THỂ THAO / Võ thuật

Thầy giáo thể dục tại TPHCM đoạt 2 huy chương tại SEA Games 32

Thầy Lê Đức Duy - giáo viên thể dục trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM đã cùng đồng đội giành huy chương vàng và bạc SEA Games 32 môn võ vovinam.

Thầy giáo thể dục tại TPHCM đoạt 2 huy chương tại SEA Games 32
Đây là kỳ SEA Games lần thứ 2 giáo viên này tham gia trong vai trò thành viên của đội tuyển Vovinam Việt Nam. Trước đó, thầy Lê Đức Duy đã thi đấu tại SEA Games 31 và cùng đồng đội giành huy chương bạc.
Tại SEA Games 32, thầy Lê Đức Duy đã cùng đồng đội đoạt 2 huy chương môn võ vovinam. Cụ thể, thầy Đức Duy giành huy chương vàng ở nội dung đồng đội đa luyện vũ khí nam và huy chương bạc ở nội dung đồng đội kỹ thuật căn bản hỗn hợp nam nữ.
Thầy giáo thể dục tại TPHCM đoạt 2 huy chương tại SEA Games 32
Thầy Lê Đức Duy cùng cùng 2 huy chương vàng và bạc tại SEA Games 32.
Thầy Duy là vận động viên vovinam chuyên nghiệp trước khi trở thành giáo viên thể dục. Đến nay, thầy Duy đã có thâm niên 19 năm là vận động viên chuyên nghiệp và 14 năm làm giáo viên.
Sân chơi lớn đầu tiên mà giáo viên - vận động viên này tranh tài và giành huy chương vàng là Giải trẻ Vovinam toàn quốc năm 2002. "Bộ sưu tập" huy chương của thầy còn có huy chương vàng thế giới năm 2009 và 2011; huy chương vàng châu Á năm 2018…
Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết, trường đã thưởng 5 triệu đồng ngay khi thầy giáo về nước để động viên tinh thần thi đấu và sự cống hiến.
Theo thầy Phú, thầy Duy không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, học tập mà còn là vận động viên mang lại thành tích cao cho thể thao Việt Nam.

THỂ THAO / Võ thuật

VIDEO: Trận đấu MMA kết thúc sau 16 giây vì lý do không ai ngờ

Trận tranh đai vô địch giữa Gary Antonio Russell và Emmanuel Rodriguez đã kết thúc nhạt nhẽo khiến NHM cực kì thất vọng.

VIDEO: Cao thủ Brazil tung cú đấm kinh hoàng, khiến đối thủ bất tỉnh ngay lập tức

Icaro Brito, võ sĩ người Brazil, đã tạo ra một cú sốc lớn khi đánh bại Junior Duarte bằng một cú đấm knock-out ở phút 3:03 của hiệp 1 trong sự kiện LFA 166 diễn ra vào ngày 3 tháng 9 năm 2023.

VIDEO: Võ sĩ Na Uy dùng tuyệt kĩ đoạt mạng, khiến đối thủ khóc thét

Tay đấm Marthin Hamlet đã giành chiến thắng knock-out cực kì ấn tượng trước đối thủ Mohammad Fakhreddine.

VIDEO: 'Vua WBA' tung cú đấm trời giáng khiến đối thủ khóc tiếng mán

Gervonta Davis đã giành chiến thắng trước Ryan Garcia để giữ đai vô địch WBA.

VIDEO: Võ sĩ Anh dùng 1 chiêu khiến đối thủ vội vã đầu hàng

Võ sĩ Michael Page đã có chiến thắng nhanh như điện trước tay đấm Goiti Yamauchi.