CÔNG NGHỆ / MOBILE

Khi Apple 'chảy máu' nhân tài: chuyên gia về chip đầu quân cho Samsung

Theo Business Korea, chuyên gia chip từng làm việc cho Apple trong 9 năm đã rời công ty để đầu quân cho công ty đối thủ.

Khi Apple 'chảy máu' nhân tài: chuyên gia về chip đầu quân cho Samsung
Từ lâu, Apple và Samsung đã là 2 hãng công nghệ hàng đầu thế giới, đặc biệt trong thị trường smartphone. Nếu như Apple gần như vô đối trong mảng smartphone cao cấp thì Samsung lại có đa dạng phân khúc khách hàng với các dòng máy như Galaxy S, Galaxy A hay Galaxy Z.
Mới đây, một thông tin không mấy vui vẻ với các fan của Apple khi một chuyên gia về chip của công ty này đã chuyển sang đầu quân cho Samsung. Người này có tên là Kim Woo-Pyeong, đã làm việc cho Apple gần 9 năm. Trước đó, anh ta cũng đã từng làm việc cho Texas Instruments và Qualcomm.
Khi Apple chảy máu nhân tài: chuyên gia về chip đầu quân cho Samsung
Được biết, Apple sử dụng nhiều loại chip trong các thiết bị của mình, từ công nghệ chip siêu băng tần cho đến bộ xử lý cung cấp năng lượng. Và hiện tại, hãng đang tiến tới phát triển modem 5G tùy chỉnh. Vì vậy, việc mất đi chuyên gia về chip là tổn thất không nhỏ đối với Apple. Chưa kể, Kim Woo-Pyeong sẽ chuyển sang đầu quân cho đối thủ lớn nhất của "Nhà Táo" là Samsung.   
Tại Samsung, Kim sẽ được bổ nhiệm vị trí giám đốc trung tâm giải pháp đóng gói mới. Trong vài năm qua, Samsung đã tăng cường tham gia vào thị trường bán dẫn trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng từ TSMC, Apple và các hãng khác. Tháng trước, Samsung đã công bố việc bắt đầu sản xuất chip 3nm được sử dụng kiến ​​trúc bóng bán dẫn mới.
Cuộc cạnh tranh giữa Apple và Samsung vẫn sẽ còn rất gay gắt. Cuộc chơi giờ đây không chỉ nằm trong lĩnh vực smartphone mà còn là máy tính bảng, đồng hồ thông minh, tai nghe không dây... Theo Business Korea, việc thuê cựu nhân viên Apple của Samsung là "hơi bất thường" do mối quan hệ cạnh tranh giữa hai công ty.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Đánh giá nhanh smartphone realme C30s: Thiết kế trẻ trung, giá rẻ

realme C30s sở hữu cấu hình tương đối ổn gồm bộ xử lý Arm Cortex A55, màn hình LCD 6,5 inch, pin 5.000mAh nhưng giá ở mức 2,5 triệu đồng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Doanh thu thị trường di động toàn cầu tiếp tục giảm

Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho biết doanh thu của thị trường di động trên toàn cầu đã tiếp tục giảm trong quý II/2022.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Tựa game phiêu lưu OXENFREE: Netflix Edition nay đã có trên mobile

Game thủ OXENFREE: Netflix Edition có thể trải nghiệm cuộc phiêu lưu thú vị trên thiết bị iOS và Android.