STAR / Hậu Trường

Thủy Tiên bác bỏ thông tin yêu cầu Nguyễn Phương Hằng bồi thường 44 tỷ đồng

Xoay quanh về vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng nhận yêu cầu bồi thường từ các nạn nhân, nữ ca sĩ "Giấc mơ tuyết trắng" đã chính thức lên tiếng.

Thủy Tiên bác bỏ thông tin yêu cầu Nguyễn Phương Hằng bồi thường 44 tỷ đồng
Ngày 6/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương) cùng 4 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Thủy Tiên bác bỏ thông tin yêu cầu Nguyễn Phương Hằng bồi thường 44 tỷ đồng
Cơ quan điều tra xác định trong vụ án này bị can Nguyễn Phương Hằng đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu, bốn bị can còn lại giúp giữ vai trò giúp sức.
Sự việc của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh hưởng đến nhiều bị hại và họ yêu cầu phải xin lỗi công khai, bù đắp về vật chất lẫn tinh thần. Trong đó có bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) và chồng là ông Lê Công Vinh yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm bồi thường tổn thất về vật chất là 30,4 tỉ đồng; bồi thường tổn thất về tinh thần là 14,9 tỉ đồng do các phát ngôn xúc phạm bà Tiên và ông Vinh.
Thế nhưng, nữ ca sĩ Giấc mơ tuyết trắng cho biết việc yêu cầu bồi thường với số tiền hàng chục tỷ đồng là sai sự thật. 
Thủy Tiên bác bỏ thông tin yêu cầu Nguyễn Phương Hằng bồi thường 44 tỷ đồng
Bài đăng đính chính thông tin được nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đăng trong đêm 7/4.
Cụ thể, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên cho biết cô không yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường thiệt hại về tinh thần 14,9 tỉ đồng như thông tin đang lan truyền. Bên cạnh đó, cô cũng không yêu cầu được xin lỗi. "Tiên thấy không quan trọng nữa, có xin lỗi cũng không thể bù đắp được những thiệt hại tổn thương tâm lý rất lớn mà Tiên và gia đình đang phải gánh chịu" - cô chia sẻ.
"Tiên chỉ xin được yêu cầu bồi thường vật chất tức thiệt hại kinh tế mà cô Hằng đã gây ra cho công ty quản lý… Tất cả bằng chứng về số tiền bị thiệt hại của công ty quản lý phía luật sư đã gửi cho cơ quan điều tra" - Thủy Tiên cho biết. 
Thuỷ Tiên nhấn mạnh lý do cô phải huỷ rất nhiều hợp đồng với các đối tác, thậm chí một số bên còn đòi kiện vợ chồng cô sau khi bị bà Nguyễn Phương Hằng "bóc phốt" trên sóng livestream. Tuy nhiên, nàng ca sĩ quê Kiên Giang cho biết đã làm theo trình tự pháp luật, khẳng định việc ăn chặn từ thiện là không có thật. 
Thủy Tiên bác bỏ thông tin yêu cầu Nguyễn Phương Hằng bồi thường 44 tỷ đồng
Nguyễn Phương Hằng từng có những buổi trò chuyện để kể về những giấc mơ không có thật nhằm xuyên tạc, "dìm hàng" nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Ngoài ra, ca sĩ Thủy Tiên cũng đã kê khai toàn bộ tài sản cá nhân và gia đình để công an điều tra đối chiếu với thu nhập hợp pháp mà nữ ca sĩ đã làm ra trong suốt rất nhiều năm qua, cũng như đối chiếu kết quả rà soát của công an từng địa phương nữ ca sĩ đã trao tiền từ thiện.
Thủy Tiên bác bỏ thông tin yêu cầu Nguyễn Phương Hằng bồi thường 44 tỷ đồng
Thuỷ Tiên cho biết cô rất bức xúc và ảnh hưởng nhiều công việc kể từ khi bị Nguyễn Phương Hằng đăng thông tin sai sự thật.
Nữ ca sĩ bức xúc chia sẻ những gì cô trải qua trong suốt thời gian qua. Vợ Công Vinh nhấn mạnh đôi khi cô nghĩ việc chịu đựng đã quá giới hạn của con người. Thủy Tiên nói lý do không yêu cầu đền bù thiệt hại tinh thần: “Mọi người có thể dễ dàng hủy hoại một ai đó bằng cách chửi rủa, có thể không tin vào pháp luật mà tự cho mình cái quyền kết tội người khác mà không cần chứng cứ, bịa đặt ra rất nhiều câu chuyện sai sự thật, cắt ghép clip đưa nội dung tuyên truyền sai sự thật. Thậm chí dựa vào đó để nguyền rủa, tấn công vào cuộc sống công việc của một ai đó mà không cần quan tâm đến sự tổn thương và đau đớn của người khác… Thiệt hại vật chất có thể đền bù còn thiệt hại tinh thần, những tổn thương đã gây ra chẳng tiền bạc hay lời xin lỗi nào có thể đền bù nổi".
Được biết sau thời gian bị tạm giam đến nay, bà Hằng đã nhận thức được sai phạm, nhận lỗi và cam kết không tiếp tục tái diễn hành vi livestream cũng như làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự môi trường mạng. Tội danh của bà Hằng cũng không phải là loại tội phạm rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng thuộc trường hợp phải tạm giam để điều tra, truy tố, xét xử.

STAR / Hậu Trường

Double2T lên tiếng xin lỗi vì trò đùa quá trớn của trợ lý, phủ nhận tin đồn hẹn hò với Hòa Minzy

Quán quân "Rap Việt" mùa 3 phải livestream đính chính vì hành động bỏ theo dõi đồng nghiệp và bạn bè mạng xã hội. 

Hương Tràm để lộ mặt mộc, cùng bố làm 1 việc khi trở về Việt Nam

Sau 4 năm sinh sống và học tập ở Mỹ, Hương Tràm đã trở về Việt Nam vào ngày 11/9.

Hoài Linh lần đầu hội ngộ con nuôi Hoài Lâm sau nhiều năm "từ mặt", thái độ ra sao?

Bức ảnh cha con Hoài Linh - Hoài Lâm chung khung hình trong ngày giỗ Tổ sân khấu đang trở thành chủ đề bàn tán, được chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Hồ Hoài Anh cúng Tổ nghề sân khấu

Hồ Hoài Anh hiếm hoi lộ diện sau 1 năm vướng ồn ào tại Tây Ban Nha.

Orange từng bị bạn phản bội: “Đang chèo chung chiếc thuyền ra giữa biển, người đó bỏ lại tôi bơ vơ”

Nữ ca sĩ lần đầu chia sẻ về chuyện bị phản bội trong showbiz và cùng Trúc Nhân đồng tình với quan điểm “bạn quan trọng hơn người yêu”.