ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nam thanh niên Hà Nội mở "tiệc ma túy" suốt 23 tiếng trước ngày nhập ngũ

Từ 23h ngày 10/1 đến 21h40 ngày 11/1, Nghĩa cùng nhóm bạn đắm chìm trong cơn phê ma túy tại nhiều địa điểm.

Nam thanh niên Hà Nội mở "tiệc ma túy" suốt 23 tiếng trước ngày nhập ngũ
Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đang tạm giam Vũ Văn Nghĩa (22 tuổi), Lê Ngọc Thảo (26 tuổi) để điều tra về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và Thái Hà Quang Anh (20 tuổi) về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy", đồng thời, đang mở rộng điều tra 6 đối tượng khác về hành vi "Sử dụng trái phép chất ma túy".
Theo cơ quan chức năng, tối 11/1, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp Công an phường Phúc Tân, kiểm tra Nhà nghỉ Việt - Pháp, bắt quả tang 5 đối tượng đang sử dụng trái phép ma túy.
Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một lượng ma túy loại "nước vui" và nhiều tang vật liên quan. Từ lời khai của các đối tượng, công an quận đã triệu tập thêm 4 người khác để làm rõ các hành vi tổ chức, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.
Đấu tranh với các đối tượng, lực lượng chức năng xác định, tối 10/1, Vũ Văn Nghĩa rủ 5 người bạn đến quán bar 1900 (ở phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm) để ăn tiệc chia tay trước khi Nghĩa nhập ngũ.
Nam thanh niên 22 tuổi dự định sẽ uống rượu, sử dụng ma túy cùng nhóm bạn. Vì vậy, Nghĩa gọi cho Lê Ngọc Thảo để xin ma túy.
Tối cùng ngày, Nghĩa cùng 2 người khác đến nhà Thảo lấy ma túy, đồng thời đón Thảo đến quán bar. Trước khi đi, Thảo đã "pha chế" ma túy loại "nước vui" vào 2 chai thủy tinh để mang đi sử dụng.
Từ 23h ngày 10/1 đến 2h30 ngày 11/1, nhóm 7 người cùng uống rượu, nghe nhạc và sử dụng ma túy.
Sau đó, Nghĩa rủ cả nhóm đến nhà nghỉ Việt - Pháp để tiếp tục mở tiệc ma túy. Để chuẩn bị cho buổi thác loạn, 3 người về nhà Thảo để lấy thêm ma túy và đèn nháy, Nghĩa về nhà Trần Thị Thu Trang (23 tuổi) để lấy loa. 3h40, tất cả lại tụ tập tại nhà nghỉ trên để phê ma túy. 
Cuộc vui diễn ra đến 11h30 thì có 2 người về trước. Những người còn lại tiếp tục phê tại phòng 406, thậm chí, Thảo còn về nhà để lấy thêm ma túy.
Đến 14h30, nhóm "nam thanh nữ tú" chuyển xuống phòng 306 để tiếp tục tiệc ma túy. Các đối tượng sau đó lần lượt về cho đến 21h40, Nghĩa và Long là 2 người về cuối cùng, kết thúc "tiệc chia tay" kéo dài gần 24 tiếng liên tục.
Mở rộng điều tra đối tượng Thảo, cơ quan chức năng không xác định được đối tượng cung cấp, bán ma túy cho cô gái này, bởi Thảo không nắm được tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại người bán. 
Giám định các chất thu giữ được tại hiện trường và trong người các đối tượng, cơ quan chuyên môn xác định những loại ma túy được tìm thấy là: ADB - Butinaca, Methamphetamine, MDMA, Nimetazepam, Ketamine.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.