THỂ THAO / Võ thuật

Độc lạ SEA Games: Quốc võ của Campuchia, nhưng Việt Nam thắng cả 6/6 trận chung kết

Đội tuyển Kun Bokator Việt Nam thi đấu cực kì ấn tượng và mang về tới 6/9 HCV đối kháng.

Độc lạ SEA Games: Quốc võ của Campuchia, nhưng Việt Nam thắng cả 6/6 trận chung kết
Đội tuyển Kun Bokator của Việt Nam đã báo tin vui không thể hạnh phúc hơn khi toàn thắng 6/6 trận chung kết, giành được 6 tấm HCV đầy quý giá. Điều đáng chú ý là các HCV này đến từ các nội dung đối kháng, trong khi chủ nhà SEA Games 32 giành được tới 6 HCV từ các nội dung biểu diễn, cho thấy sự ấn tượng và xuất sắc của đội tuyển Kun Bokator Việt Nam.
Môn võ Kun Bokator là một môn võ truyền thống của Campuchia, và được chủ nhà quyết định đưa vào để cải thiện số lượng huy chương. Tại SEA Games 32, Kun Bokator có tổng cộng 9 nội dung đối kháng và Việt Nam đã giành được huy chương ở 6/9 nội dung này. 3 tấm HCV đối kháng còn lại thuộc về chủ nhà Campuchia. Ngoài ra, quê hương của Kun Bokator cũng giành thêm 6 HCV nhưng ở nội dung biểu diễn, vốn không có sự công bằng.
6 võ sĩ mang về HCV cho đoàn thể thao Việt Nam là Ngô Đức Mạnh (đối kháng hạng 70kg nam), Huỳnh Văn Cường (đối kháng hạng 65kg nam), Trần Võ Song Thương (đối kháng hạng 60kg nữ), Nguyễn Thị Tuyết Mai (đối kháng hạng 55kg nữ), Nguyễn Thị Thanh Tiền (đối kháng hạng cân 50 kg nữ) và Phạm Thị Phượng (đối kháng hạng 45kg nữ).

THỂ THAO / Võ thuật

VIDEO: Trận đấu MMA kết thúc sau 16 giây vì lý do không ai ngờ

Trận tranh đai vô địch giữa Gary Antonio Russell và Emmanuel Rodriguez đã kết thúc nhạt nhẽo khiến NHM cực kì thất vọng.

VIDEO: Cao thủ Brazil tung cú đấm kinh hoàng, khiến đối thủ bất tỉnh ngay lập tức

Icaro Brito, võ sĩ người Brazil, đã tạo ra một cú sốc lớn khi đánh bại Junior Duarte bằng một cú đấm knock-out ở phút 3:03 của hiệp 1 trong sự kiện LFA 166 diễn ra vào ngày 3 tháng 9 năm 2023.

VIDEO: Võ sĩ Na Uy dùng tuyệt kĩ đoạt mạng, khiến đối thủ khóc thét

Tay đấm Marthin Hamlet đã giành chiến thắng knock-out cực kì ấn tượng trước đối thủ Mohammad Fakhreddine.

VIDEO: 'Vua WBA' tung cú đấm trời giáng khiến đối thủ khóc tiếng mán

Gervonta Davis đã giành chiến thắng trước Ryan Garcia để giữ đai vô địch WBA.

VIDEO: Võ sĩ Anh dùng 1 chiêu khiến đối thủ vội vã đầu hàng

Võ sĩ Michael Page đã có chiến thắng nhanh như điện trước tay đấm Goiti Yamauchi.