ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Anh cảnh báo tỉ phú Zuckerberg sẽ ngồi tù nếu...

Bà Nadine Dorries - bộ trưởng kỹ thuật số, văn hóa, truyền thông và thể thao Anh - cảnh báo CEO Công ty Meta (Facebook), ông Mark Zuckerberg, có thể phải ngồi tù nếu công ty ông không tuân thủ luật an toàn trực tuyến mới.

Anh cảnh báo tỉ phú Zuckerberg sẽ ngồi tù nếu...
Chính phủ Anh đang gấp rút bổ sung một số tội hình sự mới vào Dự luật an toàn trực tuyến chuẩn bị đưa ra Quốc hội xem xét. 
Các điều khoản trong dự luật này có thể phạt tù giám đốc điều hành cấp cao của các công ty Internet nếu vi phạm, theo Hãng tin Sputnik.
Danh sách các tội danh được thêm vào dự luật bao gồm khiêu dâm, tội ác thù hận, gian lận, buôn bán ma túy hoặc vũ khí bất hợp pháp, khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho hành vi tự sát, buôn lậu và bóc lột tình dục. 
Theo Dự luật an toàn trực tuyến, bất kỳ tài liệu nào chứa các hành vi vi phạm nói trên phải bị xóa khỏi các nền tảng mạng xã hội và đơn vị sở hữu những nền tảng ấy phải thực hiện các bước để ngăn người dùng xem các nội dung đó.
Đối với các hành vi phạm tội vừa được thêm vào dự luật, bao gồm: đăng tin nhắn đe dọa, gửi thông tin liên lạc với mục đích gây tổn hại tâm lý người nhận hoặc cố tình gửi thông điệp sai với ý định gây tổn hại, bà Dorries giải thích đã "lắng nghe các nghị sĩ, tổ chức từ thiện và các nhà vận động muốn chúng tôi củng cố luật pháp". 
Đồng thời, bà nói thêm với luật mới, chính phủ có cơ sở pháp lý để chống lại những kẻ sử dụng Internet như một vũ khí hủy hoại cuộc sống con người.
Facebook và Instagram trước đó đã bị chỉ trích vì không làm đủ biện pháp để ngăn chặn nội dung kích động "thù hận và chia rẽ". Từ đó tạo ra môi trường độc hại cho người dùng trẻ tuổi.
Hiện Meta đang đối mặt với vụ kiện tập thể hơn 3 tỉ USD ở Anh. Công ty này bị cáo buộc lạm dụng vị trí thống trị thị trường, khai thác dữ liệu cá nhân của 44 triệu người dùng.
Trong một thông báo hôm 14-1, bà Liza Lovdahl Gormsen - cố vấn cao cấp của Cơ quan Quản lý hành vi tài chính (FCA) - tuyên bố thay mặt các khách hàng ở Anh sử dụng Facebook trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2019 khởi kiện Meta.
Vụ kiện sẽ được Tòa án phúc thẩm cạnh tranh (CAT) ở London xét xử.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Ấn Độ: Băng trộm cầu xin được trả lại cổ vật vì không chịu được những cơn ác mộng kỳ lạ

Chuyện tâm linh không thể đùa được, băng trộm lấy cắp tượng thần rồi phải cầu xin được trả lại vì bị thần "vật"

Thật vô nghĩa: Thanh niên gắng gượng bẻ khóa cổ xe SH tưởng ấm no ai ngờ gặp khóa đĩa đành bỏ cuộc

Tình huống dở khóc dở cười được camera nhà dân ghi lại

Tiến sĩ Tô Nhi A hoảng hốt với người phụ nữ cứ yêu ai là trở thành "tiểu tam"

Không phải 1 mà cả 3 lần yêu, chị Thy An đều thành "trà xanh".

Phẫn nộ video cô gái hất cốc nước vào nhân viên pha chế vì không biết làm món "matcha đá xay không đá"

Netizen vô cùng bức xúc trước hành động của cô gái có gương mặt xinh đẹp nhưng tính nết quá "ngang tàng".

"Ét o ét": Cậu bé xui xẻo bị anh trai và mẹ "quăng" luôn xuống sàn vì mải cổ vũ bóng đá

Chắc hẳn đây sẽ là cú "shock" đầu đời của cậu bé khi xem đá bóng cùng mẹ và anh trai.

Cộng đồng nổi bật