CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Anonymous tuyên chiến Do Kwon

Nhóm tin tặc nổi tiếng Anonymous mới đây lên tiếng cảnh báo Do Kwon - đồng sáng lập Terraform Labs (TFL) và khẳng định sẽ khiến Kwon chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Anonymous tuyên chiến Do Kwon
Sáng sớm 27/6, kênh YouTube của Anonymous đăng video mới với nội dung tuyên chiến Do Kwon. Nhóm tin tặc khét tiếng thế giới đề cập tới nhiều vấn đề xung quanh tới câu chuyện của đồng LUNA cũng như lý lịch của Do Kwon - người đang bị cáo buộc rửa tiền và "đạo diễn" cú sập gây thiệt hại hàng chục nghìn tỉ won cho các nhà đầu tư.
Anonymous tuyên chiến Do Kwon
Anonymous cảnh báo Do Kwon và khẳng định sẽ đưa mọi việc ra ánh sáng. Ảnh: Internet.
"Do Kwon, nếu ông đang nghe những lời này thì thật đáng tiếc vì không thể làm gì để cứu vãn điều mình đã gây ra. Chúng tôi đảm bảo ông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", Anonymous lên tiếng. Nhóm tuyên bố sẽ đi đến cùng sự việc và "chắc chắn Do Kwon vào tù sớm nhất có thể".
Nhóm tin rằng nhà sáng lập của TFL có trách nhiệm trong việc lừa đảo hàng tỉ USD của các nhà đầu tư, đồng thời đề cập đến những tố cáo Do Kwon "rút ruột" 2,7 tỷ USD từ LUNA thông qua các lệnh chuyển tiền. Cụ thể, nhân viên TFL khẳng định CEO Do Kwon đã chuyển 80 triệu USD vào các ví điện tử khác nhau chỉ vài tháng trước khi dự án sụp đổ. Một tài khoản nổi tiếng trong cộng đồng LUNA tiết lộ hành động của Kwon đã diễn ra mỗi tháng trong 3 năm qua và sau 33 lần, tổng số tiền bị rút khỏi Terra là 2,7 tỷ USD.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Ngoài ra, dự án stablecoin mang tên Basis Cash do Do Kwon đảm nhiệm trước Terra cũng bị Anonymous nêu tên. Dù Basis Cash cũng sập chỉ sau vài tháng phát hành khiến nhiều nhà đầu tư mất trắng, Do Kwon không phải chịu trách nhiệm vì ẩn danh và dùng tên giả Rick Sanchez.
Theo nhóm tin tặc, CEO của TFL có rất nhiều bí mật nhưng "che giấu một cách cẩu thả" và hiện tại nhiều bên tham gia điều tra nhân vật này. Anonymous tuyên bố xem xét lại mọi hoạt động của Kwon kể từ khi mới tham gia thị trường tiền mã hóa để đưa những uẩn khúc ra ánh sáng.
Terraform Labs hiện thuộc diện theo dõi của cơ quan quản lý Hàn Quốc cũng như SEC (Ủy ban Chứng khoán Mỹ). Trong khi SEC làm việc từ xa với một số nhân sự chủ chốt của TFL thì đội điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán (thuộc Văn phòng công tố quận Nam Seoul - Hàn Quốc) đã triệu tập toàn bộ nhân viên công ty để phục vụ quá trình điều tra. Riêng Do Kwon sẽ phải điều trần trước quốc hội Hàn Quốc trong thời gian tới.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Trung Quốc truy quét 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh gỡ bỏ các tài khoản quảng bá tiền mã hóa như một dạng "đổi mới tài chính".

Lego và Epic Games bắt tay, tạo ra thế giới metaverse dành riêng cho trẻ em

Metaverse đang ngày càng phổ biến hơn. Về cơ bản, đây là thế giới ảo mà người dùng có thể truy cập ở dạng hình ảnh đại diện và giao tiếp như ở thế giới đời thực bằng công nghệ VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường)…

Công ty tiền điện tử hứa 'thưởng' 10% cho tin tặc hoàn trả số tiền đánh cắp

Công ty tiền điện tử Nomad thông báo sẽ trả thưởng lên tới 10% để thu hồi số tài sản của người dùng sau vụ việc hacker khai thác lỗ hổng đánh cắp số crypto trị giá gần 200 triệu USD trên nền tảng.

ASPO World, gamefi đáng thử cho người thích 'chiến thuật theo lượt'

Nếu là game thủ đam mê thể loại thẻ bài hay chiến thuật theo lượt cùng đồ họa đẹp thì tựa game ASPO World sẽ khiến bạn hài lòng.

Hàng nghìn người dùng Solana bị mất sạch tiền

Cộng đồng crypto rúng động khi tiền điện tử Solana trong ví của hàng nghìn người bị rút ra ồ ạt với giá trị vài triệu USD.

Cộng đồng nổi bật