ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Chàng trai quỳ gối trước mặt bà, bật khóc nức nở tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ

Trước thời khắc lên đường bước vào môi trường quân đội, thực hiện nghĩa vụ quân sự, chàng trai quỳ gối khóc nức nở vì sắp tạm chia xa người thân.

Chàng trai quỳ gối trước mặt bà, bật khóc nức nở tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ
Một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc người cháu tạm biệt bà lên đường nhập ngũ khiến cộng đồng mạng rưng rưng nước mắt. Trong khoảng thời gian từ 6/2 - 10/2, thanh niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023, nhiều khoảnh khắc chia xa xúc động được lan truyền khắp các diễn đàn. 
Chàng trai quỳ xuống bật khóc nức nở, gười bà quay mặt vào tường không dám đối diện với sự thật. 
Cụ thể, trong đoạn clip trước giờ nhập ngũ, chàng thanh niên đã đến trước mặt người bà kính yêu rồi quỳ xuống để nói lời chào tạm biệt. Dường như không kiềm chế được cảm xúc mà chàng trai đã bật khóc nức nở. Cụ bà tuổi đã cao, sức khỏe lại yếu và cũng rưng rưng nước mắt, 2 bà cháu chỉ biết nắm tay nhau rồi an ủi, động viên.
Chàng trai quỳ gối trước mặt bà, bật khóc nức nở tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ
Chàng trai không giấu được nỗi xúc động, bật khóc trước mặt bà.
Cụ bà không dám đối diện với sự thật, ngồi trên giường nhưng mặt cứ quay vào trong bức tường. Chàng tân binh nhanh chóng tiến lại gần, ôm bà tạm biệt và chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ. Bước vào môi trường quân đội, các chàng trai sẽ rèn luyện được kỹ năng sống, khả năng sinh tồn và học được nhiều thứ để sau 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự sẽ trở thành một người trưởng thành từ suy nghĩ đến hành động. 
Dẫu biết các bậc phụ huynh, ông bà đều yêu thương con cháu vô điều kiện. Khoảng thời gian đi nghĩa vụ khá dài nhưng trên tất cả đó chính là tình yêu quê hương, Tổ quốc. Cả bà và cháu đều rõ điều này nên dù buồn, bà cũng chỉ biết vỗ lưng, động viên để cháu thêm sức mạnh, cố gắng cho chặng đường phía trước.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.