ĐỜI SỐNG

Chưa đầy 2 tuần giãn cách, TP.HCM đã xử phạt gần 25 tỷ đồng

Theo đó, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện đã tổ chức 1.886 tổ kiểm tra, xử phạt 5.882 trường hợp.

Chưa đầy 2 tuần giãn cách, TP.HCM đã xử phạt gần 25 tỷ đồng
Thượng tá Huỳnh Quang Tiến - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết tình hình an ninh trật tự ổn định, tình hình phạm pháp hình sự được kéo giảm.
Về công tác phòng chống dịch, đại diện Công an TP.HCM cho biết Công an TP đang duy trì 12 chốt trạm cấp thành phố và 315 chốt trạm ở các quận, huyện, đồng thời bố trí thêm 6.000 tổ tuần tra kiểm soát cơ động để phục vụ việc phòng chống dịch.
Từ ngày 9-7 đến 12h ngày 21-7, các chốt đã kiểm tra 1,3 triệu lượt phương tiện, 1,5 triệu lượt người, tổ chức kiểm tra xử phạt 4.500 trường hợp với tổng số tiền gần 10 tỉ đồng.
Chưa đầy 2 tuần giãn cách, TP.HCM đã xử phạt gần 25 tỷ đồng
Trong đó, hằng ngày lực lượng công an TP.HCM kiểm tra khoảng 60.000 lượt phương tiện và 60.000 lượt người, xử phạt 500 trường hợp với số tiền trên 500 triệu đồng. Ngoài xử phạt, Công an TP còn nhắc nhở người dân, trường hợp nhắc nhở hằng ngày tương đương với số lượng xử phạt.
Trong thời gian tới, Công an TP sẽ tăng cường phối hợp với lực lượng ở địa phương kiểm soát các khu phong tỏa, khu cách ly để đảm bảo người cách ly với người, nhà cách ly với nhà theo chỉ thị 16.
Bên cạnh kết quả xử lý vi phạm của lực lượng Công an TP.HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện đã tổ chức 1.886 tổ kiểm tra, xử phạt 5.882 trường hợp, với tổng số tiền 14,5 tỉ đồng.
Chưa đầy 2 tuần giãn cách, TP.HCM đã xử phạt gần 25 tỷ đồng
Người TP.HCM có thể mua rau, củ, thịt với giá tốt ở hơn 1.000 tiệm tạp hóa
Cụ thể, hiện người dân tại TP.HCM có thể mua sắm rau, củ, quả tại hơn 100 tạp hóa, và dự kiến 1 tuần sau đó 900 tạp hóa còn lại sẽ triển bán rau, củ, quả để phục vụ người dân. Đây là những tạp hóa liên kết VinShop và cửa hàng VinMart.
Đại diện Sở Công thương TP.HCM cho biết chương trình này được sở phối hợp triển khai. Theo đó, nguồn hàng được hệ thống tạp hóa này nhập về từ các nhà cung cấp uy tín được sở hỗ trợ kết nối. Giá bán trong chương trình cũng được sở đề nghị ở mức bình ổn để hỗ trợ người dân.
Đại diện One Mount (công ty sở hữu hai sản phẩm VinShop, VinID) cam kết đơn vị cung cấp hàng cho tạp hóa dưới dạng không lợi nhuận, nên sẽ đề nghị các tạp hóa tham gia chương trình bán lại cho người dân với mức giá phù hợp, nếu vi phạm sẽ ngưng hỗ trợ.
Chưa đầy 2 tuần giãn cách, TP.HCM đã xử phạt gần 25 tỷ đồng
Ngoài mua trực tiếp, đơn vị đang thí nghiệm giải pháp mua bán online ứng dụng di động VinID, theo đó người dân đặt mua qua nền tảng này và đơn vị sẽ có đội ngũ giao hàng thay cho tạp hóa. Bên cạnh hàng nông sản, thịt cũng được bán ra tại nhiều tạp hóa.
Theo VinShop, trong ngày đầu tiên 20-7, 100 tạp hóa đã bán gần 10 tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm. Đơn vị kỳ vọng 1.000 điểm bán này sẽ cung ứng ra thị trường 100 tấn lương thực, thực phẩm mỗi ngày.
Theo Sở Công thương TP.HCM, trong bối cảnh nhiều chợ truyền thống (bao gồm 3 chợ đầu mối), sở đã định hướng tăng thêm các kênh bán hàng phục vụ cho nhu cầu người dân TP.HCM đang được đẩy mạnh.
Ngoài tạp hóa, đơn vị đã liên kết để tăng các chuyến hàng lưu động, bình ổn với hàng nghìn điểm bán được các đối tác tham gia triển khai. Nhờ đó, nguồn cung tại TP.HCM hiện đã tăng dần và giá bán dần ổn định, trong đó đặt biệt là mặt hàng rau, củ, quả.
Theo Sở Công thương, tính đến ngày 21-7, TP còn 32 chợ hoạt động và 205 chợ đã tạm ngưng hoạt động (bao gồm 3 chợ đầu mối).
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.