ĐỜI SỐNG

Tổ trưởng dân phố dọa người dân không tiêm vaccine sẽ không được lưu trú trong tổ?

Nhóm chat Zalo do tổ trưởng tổ dân phố ở TP Nha Trang quản lý xuất hiện tin nhắn 'người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ'.

Tổ trưởng dân phố dọa người dân không tiêm vaccine sẽ không được lưu trú trong tổ?
Phóng viên nhận được thông tin phản ánh của người dân sinh sống ở tổ 2 khu phố Phước Trung, phường Phước Long (TP Nha Trang) về việc họ nhận được tin nhắn, trong group chat của khu phố với nội dung mời người dân đến tiêm vào buổi sáng 5-10, "theo chỉ đạo của chủ tịch phường tiêm không sót người nào","Người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ".
Tổ trưởng dân phố dọa người dân không tiêm vaccine sẽ không được lưu trú trong tổ?
Ngày 8-10, phóng viên đã liên hệ với ông Ngô Khắc Thinh, quyền chủ tịch UBND phường Phước Long, để xác minh nội dung thông tin và đề nghị trả lời thắc mắc của người dân đã nêu.
Sau khi xác minh, ông Thinh phản hồi: "Đúng nội dung thông báo đó là của tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung đã gởi cho người dân".
Còn về nội dung trong thông báo và cho là "theo chỉ đạo của chủ tịch phường tiêm không sót một người nào", ông Thinh khẳng định "không đúng, không có chỉ đạo như vậy".
Đồng thời, phóng viên được cung cấp lại nội dung thông báo mà ông Thinh đã gửi cho các tổ trưởng dân phố để thông báo cho dân về việc tiêm vaccine Covid-19 tại phường. Trong đó nêu: "Trường hợp nào không chịu đi tiêm, đề nghị các tổ yêu cầu họ có cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu gây lây nhiễm Covid-19, và gửi về phường".
Tổ trưởng dân phố dọa người dân không tiêm vaccine sẽ không được lưu trú trong tổ?
Thông báo của lãnh đạo UBND phường Phước Long (TP Nha Trang) đã gửi cho các tổ trưởng tổ dân phố để thông báo cho dân đi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh: Lãnh đạo phường Phước Long cung cấp
Ông Thinh giải thích sở dĩ phải nêu yêu cầu đó vì đã có những người không đi tiêm vaccine và họ cho rằng "do không được thông báo".
Đối với thắc mắc của người dân về việc tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung thông báo: "Người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ", theo ông Thinh: "Thông báo như vậy là sai hoàn toàn".
Ông Ngô Khắc Thinh cho biết đã đề nghị bí thư chi bộ khu phố khi họp phải yêu cầu kiểm điểm, phê bình đối với tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung về việc thông báo trên.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Tin vui: Đã có nơi mở "bung hết" tất cả các hoạt động trong thời đại bình thường mới sau đại dịch

Đà Nẵng mở bung gần hết các hoạt động từ ngày 16-10: Từ ngày 16-10, Đà Nẵng chỉ còn 8 hoạt động tạm dừng là dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Chủ nhà 'chấp nhận mất tiền, miễn Thế giới di động dọn đi càng sớm càng tốt'

Theo hợp đồng thanh lý do Thế giới di động (TGDĐ) soạn thảo, chủ nhà không những không được nhận đủ tiền, mà còn bị trở thành "con nợ". Chủ nhà cho biết chấp nhận mất tiền để TGDĐ dọn đi càng sớm càng tốt.

Xôn xao hình ảnh vợ chồng Thủy Tiên tại đồn công an, nghi được mời làm việc về lùm xùm từ thiện

Hình ảnh sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, hả hê.

Trang Trần hả hê, khinh thường bà Phương Hằng khi CEO Đại Nam im lặng trước kèo 1 tỷ

Trong video mới nhất, cựu người mẫu liên tục buông ra những lời lẽ khiêu khích bà Phương Hằng khi nữ CEO Đại Nam bất ngờ lặng im.

Chân dung chủ tịch trẻ nhất ngành ngân hàng Việt: Sở hữu "body" 6 múi, 43 tuổi vẫn độc thân

Dù đã 43 tuổi, sở hữu bằng tiến sĩ tại Mỹ nhưng Chủ tịch Ngân hàng ACB vẫn còn rất trẻ trung, phong độ với cơ bụng 6 múi.

Cộng đồng nổi bật