THỂ THAO / Võ thuật

Phó Tổng người Việt chán kinh doanh đi chơi boxing, giành luôn đai vô địch Châu Á

Trịnh Thế Long đã giành chiến thắng knock-out kỹ thuật trước Chayanon Phothijun để trở thành tân vương WBC châu Á hạng trung.

Phó Tổng người Việt chán kinh doanh đi chơi boxing, giành luôn đai vô địch Châu Á
Thế Long là “võ sĩ bất bại” với chuỗi 4 trận toàn thắng đều bằng knock-out, công việc chính của anh là Phó Tổng giám đốc một khu công nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Dù vậy, Thế Long đã gặp phải khó khăn trước đối thủ Phothijun. 
Phó Tổng người Việt chán kinh doanh đi chơi boxing, giành luôn đai vô địch Châu Á
Thế Long
Bất ngờ xảy ra khi hiệp 7 kết thúc, Phothijun sau khi trúng nhiều đòn cực nặng từ "võ sĩ bất bại Việt Nam" đã không còn khả năng thi đấu tiếp và xin bỏ cuộc. Điều này giúp Thế Long giành chiến thắng knock-out kỹ thuật để trở thành chủ nhân của chiếc đai WBC chuyên nghiệp châu Á danh giá ở hạng trung. 
Đây là một chiến thắng lịch sử của Trịnh Thế Long và làng võ thuật Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một Trịnh Thế Long giành được đai WBC châu Á ở một hạng cân chuyên nghiệp. Chiến thắng này cũng giúp Thế Long tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong làng võ thuật Đông Nam Á. 
Trịnh Thế Long là võ sĩ thứ 2 của Việt Nam có được danh hiệu này, sau Trần Văn Thảo vào năm 2017. Trịnh Thế Long cũng nâng thành tích thi đấu chuyên nghiệp của mình lên con số 5 trận và toàn thắng bằng knock-out, xứng danh võ sĩ "bất bại" Việt Nam.
Phó Tổng người Việt chán kinh doanh đi chơi boxing, giành luôn đai vô địch Châu Á
Trịnh Thế Long nhận đai vô địch.
Sau trận đấu, Trịnh Thế Long cho biết: “Tôi rất vui mừng và tự hào khi đã giành được chiến thắng này. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu và tôi đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè, người hâm mộ đã luôn ủng hộ tôi. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong tương lai”.

THỂ THAO / Võ thuật

VIDEO: Trận đấu MMA kết thúc sau 16 giây vì lý do không ai ngờ

Trận tranh đai vô địch giữa Gary Antonio Russell và Emmanuel Rodriguez đã kết thúc nhạt nhẽo khiến NHM cực kì thất vọng.

VIDEO: Cao thủ Brazil tung cú đấm kinh hoàng, khiến đối thủ bất tỉnh ngay lập tức

Icaro Brito, võ sĩ người Brazil, đã tạo ra một cú sốc lớn khi đánh bại Junior Duarte bằng một cú đấm knock-out ở phút 3:03 của hiệp 1 trong sự kiện LFA 166 diễn ra vào ngày 3 tháng 9 năm 2023.

VIDEO: Võ sĩ Na Uy dùng tuyệt kĩ đoạt mạng, khiến đối thủ khóc thét

Tay đấm Marthin Hamlet đã giành chiến thắng knock-out cực kì ấn tượng trước đối thủ Mohammad Fakhreddine.

VIDEO: 'Vua WBA' tung cú đấm trời giáng khiến đối thủ khóc tiếng mán

Gervonta Davis đã giành chiến thắng trước Ryan Garcia để giữ đai vô địch WBA.

VIDEO: Võ sĩ Anh dùng 1 chiêu khiến đối thủ vội vã đầu hàng

Võ sĩ Michael Page đã có chiến thắng nhanh như điện trước tay đấm Goiti Yamauchi.