ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hơn 2.500 ngư dân Quảng Nam vẫn ở ngoài khơi trong khi bão Noru (bão số 4) đang tiến vào Biển Đông

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu bằng mọi biện pháp, phải kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển nằm trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão Noru di chuyển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Hơn 2.500 ngư dân Quảng Nam vẫn ở ngoài khơi trong khi bão Noru (bão số 4) đang tiến vào Biển Đông
Sáng 26.9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Nam cho biết đã có báo cáo nhanh về công tác ứng phó với bão Noru.
Theo đó, tổng số tàu cá tỉnh Quảng Nam có 2.753 tàu và 13.575 lao động. Hiện có 87 tàu với 2.533 lao động đang hoạt động trên biển. Tất cả tàu cá này đều hoạt động xa bờ.
Tại khu vực Hoàng Sa có 28 tàu với 290 lao động. Đặc biệt, còn 18 tàu với 213 lao động nằm trong khu vực nguy hiểm (hiện 18 tàu này đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm). Khu vực Trường Sa có 59 tàu với 2.243 lao động, các tàu đã nằm trong vùng an toàn.
Các địa phương vùng trung du và ven biển trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất thu hoạch vụ lúa Hè thu, riêng một số huyện vùng núi vẫn còn 569 ha diện tích lúa nước và 3.501 ha diện tích lúa rẫy chưa thu hoạch.
Diện tích nuôi trồng còn khoảng 650 ha (thủy sản nước mặn và lợ), chủ yếu nuôi trên cát lót bạt ven biển và lót bạt vùng cao triều, nuôi ven sông đã thu hoạch khoảng 85%; số còn lại vẫn đang tiếp tục thu để tránh bão.
Hơn 2.500 ngư dân Quảng Nam vẫn ở ngoài khơi trong khi bão Noru (bão số 4) đang tiến vào Biển Đông
Nhiều tàu thuyền của ngư dân Quảng Nam đã neo đậu an toàn
Tại công điện tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru), ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, yêu cầu bằng mọi biện pháp, lực lượng chức năng phải thông tin, kêu gọi, hướng dẫn các tàu thuyền nằm trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão di chuyển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè và phải hoàn tất trước 12 giờ ngày 27.9.
Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN, do ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu bão Noru nên từ chiều hôm nay (26.9) đến ngày 28.9, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện một đợt mưa lớn, có mưa to đến mưa rất to. Mưa với cường độ lớn nhất tập trung từ chiều 27.9 đến sáng 28.9. Tổng lượng mưa cả đợt dự kiến phổ biến 150 - 350 mm, có nơi trên 350 mm.
Cũng theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN, tỉnh Quảng Nam có 73 hồ chứa thủy lợi, đến thời điểm hiện nay các hồ chứa thủy lợi đã tích nước đạt 40 - 50 % dung tích hữu ích thiết kế.
Ngoài ra, có 4 hồ chứa thủy điện ảnh hưởng đến vùng hạ du, gồm Sông Tranh 2, A Vương, Sông Bung 4 và Đăk Mi 4. Hiện nay, dung tích tại các hồ chứa thủy điện còn thấp, tích đạt từ 20 - 30%. Sở Công thương đã tổ chức kiểm tra an toàn hồ chứa trước mùa mưa bão.
Tỉnh Quảng Nam cũng đã có kế hoạch sơ tán dân ứng phó với bão mạnh Noru và siêu bão. Cụ thể, đối với bão mạnh sẽ sơ tán 182.280 người; trong đó sơ tán tại chỗ 57.753 người và tập trung 124.700 người. Riêng đối với siêu bão, sơ tán 401.901 người, trong đó sơ tán tại chỗ 111.470 người và tập trung 290.585 người.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Thái Lan: Một ngôi chùa bị bỏ không vì sư phải đi cai nghiện

Một ngôi chùa ở Thái Lan đã bị bỏ không sau khi trụ trì và các nhà sư trong chùa dương tính với ma túy.

Phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng tải loạt video có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Người đàn ông mang cả can xăng phóng hỏa nhà dân ở TP.HCM

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM), người đàn ông châm lửa đốt rồi tháo chạy.

Quảng Nam: Nhậu xỉn, vác rựa qua chém hàng xóm nguy kịch

Sau khi nhậu xỉn, người đàn ông 40 tuổi nhớ lại cuộc cãi vã với ông hàng xóm nơi mình thuê nhà nên vác rựa qua tìm chém.