CÔNG NGHỆ / MOBILE

iPhone 14 và loạt tin đồn đáng chú ý trước thềm ra mắt

Sau đây là vài tin đồn khá quan trọng, giúp bạn hình dung về dòng iPhone 14 mà Apple sẽ ra mắt thời gian tới đây.

iPhone 14 và loạt tin đồn đáng chú ý trước thềm ra mắt
Tháng 9 này, cả thế giới sẽ hướng mắt về Apple với sự kiện ra mắt của dòng iPhone 14 Series. Đã có rất nhiều dự đoán về phiên bản iPhone lần này như: màn hình đục lỗ, nâng cấp dung lượng pin hay phối màu mới… Mới đây, tài khoản "yeux1122" trên Naver của Hàn Quốc đã đăng tải một số thông tin đáng chú ý về iPhone 14 series.

Không có phối màu Sierra Blue

iPhone 14 và loạt tin đồn đáng chú ý trước thềm ra mắt
Không thể phủ nhận, Sierra Blue là một trong những phối màu của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max được người dùng Việt Nam rất yêu thích. Tuy nhiên, theo như tài khoản này, phối màu này sẽ hoàn toàn biến mất trên dòng iPhone 14.
Cụ thể, các phối màu của iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ là Midnight, Starlight, Blue, Red, Purple và Green. Trong khi iPhone 14 Pro/Pro Max sẽ có các màu Graphite, Silver, Gold, Purple và Green.

Sẽ không có phiên bản Titan cao cấp

iPhone 14 và loạt tin đồn đáng chú ý trước thềm ra mắt
Theo nhiều tin đồn trước đó, có thể Apple sẽ tung ra một phiên bản iPhone 14 Pro đặc biệt với các vật liệu cao cấp như Titan… Tuy nhiên, tài khoản "yeux1122" đã khẳng định rằng tin đồn này sẽ không thể thành hiện thực. Lý do được đưa ra là chi phí cho một chiếc iPhone như vậy là quá đắt và rất khó để sản xuất đại trà cho người dùng. 

MagSafe mạnh hơn cùng phụ kiện pin mới

iPhone 14 và loạt tin đồn đáng chú ý trước thềm ra mắt
Magsafe là cái tiến được Apple giới thiệu trên iPhone 12 Series và không có sự nâng cấp trên iPhone 13 series. Tuy vậy, với phiên bản lần này, nam châm MagSafe sẽ mạnh hơn rất nhiều để tạo độ chắc chắn khi đeo các phụ kiện điện thoại. Chưa kể, tài khoản này cho rằng iPhone 14 sẽ được trang bị phụ kiện pin mới độc quyền.

A16 Bionic có thể quản lý tản nhiệt

iPhone 14 và loạt tin đồn đáng chú ý trước thềm ra mắt
A16 sẽ là con chip mới được sử dụng trên smartphone iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. A16 được dự báo sẽ có hiệu suất cải thiện đáng kể so với con chip trước đó là Apple A15.
Chưa dừng lại ở đó, theo tài khoản trên, con chip mới này sẽ có thể quản lý tản nhiệt cực kỳ tốt. Tin đồn này xuất hiện trong bối cảnh Apple có thể đang lên kế hoạch trang bị buồng nhiệt hơi cho các mẫu iPhone 14 cao cấp. 

Sẽ không có chiếc iPhone bộ nhớ 2TB

Không chỉ trên tài khoản này mà nhiều tin đồn khác cũng cho rằng iPhone 14 Pro vẫn sẽ bắt đầu từ phiên bản 128GB thay vì 256GB. Không những vậy, một số chuyên gia còn cho rằng Apple sẽ cho ra mắt phiên bản 2TB đối với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.
Tuy vậy, theo dự đoán của tài khoản này, Apple vẫn sẽ chỉ giới hạn dung lượng cao nhất của iPhone 14 Pro/Pro Max ở ngưỡng 1TB. Điều này là hoàn toàn tương tự với chiếc iPhone 13 Pro Max ra mắt vào năm ngoái.
Mặt khác, dự kiến vào ngày 16/9, khách hàng cũng có thể mua iPhone 14 tại nhiều đại lý ở Việt Nam.
"Với mức độ ảnh hưởng và vị thế đối tác hàng đầu tại Việt nam, dự kiến khách hàng có thể mua iPhone mới sớm nhất tại hệ thống cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10. Hệ thống luôn luôn tiên phong về mở bán sớm nhất, nhiều chương trình ưu đãi và dịch vụ tốt dành cho khách hàng. Tặng thêm 2 năm bảo hành đặc quyền - không lo rớt giá... là sự khác biệt nổi bật của hệ thống này dành riêng các dòng iPhone mới trong nhiều năm nay", đại diện FPT Shop & F.Studio by FPT chia sẻ.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Apple ra mắt iPhone 15, có cổng sạc USB-C

Cổng sạc USB Type-C, khung viền titan, chip Bionic A17 Pro… là những điểm nổi bật trên các mẫu iPhone 15 mới được ra mắt.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Apple muốn đổi 'Hey Siri' thành 'Siri'

Theo Bloomberg, Apple muốn thay đổi câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo "Hey Siri" trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và HomePod thành "Siri".

Samsung tiết lộ về iPhone màn hình gập?

Các quan chức cấp cao tại Samsung dự đoán rằng Apple sẽ phát hành thiết bị màn hình gập đầu tiên vào năm 2024.