THỂ THAO

5 VĐV điền kinh Việt Nam dương tính với chất cấm cả mẫu A và mẫu B

Phiên điều trần dành cho 5 VĐV điền kinh Việt Nam dùng doping tại SEA Games 31 sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

5 VĐV điền kinh Việt Nam dương tính với chất cấm cả mẫu A và mẫu B
Tổng cục TDTT vừa nhận được thông báo từ phòng xét nghiệm Thái Lan về 5 VĐV điền kinh Việt Nam và rất buồn khi cả 5 VĐV này đều cho kết quả dương tính với doping mẫu B.
Như Thanh Niên đã đưa tin, trong quá trình diễn ra SEA Games 31, Tiểu ban Y tế và Phòng chống doping của Ban tổ chức đã tiến hành xét nghiệm hơn 1.000 mẫu thử (tương ứng với hơn 1.000 VĐV của toàn đại hội). Kết quả mẫu A cho thấy, nhiều VĐV của các đoàn đã bị nghi dùng chất cấm, trong đó có 5 VĐV tuyển điền kinh Việt Nam.
Theo quy định của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), những VĐV có kết quả dương tính với doping mẫu A có quyền đề nghị xét nghiệm mẫu B. Sau khi phía Việt Nam gửi văn bản đề nghị, đầu tháng 11.2022, phòng xét nghiệm Thái Lan (cũng là nơi mà Ban tổ chức SEA Games 31 chọn là đối tác để xét nghiệm mẫu A) đã xét nghiệm mẫu B. Thái Lan vừa có văn bản trả lời, kết quả xét nghiệm mẫu B với 5 VĐV Việt Nam không khác với kết quả mẫu A (cũng dương tính).
Quy trình tiếp theo, cả 5 VĐV này phải làm giải trình và có phiên điều trần trước Hội đồng thể thao Đông Nam Á. Xem xét vào mức độ vi phạm, Hội đồng thể thao Đông Nam Á sẽ có các hình thức xử lý phù hợp.
5 VĐV này đều đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31, trong đó 4 VĐV nữ giành huy chương vàng nội dung cá nhân và tiếp sức (có 1 VĐV nữ còn giành thêm 1 huy chương bạc); VĐV nam giành huy chương bạc nội dung cá nhân.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, 5 VĐV điền kinh Việt Nam có thể đã sử dụng chung một loại thực phẩm chức năng có chất tăng cường chuyển hóa. Chất này không được ghi trên nhãn mác của loại thực phẩm chức năng này nên có thể các VĐV khi mua về sử dụng không biết là có chất cấm trong đó. Đây là tình tiết có thể giúp giảm nhẹ án kỷ luật đối với cả 5 VĐV Việt Nam.
Danh tính 5 tuyển thủ dùng doping sẽ được ngành thể thao công bố trong thời gian tới.

THỂ THAO

Ngọc Trinh bị lập biên bản, phải đóng phạt vì “diễn xiếc" trên phố cùng xe mô tô

Lực lượng chức năng TP. Thủ Đức đã lập biên bản xử phạt, tạm giữ 2 mô tô xuất hiện trong clip do “nữ hoàng nội y” đăng tải trên mạng xã hội.

Live Lâm Khánh Chi bức xúc khi bị chê bai ngoại hình: "Tôi không ăn ảnh, ở ngoài xinh hơn"

Nữ ca sĩ tức giận trước lời chê bai nhan sắc dù vừa sang Trung Quốc và chi số tiền "khủng" để tân trang.

"Diễn xiếc" trên phố cùng xe mô tô, Ngọc Trinh có thể bị phạt như thế nào? 

Không chỉ bị thương sau màn “trình diễn” lái xe mô tô thả 2 tay trên phố, nữ diễn viên có thể bị xử phạt hành chính vì vi phạm luật giao thông. 

VIDEO: Trận đấu MMA kết thúc sau 16 giây vì lý do không ai ngờ

Trận tranh đai vô địch giữa Gary Antonio Russell và Emmanuel Rodriguez đã kết thúc nhạt nhẽo khiến NHM cực kì thất vọng.

Olympic Việt Nam chuẩn bị cho hành trình tại ASIAD 19

Đội tuyển Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ bắt đầu tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19.