THỂ THAO / Võ thuật

Nguyễn Thị Tâm đứt dây chằng sau khi thua đen đủi võ sĩ Thái Lan

Chấn thương mà Nguyễn Thị Tâm gặp phải ở trận ra quân hạng 54kg môn boxing nữ của SEA Games 32 vào tối 6/5.

Nguyễn Thị Tâm đứt dây chằng sau khi thua đen đủi võ sĩ Thái Lan
Nguyễn Thị Tâm bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối trái. Điều này đồng nghĩa, cô sẽ phải phẫu thuật và mất 4-6 tháng để hồi phục. Như vậy, nữ võ sĩ Việt Nam sau khi sớm nói lời chia tay SEA Games vì chấn thương, cũng gần như không thể tham dự Asiad 19 vào tháng 9 tới tại Hàng Châu, Trung Quốc.
Trước đó, màn so tài giữa Nguyễn Thị Tâm với Jutamas Jitpong ở hạng 54kg môn boxing SEA Games 32 rất được chờ đợi. Nguyễn Thị Tâm vừa giành HCB thế giới hạng 50kg ở Ấn Độ, trong khi Jutamas Jitpong giành HCĐ ở giải đó, nhưng là ở hạng 54 kg.
Tay đấm quê Thái Bình khởi đầu rất tốt, chiếm lợi thế trong những pha ra đòn. Tuy nhiên, trong một tình huống hai võ sỹ cùng ngã, VĐV Thái Lan đè lên Nguyễn Thị Tâm và võ sỹ Việt Nam sau đó chấn thương ở đầu gối trái.
Dính chấn thương, Nguyễn Thị Tâm dính đòn đấm móc ở gần dây đài và bị trọng tài đếm. Chỉ ít giây sau đó Tâm tiếp tục dính đòn tấn công, trượt ngã và bắt đầu loạng choạng khi chân trái không còn vững. Lúc này trọng tài lần thứ 2 đếm với võ sỹ Việt Nam.
Nguyễn Thị Tâm tiếp tục dính đòn và khuỵu xuống ở cuối hiệp 3. Nhận thấy võ sĩ Việt Nam không còn khả năng chiến đấu, trọng tài quyết định dừng trận đấu, tuyên bố thắng knock-out kỹ thuật (RSC) cho Jutamas Jitpong.
"Nguyễn Thị Tâm khởi đầu tốt và thắng điểm 2 hiệp đầu, nhưng chấn thương sau đó đã khiến võ sỹ không thể thi đấu tốt và trọng tài phải dừng trận đấu. Đây là tai nạn ngoài ý muốn, không thể lường trước, khi hai võ sỹ ngã xuống sàn và VĐV Thái Lan đè lên Tâm dẫn tới chấn thương chân trái", lãnh đội boxing Việt Nam, ông Vũ Đức Thịnh cho biết.
Tối muộn 6/5, Nguyễn Thị Tâm được đưa tới bệnh viện để kiểm tra chấn thương và nhận kết quả sốc. Ông Thịnh cho biết, trước mắt Tâm tiếp tục được theo dõi và sau đây một tuần sẽ đi chụp chiếu lại, sau đó bác sỹ sẽ quyết định phương án điều trị cụ thể.

THỂ THAO / Võ thuật

VIDEO: Trận đấu MMA kết thúc sau 16 giây vì lý do không ai ngờ

Trận tranh đai vô địch giữa Gary Antonio Russell và Emmanuel Rodriguez đã kết thúc nhạt nhẽo khiến NHM cực kì thất vọng.

VIDEO: Cao thủ Brazil tung cú đấm kinh hoàng, khiến đối thủ bất tỉnh ngay lập tức

Icaro Brito, võ sĩ người Brazil, đã tạo ra một cú sốc lớn khi đánh bại Junior Duarte bằng một cú đấm knock-out ở phút 3:03 của hiệp 1 trong sự kiện LFA 166 diễn ra vào ngày 3 tháng 9 năm 2023.

VIDEO: Võ sĩ Na Uy dùng tuyệt kĩ đoạt mạng, khiến đối thủ khóc thét

Tay đấm Marthin Hamlet đã giành chiến thắng knock-out cực kì ấn tượng trước đối thủ Mohammad Fakhreddine.

VIDEO: 'Vua WBA' tung cú đấm trời giáng khiến đối thủ khóc tiếng mán

Gervonta Davis đã giành chiến thắng trước Ryan Garcia để giữ đai vô địch WBA.

VIDEO: Võ sĩ Anh dùng 1 chiêu khiến đối thủ vội vã đầu hàng

Võ sĩ Michael Page đã có chiến thắng nhanh như điện trước tay đấm Goiti Yamauchi.