ĐỜI SỐNG / Ăn Chơi

Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc

Giãn cách xã hội, chị Nguyễn Thụy Hoàng Anh đã làm nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn từ hoa đậu biếc. Bài đăng cách làm các món ăn này của chị cũng nhanh chóng nhận được sự chú ý trên mạng xã hội.

Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc
Những ngày phải ở nhà vì giãn cách xã hội, mẹ đơn thân 2 con Nguyễn Thụy Hoàng Anh (37 tuổi, chuyên viên thiết kế tại một công ty may, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) đã chế biến những món quen thuộc như bánh bao, bánh mì, há cảo... nhưng lại vô cùng bắt mắt từ màu xanh của hoa đậu biếc.
Bài đăng về cách làm những món ăn, thức uống với nguyên liệu là hoa đậu biếc của chị Hoàng Anh trên hội nhóm yêu thích nấu ăn hiện nhận gần 3.000 lượt thích và nhiều bình luận khen ngợi.
Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc
"Đậu biếc là hoa yêu thích từ khi còn nhỏ" 
Hoàng Anh cho biết lý do chị làm những món ăn này là vì chị rất thích vào bếp, những ngày giãn cách xã hội chị càng có nhiều thời gian hơn để nấu ăn cho gia đình. Ngoài ra, hoa đậu biếc là loài hoa chị yêu thích từ khi còn nhỏ.
Giàn hoa đậu biếc là mơ ước từ khi còn bé của tôi. Lúc ấy khi gia đình tôi còn sinh sống trong hẻm nhỏ của quận 3, ngày nào đi học ngang qua nhà hàng xóm là tôi luôn đứng lại một lúc rất lâu chỉ vì giàn hoa màu xanh biếc của nhà ấy. Nó cuốn hút con bé như tôi một cách lạ kỳ. Lúc đó chỉ thích vì nó đẹp chứ không biết có thể dùng chế biến món ăn. Đùng cái nhà hàng xóm dọn đi, chủ khác về, phá bỏ cả giàn hoa khổng lồ. Tôi đi học về không thấy, chui vào góc trên gác khóc ấm ức”, chị Hoàng Anh nhớ về kỷ niệm lúc nhỏ với hoa đậu biếc.
Giãn cách xã hội: Mẹ 8X làm nhiều món ngon từ hoa đậu biếc
Hiện tại mơ ước tuổi thơ của chị Hoàng Anh đã trở thành hiện thực. Giàn đậu biếc nhà chị trồng hiện đã kết hoa, lá cũng sum suê, vì vậy mà chị thường hái hoa, phơi khô rồi chế biến thành các món ăn, thức uống bắt mắt. Hoa đậu biếc sau khi hái xuống chị thường để ở ban công phơi qua 2 nắng rồi mới chế biến thành các món ăn, thức uống.
Chị Hoàng Anh cho biết: “Các món ăn làm từ hoa đậu biếc cho ra màu xanh rất đẹp, kích thích vị giác. Khi dùng các món do tôi làm, cả nhà đều khen rất ngon và tôi phải làm thêm nhiều lần. Màu của hoa quá đẹp cũng khiến tôi chăm làm hơn”.

ĐỜI SỐNG / Ăn Chơi

Loạt quán ăn được Michelin vinh danh, cộng đồng mạng bất bình vì không có bánh mì, bún đậu

Với danh sách 103 nhà hàng với 20 phong cách ẩm thực khác nhau tại Việt Nam được Michelin vinh danh nhưng đa phần chỉ đề cập đến phở và bún chả.

"Biển người" vào tham quan đường hoa Nguyễn Huệ khai mạc đêm 28 tết

Tối 19.1 (tức 28 tết), đông nghẹt người dân TP.HCM có mặt tại phía hàng rào chắn trước giờ khai mạc để trở thành những vị khách đầu tiên vào tham quan đường hoa Nguyễn Huệ ngay đêm mở cửa đón khách.

Giữa biển người đón Countdown, cô gái ngất xỉu khiến dân tình nhớ lại thảm kịch Itaewon

Sự kiện âm nhạc Countdown năm mới 2023 tại TP.HCM thu hút nhiều bạn trẻ tham gia, có người đã đến check-in từ 16h và có trường hợp ngất xỉu vì quá đông.

Nhận xét "Thời chiến đời bình", NSND Hồng Vân: không tin là thế hệ trẻ lại làm tốt kịch văn học cách mạng đến thế

Đây là đề tài khó nhất trong buổi thi báo cáo khoá 18.2 của sân khấu kịch Hồng Vân bởi cuộc chiến này đã qua rất lâu. Tìm được cảm xúc của từng vai diễn là điều rất khó cho học viên.

Sinh viên Học viện Báo chí bùng nổ với đêm Halloween mang thông diệp nhân văn: "Hoàn hảo là một vạch đích mơ hồ..."

Đây là lễ hội Halloween năm thứ 18 liên tiếp (2005 - 2022) do khoa Quan hệ quốc tế phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức.