ĐỜI SỐNG / Ăn Chơi

Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc

Giãn cách xã hội, chị Nguyễn Thụy Hoàng Anh đã làm nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn từ hoa đậu biếc. Bài đăng cách làm các món ăn này của chị cũng nhanh chóng nhận được sự chú ý trên mạng xã hội.

Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc
Những ngày phải ở nhà vì giãn cách xã hội, mẹ đơn thân 2 con Nguyễn Thụy Hoàng Anh (37 tuổi, chuyên viên thiết kế tại một công ty may, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) đã chế biến những món quen thuộc như bánh bao, bánh mì, há cảo... nhưng lại vô cùng bắt mắt từ màu xanh của hoa đậu biếc.
Bài đăng về cách làm những món ăn, thức uống với nguyên liệu là hoa đậu biếc của chị Hoàng Anh trên hội nhóm yêu thích nấu ăn hiện nhận gần 3.000 lượt thích và nhiều bình luận khen ngợi.
Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc
"Đậu biếc là hoa yêu thích từ khi còn nhỏ" 
Hoàng Anh cho biết lý do chị làm những món ăn này là vì chị rất thích vào bếp, những ngày giãn cách xã hội chị càng có nhiều thời gian hơn để nấu ăn cho gia đình. Ngoài ra, hoa đậu biếc là loài hoa chị yêu thích từ khi còn nhỏ.
Giàn hoa đậu biếc là mơ ước từ khi còn bé của tôi. Lúc ấy khi gia đình tôi còn sinh sống trong hẻm nhỏ của quận 3, ngày nào đi học ngang qua nhà hàng xóm là tôi luôn đứng lại một lúc rất lâu chỉ vì giàn hoa màu xanh biếc của nhà ấy. Nó cuốn hút con bé như tôi một cách lạ kỳ. Lúc đó chỉ thích vì nó đẹp chứ không biết có thể dùng chế biến món ăn. Đùng cái nhà hàng xóm dọn đi, chủ khác về, phá bỏ cả giàn hoa khổng lồ. Tôi đi học về không thấy, chui vào góc trên gác khóc ấm ức”, chị Hoàng Anh nhớ về kỷ niệm lúc nhỏ với hoa đậu biếc.
Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc
Hiện tại mơ ước tuổi thơ của chị Hoàng Anh đã trở thành hiện thực. Giàn đậu biếc nhà chị trồng hiện đã kết hoa, lá cũng sum suê, vì vậy mà chị thường hái hoa, phơi khô rồi chế biến thành các món ăn, thức uống bắt mắt. Hoa đậu biếc sau khi hái xuống chị thường để ở ban công phơi qua 2 nắng rồi mới chế biến thành các món ăn, thức uống.
Chị Hoàng Anh cho biết: “Các món ăn làm từ hoa đậu biếc cho ra màu xanh rất đẹp, kích thích vị giác. Khi dùng các món do tôi làm, cả nhà đều khen rất ngon và tôi phải làm thêm nhiều lần. Màu của hoa quá đẹp cũng khiến tôi chăm làm hơn”.
Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Ăn Chơi

F5 lại ngay căn phòng của mình chỉ với 15 triệu đồng: Xinh như phim Hàn

Vẫn tưởng chỉ có những cô nàng trên phim mới có thể tự mình làm ra những căn phòng xinh xắn, đậm chất "thơ" thì thực ra, đã có những mưu mẹo chỉ với số tiền không quá 15 triệu đồng, bạn cũng có thể làm ra 1 căn phòng nhỏ xinh như thế!

Ngon miệng với bữa cơm "nghèo" mùa dịch, tép rang và cải chua ngon "nhức nách"

Đâu cần gì quá xa hoa phung phí, bữa cơm dưới 50 nghìn chợ khiến cho ai cũng phải tấm tắc vì bắt cơm.

Nấu món chay ngày giãn cách, nhớ ba mẹ mùa Vu lan

Mùa Vu lan đến, những người con ăn chay để mong bình an đến với ba mẹ, gia đình. Năm nay thật đặc biệt vì tôi chỉ có thể tận dụng những thứ có sẵn cùng thùng rau mẹ gửi bằng tất cả yêu thương từ quê lên để nấu những món đơn giản nhất.

Món ăn má làm ngày "buộc chân bó gối": Canh rau, giò chả, cá đồng

Những ngày giãn cách toàn xã hội, bữa cơm quê ở miệt đồng không câu nệ cầu kỳ, nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, khẩu vị của từng người trong gia đình trong thời gian “buộc chân bó gối”.

Làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản với cơm nguội mùa dịch

Lúc dịch chưa bùng phát, hầu như mỗi cuối tuần 2 bé con nhà tôi đều thích ra quán ăn bánh gạo Tokbokki. Từ hôm ở nhà giãn cách đến giờ, học được cách làm bánh gạo Tokboki từ cơm nguội, thế là cứ vài ba hôm, tôi và các con lại làm bánh gạo.

Cộng đồng nổi bật