ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nam thanh niên Hà Nội mở "tiệc ma túy" suốt 23 tiếng trước ngày nhập ngũ

Từ 23h ngày 10/1 đến 21h40 ngày 11/1, Nghĩa cùng nhóm bạn đắm chìm trong cơn phê ma túy tại nhiều địa điểm.

Nam thanh niên Hà Nội mở "tiệc ma túy" suốt 23 tiếng trước ngày nhập ngũ
Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đang tạm giam Vũ Văn Nghĩa (22 tuổi), Lê Ngọc Thảo (26 tuổi) để điều tra về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và Thái Hà Quang Anh (20 tuổi) về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy", đồng thời, đang mở rộng điều tra 6 đối tượng khác về hành vi "Sử dụng trái phép chất ma túy".
Theo cơ quan chức năng, tối 11/1, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp Công an phường Phúc Tân, kiểm tra Nhà nghỉ Việt - Pháp, bắt quả tang 5 đối tượng đang sử dụng trái phép ma túy.
Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một lượng ma túy loại "nước vui" và nhiều tang vật liên quan. Từ lời khai của các đối tượng, công an quận đã triệu tập thêm 4 người khác để làm rõ các hành vi tổ chức, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.
Đấu tranh với các đối tượng, lực lượng chức năng xác định, tối 10/1, Vũ Văn Nghĩa rủ 5 người bạn đến quán bar 1900 (ở phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm) để ăn tiệc chia tay trước khi Nghĩa nhập ngũ.
Nam thanh niên 22 tuổi dự định sẽ uống rượu, sử dụng ma túy cùng nhóm bạn. Vì vậy, Nghĩa gọi cho Lê Ngọc Thảo để xin ma túy.
Tối cùng ngày, Nghĩa cùng 2 người khác đến nhà Thảo lấy ma túy, đồng thời đón Thảo đến quán bar. Trước khi đi, Thảo đã "pha chế" ma túy loại "nước vui" vào 2 chai thủy tinh để mang đi sử dụng.
Từ 23h ngày 10/1 đến 2h30 ngày 11/1, nhóm 7 người cùng uống rượu, nghe nhạc và sử dụng ma túy.
Sau đó, Nghĩa rủ cả nhóm đến nhà nghỉ Việt - Pháp để tiếp tục mở tiệc ma túy. Để chuẩn bị cho buổi thác loạn, 3 người về nhà Thảo để lấy thêm ma túy và đèn nháy, Nghĩa về nhà Trần Thị Thu Trang (23 tuổi) để lấy loa. 3h40, tất cả lại tụ tập tại nhà nghỉ trên để phê ma túy. 
Cuộc vui diễn ra đến 11h30 thì có 2 người về trước. Những người còn lại tiếp tục phê tại phòng 406, thậm chí, Thảo còn về nhà để lấy thêm ma túy.
Đến 14h30, nhóm "nam thanh nữ tú" chuyển xuống phòng 306 để tiếp tục tiệc ma túy. Các đối tượng sau đó lần lượt về cho đến 21h40, Nghĩa và Long là 2 người về cuối cùng, kết thúc "tiệc chia tay" kéo dài gần 24 tiếng liên tục.
Mở rộng điều tra đối tượng Thảo, cơ quan chức năng không xác định được đối tượng cung cấp, bán ma túy cho cô gái này, bởi Thảo không nắm được tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại người bán. 
Giám định các chất thu giữ được tại hiện trường và trong người các đối tượng, cơ quan chuyên môn xác định những loại ma túy được tìm thấy là: ADB - Butinaca, Methamphetamine, MDMA, Nimetazepam, Ketamine.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nhắc nhở vi phạm, bảo vệ khu đô thị bị tông nguy kịch

SKĐS - Khi bị nhắc nhở phương tiện dừng đỗ sai quy định tại một khu đô thị ở Gia Lâm (Hà Nội), lái xe taxi trong tình trạng có mùi rượu đã lao thẳng vào xe máy của bảo vệ - người nhắc nhở, khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đường bất tỉnh nhân sự.

Quá ngày dự sinh, bé gái Quảng Ninh chào đời nặng 5.3kg, tương đương trẻ 2 tháng tuổi

Với mức cân nặng 5,3kg, bé gái này có trọng lượng tương đương trẻ 2 tháng tuổi, gây bất ngờ cho mẹ và y bác sĩ.

Thi đến lần 961 mới đỗ bằng lái xe, bà lão được tặng cả một chiếc ô tô

Bà Cha Sa-soon đã phải mất 961 lần và hàng nghìn đô la để lấy được bằng lái xe.

Nữ công nhân đang thu gom rác bị ô tô tông tử vong

Trong lúc thu gom rác, nữ công nhân môi trường bị một ô tô tông tử vong, sau đó tài xế đã lái xe rời khỏi hiện trường.

Tạm giữ 14 đối tượng trong vụ 40 thanh thiếu niên hỗn chiến náo loạn vùng quê ở Hải Phòng

Ngày 28/3, Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 14 đối tượng, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ vụ 2 nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến trên địa bàn.