CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Anonymous tuyên chiến Do Kwon

Nhóm tin tặc nổi tiếng Anonymous mới đây lên tiếng cảnh báo Do Kwon - đồng sáng lập Terraform Labs (TFL) và khẳng định sẽ khiến Kwon chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Anonymous tuyên chiến Do Kwon
Sáng sớm 27/6, kênh YouTube của Anonymous đăng video mới với nội dung tuyên chiến Do Kwon. Nhóm tin tặc khét tiếng thế giới đề cập tới nhiều vấn đề xung quanh tới câu chuyện của đồng LUNA cũng như lý lịch của Do Kwon - người đang bị cáo buộc rửa tiền và "đạo diễn" cú sập gây thiệt hại hàng chục nghìn tỉ won cho các nhà đầu tư.
Anonymous tuyên chiến Do Kwon
Anonymous cảnh báo Do Kwon và khẳng định sẽ đưa mọi việc ra ánh sáng. Ảnh: Internet.
"Do Kwon, nếu ông đang nghe những lời này thì thật đáng tiếc vì không thể làm gì để cứu vãn điều mình đã gây ra. Chúng tôi đảm bảo ông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", Anonymous lên tiếng. Nhóm tuyên bố sẽ đi đến cùng sự việc và "chắc chắn Do Kwon vào tù sớm nhất có thể".
Nhóm tin rằng nhà sáng lập của TFL có trách nhiệm trong việc lừa đảo hàng tỉ USD của các nhà đầu tư, đồng thời đề cập đến những tố cáo Do Kwon "rút ruột" 2,7 tỷ USD từ LUNA thông qua các lệnh chuyển tiền. Cụ thể, nhân viên TFL khẳng định CEO Do Kwon đã chuyển 80 triệu USD vào các ví điện tử khác nhau chỉ vài tháng trước khi dự án sụp đổ. Một tài khoản nổi tiếng trong cộng đồng LUNA tiết lộ hành động của Kwon đã diễn ra mỗi tháng trong 3 năm qua và sau 33 lần, tổng số tiền bị rút khỏi Terra là 2,7 tỷ USD.
Ngoài ra, dự án stablecoin mang tên Basis Cash do Do Kwon đảm nhiệm trước Terra cũng bị Anonymous nêu tên. Dù Basis Cash cũng sập chỉ sau vài tháng phát hành khiến nhiều nhà đầu tư mất trắng, Do Kwon không phải chịu trách nhiệm vì ẩn danh và dùng tên giả Rick Sanchez.
Theo nhóm tin tặc, CEO của TFL có rất nhiều bí mật nhưng "che giấu một cách cẩu thả" và hiện tại nhiều bên tham gia điều tra nhân vật này. Anonymous tuyên bố xem xét lại mọi hoạt động của Kwon kể từ khi mới tham gia thị trường tiền mã hóa để đưa những uẩn khúc ra ánh sáng.
Terraform Labs hiện thuộc diện theo dõi của cơ quan quản lý Hàn Quốc cũng như SEC (Ủy ban Chứng khoán Mỹ). Trong khi SEC làm việc từ xa với một số nhân sự chủ chốt của TFL thì đội điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán (thuộc Văn phòng công tố quận Nam Seoul - Hàn Quốc) đã triệu tập toàn bộ nhân viên công ty để phục vụ quá trình điều tra. Riêng Do Kwon sẽ phải điều trần trước quốc hội Hàn Quốc trong thời gian tới.

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Huỳnh Như tuyên bố cứng trước trận đại chiến với Bồ Đào Nha

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại lượt trận thứ 2, vòng bảng World Cup nữ 2023 không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với hai đội, mà với cá nhân Huỳnh Như đây sẽ là trận đấu đầy kỷ niệm khi cô đã có một năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin 'cắm đầu'

Trong một thông báo mới nhất, Changpeng Zhao - CEO của sàn giao dịch Binance, cho biết công ty sẽ từ bỏ kế hoạch mua lại sàn giao dịch FTX.

Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo

Binance, một nhà đầu tư trong thương vụ Elon Musk mua Twitter, sẽ thành lập nhóm nhằm hỗ trợ mạng xã hội "chim xanh".

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia

Hơn 30 phiên thảo luận chính và hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 80 diễn giả và nhân sự cấp cao từ hơn 20 quốc gia; thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường Metaverse. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 5/11.