STAR / Hậu Trường

Gia đình NSƯT Vũ Linh chia sẻ về việc sử dụng tiền phúng điếu

Nghệ sĩ Hồng Phượng cho biết gia đình sẽ không công khai vấn đề phúng điếu của NSƯT Vũ Linh.

Gia đình NSƯT Vũ Linh chia sẻ về việc sử dụng tiền phúng điếu
Thông tin NSƯT Vũ Linh qua đời ngày 5/3 khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng. Ông mất tại nhà riêng, thọ 67 tuổi sau thời gian chống chọi với bạo bệnh. Người thân gồm nghệ sĩ Hồng Nhung, Hồng Phượng, con nuôi Bình Tinh, NSƯT Vũ Luân, soạn giả Hoàng Song Việt đã bên cạnh Vũ Linh những ngày cuối đời.
Gia đình NSƯT Vũ Linh chia sẻ về việc sử dụng tiền phúng điếu
NSƯT Vũ Linh thời trẻ
Mới đây khi bước sang ngày thứ hai của tang lễ NSƯT Vũ Linh, ca sĩ Hồng Phượng (cháu ruột nghệ sĩ Vũ Linh) đã có một số chia sẻ thông tin về tiền phúng điếu trong tang lễ: "Mình đã bàn với gia đình và chị Bình Tinh. Đầu tiên, tôi có nói tang lễ của cậu có phúng điếu hay là không? Bởi, nếu phúng điếu thì hoa, trái cây,...sẽ gấp 5 lần so với bây giờ, rất nhiều. Cuối cùng, gia định quyết định phúng điếu là để lo được gì, gia đình họp với nhau xem số tiền này lo được cho cậu gì thì lo còn lại sẽ tạo công đức cho cậu. Lúc cậu còn sống làm từ thiện rất nhiều nhưng ít khi công khai. Vậy nên, việc này gia đình xin phép không công khai vấn đề phúng điếu của cậu". 
Gia đình NSƯT Vũ Linh chia sẻ về việc sử dụng tiền phúng điếu
Cháu gái NSƯT Vũ Linh. 
Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ thông tin gia đình bị một số kẻ lạ đột nhập trong những ngày cố nghệ sĩ mới qua đời. "Đầu tiên, tôi cũng xin thay mặt mẹ và cậu, cũng như Hồng Loan là người gần gũi nhất với cậu xin cảm ơn tất cả mọi người từ các cô, chú, ông, bà, anh chị em nghệ sĩ đã rất yêu thương cậu. Cảm ơn các quý vị khán giả đã từ mọi nơi đến đây để thắp hương cho cậu.
Tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người trong báo giới, cũng như là tất cả khán giả đến đây nhưng không được sự tiếp đón rõ ràng, kỹ lưỡng hơn. Bởi trong khoảng thời gian cậu mất tại nhà, thì việc đó diễn ra quá nhanh và gia đình rất bối rối. Có một số người đã cố ý lẻn vào nhà và để thông tin rò rỉ, đó là điều gia đình không muốn" - cháu gái cố nghệ sĩ chia sẻ.
Hồng Phượng chia sẻ thêm gia đình mong muốn NSƯT Vũ Linh luôn có hình ảnh đẹp trong mắt khán giả vì ông rất yêu thích cái đẹp: "Trong những ngày cậu đi bệnh viện, mà lúc đó cậu cũng yếu rồi. Khi cậu bước xuống giường đi bệnh viện phải mang theo một đôi giày, mặc một bộ đồ thật đẹp, và phải chính tay cậu chải tóc đàng hoàng trước gương rồi mới đi bệnh viện. Cho nên việc giữ gìn hình ảnh đẹp của cậu là điều luôn luôn quan trọng, tôi mong muốn quý vị khán giả ở gần xa giữ ở trong lòng mỗi người những hình ảnh đẹp nhất của NSƯT Vũ Linh".
Ngoài ra Hồng Phượng còn cho biết nghệ sĩ Bình Tinh đã đi một đoạn đường rất dài với gia đình từ ngày NSƯT Vũ Linh đổ bệnh cho đến thời điểm hiện tại. Được biết, những năm cuối đời, Vũ Linh sống cùng gia đình cháu gái Hồng Phượng.
Gia đình NSƯT Vũ Linh chia sẻ về việc sử dụng tiền phúng điếu
Đông đảo khán giả đã đến tang lễ của NSƯT Vũ Linh để chia buồn với gia quyến
Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, sinh năm 1958 ở Sài Gòn. Từ nhỏ, ông đã đam mê cải lương, theo các đoàn Đồng ấu Hoa Thế Hệ, Hoa Anh Đào Kim Chưởng và được các tên tuổi lớn như Diệu Hiền, Trương Ánh Loan, Ngọc Đáng… chỉ dạy, dìu dắt.
Vũ Linh được mệnh danh "Ông hoàng cải lương Hồ Quảng" khi góp phần đưa sân khấu cải lương tuồng cổ trở lại giai đoạn vàng son với các vở Xa phu đi sứ, Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Xử án Bàng Quý Phi, Ngọc Kỳ Lân, Thần Nữ dâng Ngũ Linh kỳ, Chiêu Quân cống Hồ, Tiết Đinh San cầu Phàn Lê Huê, Trảm Trịnh Ân...
Những năm cuối đời, Vũ Linh gần như vắng bóng. Ông mắc bệnh ung thư trực tràng, bệnh khớp và cột sống. Bệnh tật khiến ông yếu, không thể đứng lâu hay biểu diễn vũ đạo. Gia đình cháu gái - ca sĩ Hồng Phượng đã dọn đến sống chung để tiện chăm ông. 

STAR / Hậu Trường

Wren Evans: "Tôi dành thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình trong năm 2024"

Sau thành công của "LoiChoi: The Neo Pop Punk", Wren Evans lần đầu tiên tổ chức Fan Meeting để gặp mặt và giao lưu cùng người hâm mộ.

BB Trần, Soobin Hoàng Sơn và dàn sao “Anh trai vượt ngàn chông gai” tụ họp

Vừa qua, dàn anh tài của chương trình “Anh trai vượt ngàn chông gai” đã có buổi tụ họp cực “xôm” tại nhà của vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh.

H’Hen Niê - MLee đối lập tung bộ ảnh kể chuyện của phụ nữ tuổi ngoài 30

Hai "chị đẹp" kể câu chuyện về những phụ nữ ngoài 30 với những cảm xúc, trăn trở trong cuộc sống và hành trình yêu bản thân, yêu ước mơ của riêng mình.

Vợ chồng Bình An - Phương Nga lần đầu lên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes

Vợ chồng Bình An - Phương Nga lần đầu sải bước trên thảm đỏ Liên hoan phim (LHP) Cannes trong ngày thứ 11 của sự kiện.

Á vương Oscar Vũ vận động gây quỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Với vai trò Trưởng dự án "Vì sức khỏe cộng đồng", Oscar Vũ đã đóng góp từ tiền cá nhân cũng như vận động gây quỹ từ những nhà hảo tâm để có kinh phí mua thiết bị thể dục ngoài trời tại công viên Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.