ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Chàng trai quỳ gối trước mặt bà, bật khóc nức nở tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ

Trước thời khắc lên đường bước vào môi trường quân đội, thực hiện nghĩa vụ quân sự, chàng trai quỳ gối khóc nức nở vì sắp tạm chia xa người thân.

Chàng trai quỳ gối trước mặt bà, bật khóc nức nở tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ
Một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc người cháu tạm biệt bà lên đường nhập ngũ khiến cộng đồng mạng rưng rưng nước mắt. Trong khoảng thời gian từ 6/2 - 10/2, thanh niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023, nhiều khoảnh khắc chia xa xúc động được lan truyền khắp các diễn đàn. 
Chàng trai quỳ xuống bật khóc nức nở, gười bà quay mặt vào tường không dám đối diện với sự thật. 
Cụ thể, trong đoạn clip trước giờ nhập ngũ, chàng thanh niên đã đến trước mặt người bà kính yêu rồi quỳ xuống để nói lời chào tạm biệt. Dường như không kiềm chế được cảm xúc mà chàng trai đã bật khóc nức nở. Cụ bà tuổi đã cao, sức khỏe lại yếu và cũng rưng rưng nước mắt, 2 bà cháu chỉ biết nắm tay nhau rồi an ủi, động viên.
Chàng trai quỳ gối trước mặt bà, bật khóc nức nở tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ
Chàng trai không giấu được nỗi xúc động, bật khóc trước mặt bà.
Cụ bà không dám đối diện với sự thật, ngồi trên giường nhưng mặt cứ quay vào trong bức tường. Chàng tân binh nhanh chóng tiến lại gần, ôm bà tạm biệt và chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ. Bước vào môi trường quân đội, các chàng trai sẽ rèn luyện được kỹ năng sống, khả năng sinh tồn và học được nhiều thứ để sau 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự sẽ trở thành một người trưởng thành từ suy nghĩ đến hành động. 
Dẫu biết các bậc phụ huynh, ông bà đều yêu thương con cháu vô điều kiện. Khoảng thời gian đi nghĩa vụ khá dài nhưng trên tất cả đó chính là tình yêu quê hương, Tổ quốc. Cả bà và cháu đều rõ điều này nên dù buồn, bà cũng chỉ biết vỗ lưng, động viên để cháu thêm sức mạnh, cố gắng cho chặng đường phía trước.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Vụ bé trai bị ép hút ma túy: Cha 'hờ' có thể phải ngồi tù tới 20 năm

Nhiều ý kiến cho rằng, hành vi của người đàn ông trong clip quá tàn ác, còn người mẹ cũng cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì đã để con mình bị hành hạ. Vậy, dưới góc độ pháp lý, người đàn ông và mẹ của bé trai có thể sẽ bị xử lý như thế nào?

Xe chở quan tài gặp nạn trên đường về quê an táng, xót xa gia cảnh nạn nhân xấu số

Xe cứu thương chở người qua đời vì tai nạn giao thông bất ngờ gặp nạn, hư hỏng nặng phần đầu xe khiến hai người bị thương.

Phát hiện ma tuý trong người đàn ông đi xe đạp tập thể dục

Thấy một người đàn ông đi xe đạp tập thể dục có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và thu giữ tang vật là 0,118 gam Heroin.

“Biết tôi là ai không?”

Trước diễn biến phức tạp của tình hình giao thông, TP.HCM đang triển khai nhiều biện pháp, tăng ứng dụng công nghệ phạt nguội.

Kon Tum: Gõ vào đầu đạn khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương

Người cha dùng rựa gõ vào đầu đạn nhặt được trên rẫy, đầu đạn phát nổ khiến 2 cha con tử vong, 3 người khác trọng thương.