THỂ THAO / Võ thuật

Vết nhơ võ thuật Việt Nam: Tay đấm người Brazil áp đảo hoàn toàn vẫn bị xử thua trắng trợn

Cùng xem lại trận đấu tranh cãi khi Robson De Oliveira Soares bị xử ép dẫn tới việc thua Trần Ngọc Lượng.

Vết nhơ võ thuật Việt Nam: Tay đấm người Brazil áp đảo hoàn toàn vẫn bị xử thua trắng trợn
Trong trận đấu giữa võ sĩ người Brazil Robson De Oliveira Soares và Trần Ngọc Lượng, nhiều người đã dự đoán rằng Robson sẽ giành chiến thắng vì anh đã từng 3 lần vô địch Brazil. Tuy nhiên, diễn biến của trận đấu lại khiến nhiều người phải bất ngờ. Trong hiệp đấu đầu tiên, hai võ sĩ thi đấu khá thận trọng và không có sự vượt trội nào. Tuy nhiên, ở hiệp hai, Robson đã thực hiện một đòn bay người ra đòn và dồn ép được Ngọc Lượng vào lồng. Dù thi đấu tốt hơn nhưng Robson cũng không có sự vượt trội.
Trong hiệp ba, Robson thực hiện được một số đòn đấm hiệu quả, nhưng Ngọc Lượng cũng đáp trả bằng những cú đấm chính xác. Kết thúc trận đấu, Ngọc Lượng bất ngờ giành chiến thắng điểm khi 2/3 trọng tài chấm điểm cho anh (29/28, 28/29, 29/28). Robson rất bất ngờ với kết quả này và thậm chí "đứng hình" khi nghe thông báo kết quả từ trọng tài.
Sau đó, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp MMA Việt Nam (VMMAF) khẳng định đây là sai sót chuyên môn của các trọng tài chấm điểm và không có gì tiêu cực xảy ra. VMMAF cho rằng lỗi này do trình độ chuyên môn và nhận định cá nhân của các trọng tài chấm điểm, đặc biệt là của trọng tài chấm điểm một và hai.

THỂ THAO / Võ thuật

VIDEO: Trận đấu MMA kết thúc sau 16 giây vì lý do không ai ngờ

Trận tranh đai vô địch giữa Gary Antonio Russell và Emmanuel Rodriguez đã kết thúc nhạt nhẽo khiến NHM cực kì thất vọng.

VIDEO: Cao thủ Brazil tung cú đấm kinh hoàng, khiến đối thủ bất tỉnh ngay lập tức

Icaro Brito, võ sĩ người Brazil, đã tạo ra một cú sốc lớn khi đánh bại Junior Duarte bằng một cú đấm knock-out ở phút 3:03 của hiệp 1 trong sự kiện LFA 166 diễn ra vào ngày 3 tháng 9 năm 2023.

VIDEO: Võ sĩ Na Uy dùng tuyệt kĩ đoạt mạng, khiến đối thủ khóc thét

Tay đấm Marthin Hamlet đã giành chiến thắng knock-out cực kì ấn tượng trước đối thủ Mohammad Fakhreddine.

VIDEO: 'Vua WBA' tung cú đấm trời giáng khiến đối thủ khóc tiếng mán

Gervonta Davis đã giành chiến thắng trước Ryan Garcia để giữ đai vô địch WBA.

VIDEO: Võ sĩ Anh dùng 1 chiêu khiến đối thủ vội vã đầu hàng

Võ sĩ Michael Page đã có chiến thắng nhanh như điện trước tay đấm Goiti Yamauchi.