THỂ THAO / Võ thuật

'Quái thú' Brazil ngơ ngác khi bị xử thua Trần Ngọc Lượng trên sàn MMA

Chiến thắng của Trần Ngọc Lượng trước Robson De Oliveira của Brazil đêm 22/4 tại Lion Championship khiến giới võ thuật dậy sóng.

'Quái thú' Brazil ngơ ngác khi bị xử thua Trần Ngọc Lượng trên sàn MMA
Sau vòng mở màn đầy hấp dẫn và kịch tính tại Hà Nội, lượt trận thứ hai Lion Championship 2023 trở lại với những trận đấu căng thẳng không kém ở TPHCM.
Tâm điểm của buổi thi đấu tối 22/4 là màn so găng giữa võ sĩ võ tự do (MMA) người Brazil Robson De Oliveira Soares và Trần Ngọc Lượng của Việt Nam.
Quái thú Brazil ngơ ngác khi bị xử thua Trần Ngọc Lượng trên sàn MMA
Quái thú Brazil ngơ ngác khi bị xử thua Trần Ngọc Lượng trên sàn MMA
Trận đấu diễn ra đầy hấp dẫn.
Đúng như dự đoán, trận đấu ở hạng cân 60kg này diễn ra rất kịch tính và hấp dẫn. "Quái thú" người Brazil, người sở hữu đai đen tam đẳng nhu thuật Brazil liên tục ra những đòn tấn công sở trường với Ngọc Lượng. Nhưng Ngọc Lượng giữ khoảng cách tốt để hạn chế những đòn vật ngã của đối thủ (tính điểm khá cao). Lợi thế đánh đứng tốt hơn khiến Ngọc Lượng chiếm ưu thế trong hiệp đầu.
Tuy nhiên, ở 2 hiệp sau đó, Robson De Oliveira chứng tỏ mình có sự biến hóa khó lường. Tay đấm Brazil liên tục áp sát và quật ngã Ngọc Lượng xuống sàn thực hiện các kỹ thuật khóa siết. Dù vậy, anh không thể kết thúc trận đấu vì Ngọc Lượng luôn thoát khỏi tình huống nguy hiểm ở những thời khắc quyết định.
Quái thú Brazil ngơ ngác khi bị xử thua Trần Ngọc Lượng trên sàn MMA
Robson Oliveira ngơ ngác khi trọng tài tuyên bố Trần Ngọc Lượng thắng cuộc.
Khi trọng tài phân định Ngọc Lượng là người chiến thắng, Robson De Oliveira Soares tỏ ra sững sờ và tiếc nuối. Dù sao đây cũng là một trận đấu tốt với cá nhân anh.
Sau trận, BTC dành tặng phần thưởng riêng cho hai võ sĩ vì trận đấu cống hiến, nhưng do bất mãn với kết quả, Robson De Oliveira Soares bỏ về và chỉ còn Ngọc Lượng ở lại lĩnh thưởng.

THỂ THAO / Võ thuật

VIDEO: Trận đấu MMA kết thúc sau 16 giây vì lý do không ai ngờ

Trận tranh đai vô địch giữa Gary Antonio Russell và Emmanuel Rodriguez đã kết thúc nhạt nhẽo khiến NHM cực kì thất vọng.

VIDEO: Cao thủ Brazil tung cú đấm kinh hoàng, khiến đối thủ bất tỉnh ngay lập tức

Icaro Brito, võ sĩ người Brazil, đã tạo ra một cú sốc lớn khi đánh bại Junior Duarte bằng một cú đấm knock-out ở phút 3:03 của hiệp 1 trong sự kiện LFA 166 diễn ra vào ngày 3 tháng 9 năm 2023.

VIDEO: Võ sĩ Na Uy dùng tuyệt kĩ đoạt mạng, khiến đối thủ khóc thét

Tay đấm Marthin Hamlet đã giành chiến thắng knock-out cực kì ấn tượng trước đối thủ Mohammad Fakhreddine.

VIDEO: 'Vua WBA' tung cú đấm trời giáng khiến đối thủ khóc tiếng mán

Gervonta Davis đã giành chiến thắng trước Ryan Garcia để giữ đai vô địch WBA.

VIDEO: Võ sĩ Anh dùng 1 chiêu khiến đối thủ vội vã đầu hàng

Võ sĩ Michael Page đã có chiến thắng nhanh như điện trước tay đấm Goiti Yamauchi.