ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Đại gia đình lấy thức ăn tại nhà hàng buffet mang về nhà khiến netizen "lắc đầu ngao ngán"

Một vài thực khách "lạ đời" khiến chủ cửa hàng kinh doanh buffet "bó tay" vì hành động kém văn minh khi dùng bữa tại nhà hàng.

Đại gia đình lấy thức ăn tại nhà hàng buffet mang về nhà khiến netizen "lắc đầu ngao ngán"
Tại Việt Nam, hình thức kinh doanh buffet rất được ưa chuộng. Giờ đây, tại bất kỳ đâu chúng ta đều có thể bắt gặp các nhà hàng, doanh nghiệp, hộ kinh doanh F&B theo hình thức bán trọn gói, tính tiền theo số lượng người, không phân biệt ăn nhiều hay ăn ít. Trong các buổi tiệc Buffet thường sẽ có rất nhiều món để bạn tự chọn lựa, thậm chí bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích và bạn có thể đi lại, đứng ngồi khi ăn uống.
Từ đó, thực khách Việt Nam bắt đầu thích nghi và yêu thích loại hình ăn uống buffet vì giá thành thấp, thưởng thức được đa dạng món ăn. Tuy nhiên, theo một số nơi quy định vé buffet chỉ phục vụ khách ăn tại nhà hàng, không cho phép thực khách mang đồ ăn về. Để tránh lãng phí, một số nơi sẽ phụ thu nếu thực khách bỏ quá nhiều thức ăn thừa sau khi tàn cuộc. 
Đối với đại gia đình này việc đem thức ăn thừa về nhà khi ăn buffet là chuyện bình thường.
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip giữa một gia đình đang tranh cãi với nhân viên nhà hàng buffet vì để thức ăn vào túi nilon và mang về nhà. Theo đó, bố mẹ và bà của hai đứa trẻ đang giải thích vì trẻ em không ăn hết thức ăn nên "gói mang về". Trên tay người phụ nữ trung niên có 3-4 bọc thức ăn, họ có ý định đem về nhà để tiếp tục thưởng thức. 
Đại gia đình lấy thức ăn tại nhà hàng buffet mang về nhà khiến netizen lắc đầu ngao ngán
Những phần thức ăn lớn mà gia đình đã cố gắng bỏ túi nilon mang về nhà.
Đại diện nhà hàng lý giải nếu gia đình hay thực khách sử dụng lý do ăn không hết và sử dụng túi nilon để mang về thì rất khó kiểm soát. "Nếu 1 người làm như vậy, 10 người làm như vậy thì không thể tiếp tục kinh doanh" - nhân viên lý giải. 
Sau vài phút đôi co, người phụ nữ trung niên bỏ lại các túi thức ăn, thái độ khó chịu liên tục trấn an hai đứa trẻ: "Để bà về ra chợ mua đồ ăn ngon hơn là cho các con". Nhanh chóng đoạn clip khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì thái độ kiêu ngạo và không chấp hành quy định của nhà hàng buffet của đại gia đình.
Hiện tại, vẫn không rõ thực hư của câu chuyện nhưng đại gia đình đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ netizen vì hành động kém văn minh.
Đại gia đình lấy thức ăn tại nhà hàng buffet mang về nhà khiến netizen lắc đầu ngao ngán
Nam thanh niên còn nhấn mạnh nếu có quy định luật lệ riêng của nhà hàng thì hãy phá vỡ nó khiến netizen nổi đóa.

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Cục NTBD lên tiếng về thông tin 'dừng concert BlackPink'

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) xác nhận với VietNamNet, ngày 24/7 tới, các cơ quan chức năng sẽ làm việc để quyết định việc dừng hay tiếp tục concert BlackPink tại Việt Nam.

Nghi ngờ chồng có tình nhân mới, chính thất dùng nón đập bể kính xe ô tô ngay giữa phố

Người phụ nữ liên tục dùng nón đập vỡ kính xe ô tô vì bắt gặp chồng đi cùng người mới ngay trên đường phố.

Nữ TikToker kiện cha mẹ vì… tự ý sinh ra cô

Một nữ TikToker nổi tiếng người Mỹ đã gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng, khi đăng tải một đoạn video cho biết cô đã khởi kiện cha mẹ của mình vì… tự ý sinh ra cô.

Cộng đồng mạng nổi đoá vì bảo mẫu hành hạ trẻ em 1 tháng tuổi

Nữ bảo mẫu liên tục có hành động bạo lực khi đứa trẻ 1 tháng tuổi quấy khóc khiến netizen phẫn nộ.

Hot girl Mỹ "yêu" hơn 1.000 chàng trai dù chưa từng gặp mặt

Caryn Marjorie có thể kiếm được 1 tỷ đồng/tháng nhờ tạo tài khoản nhắn tin, trò chuyện yêu đương với nhiều chàng trai cùng một lúc.