ĐỜI SỐNG / Ăn Chơi

Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc

Giãn cách xã hội, chị Nguyễn Thụy Hoàng Anh đã làm nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn từ hoa đậu biếc. Bài đăng cách làm các món ăn này của chị cũng nhanh chóng nhận được sự chú ý trên mạng xã hội.

Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc
Những ngày phải ở nhà vì giãn cách xã hội, mẹ đơn thân 2 con Nguyễn Thụy Hoàng Anh (37 tuổi, chuyên viên thiết kế tại một công ty may, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) đã chế biến những món quen thuộc như bánh bao, bánh mì, há cảo... nhưng lại vô cùng bắt mắt từ màu xanh của hoa đậu biếc.
Bài đăng về cách làm những món ăn, thức uống với nguyên liệu là hoa đậu biếc của chị Hoàng Anh trên hội nhóm yêu thích nấu ăn hiện nhận gần 3.000 lượt thích và nhiều bình luận khen ngợi.
Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc
"Đậu biếc là hoa yêu thích từ khi còn nhỏ" 
Hoàng Anh cho biết lý do chị làm những món ăn này là vì chị rất thích vào bếp, những ngày giãn cách xã hội chị càng có nhiều thời gian hơn để nấu ăn cho gia đình. Ngoài ra, hoa đậu biếc là loài hoa chị yêu thích từ khi còn nhỏ.
Giàn hoa đậu biếc là mơ ước từ khi còn bé của tôi. Lúc ấy khi gia đình tôi còn sinh sống trong hẻm nhỏ của quận 3, ngày nào đi học ngang qua nhà hàng xóm là tôi luôn đứng lại một lúc rất lâu chỉ vì giàn hoa màu xanh biếc của nhà ấy. Nó cuốn hút con bé như tôi một cách lạ kỳ. Lúc đó chỉ thích vì nó đẹp chứ không biết có thể dùng chế biến món ăn. Đùng cái nhà hàng xóm dọn đi, chủ khác về, phá bỏ cả giàn hoa khổng lồ. Tôi đi học về không thấy, chui vào góc trên gác khóc ấm ức”, chị Hoàng Anh nhớ về kỷ niệm lúc nhỏ với hoa đậu biếc.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc
Hiện tại mơ ước tuổi thơ của chị Hoàng Anh đã trở thành hiện thực. Giàn đậu biếc nhà chị trồng hiện đã kết hoa, lá cũng sum suê, vì vậy mà chị thường hái hoa, phơi khô rồi chế biến thành các món ăn, thức uống bắt mắt. Hoa đậu biếc sau khi hái xuống chị thường để ở ban công phơi qua 2 nắng rồi mới chế biến thành các món ăn, thức uống.
Chị Hoàng Anh cho biết: “Các món ăn làm từ hoa đậu biếc cho ra màu xanh rất đẹp, kích thích vị giác. Khi dùng các món do tôi làm, cả nhà đều khen rất ngon và tôi phải làm thêm nhiều lần. Màu của hoa quá đẹp cũng khiến tôi chăm làm hơn”.
banner

ĐỜI SỐNG / Ăn Chơi

Ngồi xuống đứng lên bị xây xẩm chóng mặt, cảnh báo mắc bệnh gì?

Hầu hết trong chúng ta đều có ít nhất một lần gặp phải tình trạng đang nằm ngồi dậy, hoặc ngồi xuống đứng dậy bị hoa mắt, chóng mặt. Đây là hiện tượng bình thường, song nếu kéo dài có thể cảnh báo chứng hạ huyết áp tư thế đứng, dẫn đến nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe.

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được

Lọt thỏm giữa phố Tây Bùi Viện (Q.1, TP.HCM) có một hàng bánh căn không biển hiệu, chỉ bán đúng 3 tiếng nhưng kỳ lạ là sáng nào khách cũng “rồng rắn” kéo đến, ông bà chủ thì… “thất thủ”. Điều gì làm cho khách mê hàng ăn này tới vậy?

Bánh trung thu năm nay như 'xa xỉ phẩm', 120.000 - 250.000 đồng/cái 250g

Giá bánh trung thu năm nay khá cao, 120.000 - 250.000 đồng/cái 250g, tăng 10 - 15% so với cùng kỳ năm trước, các dòng bánh 80.000 - 100.000 đồng/cái rất hiếm.

Vũ trường "hot" nhất đất cảng bất ngờ bốc cháy dữ dội, thiệt hại tiền tỉ

Vũ trường New MDM Club được đánh giá là điểm ăn chơi, giải trí bậc nhất đất cảng Hải Phòng bất ngờ bốc cháy dữ dội, thiệt hại ước tính ban đầu tới nhiều tỉ đồng.

Quán bún bán kỷ lục 1.000 lít nước lèo/ngày: Bà chủ mua nhà Sài Gòn 9 tỉ

Có những ngày khách đông đột biến, quán bún Huế của bà Sương bán kỷ lục hơn 1.000 lít nước lèo, khách đến ăn không còn một chỗ trống. Ít ai biết, nhờ tích cóp suốt 20 năm, bà chủ mua được căn nhà 9 tỉ ở Sài Gòn.

Cộng đồng nổi bật