STAR / Hậu Trường

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn kiến nghị trước phiên xử bà Nguyễn Phương Hằng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đề nghị tòa xem xét xác định lại tư cách tham gia tố tụng của ông trong vụ án là bị hại thay vì là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn kiến nghị trước phiên xử bà Nguyễn Phương Hằng
Ngày 6/9, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) đã gửi đơn tới TAND TPHCM, kiến nghị xác định lại tư cách tham gia tố tụng của ông trong vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, do bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm thực hiện.
Theo đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đề nghị tòa xem xét xác định lại tư cách tham gia tố tụng của ông trong vụ án là bị hại thay vì là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn kiến nghị trước phiên xử bà Nguyễn Phương Hằng
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được tòa xác định có quyền lợi nghĩa vụ liên quan (Ảnh: Nhân vật).
Luật sư Trương Anh Tú (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp) cho ca sĩ Vy Oanh cho biết, ông cũng đồng quan điểm đối với các luật sư đồng nghiệp về việc kiến nghị tòa xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của những người liên quan trong vụ án.
Cùng với Đàm Vĩnh Hưng, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây) và bà Đinh Thị Lan cũng có kiến nghị, đề nghị xác lại tư cách tham gia tố tụng của bà Giàu, bà Lan. 
Trước đó, luật sư Nguyễn Thành Công (Đoàn Luật sư TPHCM), người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Nguyễn Đức Hiển, đã có đơn kiến nghị gửi TAND TPHCM về việc xác định tư cách tố tụng của ông Hiển.
"Nếu bị xác định là người liên quan thì đã tước đi các quyền liên quan trực tiếp đến bị cáo mà bị hại mới có như quyền xem xét về hành vi, quyền đề nghị hình phạt, quyền kháng cáo đối với phần nội dung liên quan đến trách nhiệm hình sự của bị cáo", đơn kiến nghị ghi rõ.
Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm sẽ diễn ra từ ngày 21-22/9.
Theo hồ sơ vụ án, bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm đã lợi dụng, sử dụng 12 kênh mạng xã hội livestream xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự nhiều cá nhân như ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Trần Thị Thủy Tiên, cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển…
Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai thông tin phát ngôn khi livestream và đăng tải trên Facebook về các cá nhân nêu trên đều do bà này đọc trên Internet, đọc báo và nằm mơ, chưa được kiểm chứng và không có cơ sở chứng minh.
Hồ sơ vụ án thể hiện, để tăng uy tín, độ tin cậy cho những phát ngôn của mình, bà Nguyễn Phương Hằng mời ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật, giảng viên trường Đại học Luật TPHCM) cùng tham gia vào những buổi livestream. Khi bà Hằng phát ngôn xúc phạm người khác, ông Quân đã cùng tương tác, phát ngôn về nội dung liên quan, góp phần cổ vũ tinh thần, góp thêm ý chí cho bà chủ Đại Nam thực hiện hành vi phạm tội. 
Lý giải về việc tham gia các buổi livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân nói mình muốn an ủi và thấu hiểu bà Phương Hằng. 

STAR / Hậu Trường

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh đến phiên tòa xử bà Nguyễn Phương Hằng

Kinhtedothi – Tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng các đồng phạm, tất cả phóng viên vào tác nghiệp và những người vào phòng xử phải nộp lại điện thoại di động để cán bộ tòa án niêm phong. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vy Oanh đến dự tòa cùng luật sư của mình.

Ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng tới tòa

Lúc 8h sáng, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (Vy Oanh), ông Huỳnh Minh Hưng (Đàm Vĩnh Hưng) là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng xuất hiện tại tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm.

Chi tiền "khủng" để được làm mẹ, Ngọc Trinh sốc khi bác sĩ thông báo không còn trứng để hút

Bước sang độ tuổi ngoài 30, Ngọc Trinh nhận được nhiều sự quan tâm với câu chuyện mong muốn được làm mẹ, sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Full HD màn cầu hôn "800 triệu" của Gin Tuấn Kiệt - Puka: Đàng gái hỏi 2 câu gây bất ngờ, dàn sao Vbiz quy tụ

Những khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày Puka nhận lời cầu hôn của Gin Tuấn Kiệt đã được cặp đôi chia sẻ sau hơn 3 tháng giấu kín.

NSƯT Diệu Hiền lên tiếng về scandal ở tuổi U80: "Nếu tôi nói với chị Út Bạch Lan như vậy, tôi chết luôn"

"Không thể nào có chuyện tôi nói chuyện vô phép với chị Út Bạch Lan. Nếu khán giả có nghe nhầm ý tôi thì tôi xin lỗi, mong bỏ qua cho tôi" – NSƯT Diệu Hiền nói.