ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Người người thi nhau bổ quả cau, "đúng nhận sai cãi" bắt nguồn từ đâu?

Bất ngờ trở thành một hiện tượng trên TikTok với câu cửa miệng "đúng nhận sai cãi", hot trend xuất phát từ một cô đồng tại Hải Dương đã khiến cư dân mạng thích thú và truyền tai nhau.

Người người thi nhau bổ quả cau, "đúng nhận sai cãi" bắt nguồn từ đâu?
"Đúng nhận, sai cãi" bất ngờ nổi rần rần trên TikTok, được nhiều TikToker hay những nhà sáng tạo nội dung bắt đầu học hỏi và biến tấu thành những đoạn clip thú vị. Được biết, nguồn gốc của trend "đúng nhận, sai cãi" đến từ tài khoản TikTok Cô Đồng Trương Hương với gần 145 nghìn người theo dõi. 
Đoạn clip nhanh chóng thu về hơn 7 triệu lượt xem trên mạng xã hội. 
Theo đó, nội dung kênh của tài khoản này xây dựng là đăng tải những khoảnh khắc của cô đồng đang xem tướng số, vận mệnh cho những khách hàng đặt niềm tin về cô. Cách thức xem vận mệnh của Trương Hương là dùng dao, cắt đôi quả cau và xem bên trong của quả cau ấy để đưa ra những phán đoán. Từ tháng 11/2022, cô đồng này rất nổi tiếng trên TikTok với những màn bổ cau xem bói, giúp hoá giải những chuyện xấu trong gia đình người xem. 
Người người thi nhau bổ quả cau, đúng nhận sai cãi bắt nguồn từ đâu?
Cô đồng Trương Hương bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội với câu cửa miệng "đúng nhận sai cãi".
Những lời tiên đoán của tài khoản TikTok này vẫn chưa được kiểm định, chỉ có câu nói "đúng nhận, sai cãi" của Trương Hương viral vì sự hài hước và giống như đang ra lệnh cho người xem. Cộng đồng mạng hài hước trêu đùa: "Tay cô cầm dao như thế, sai cũng không dám cãi".
Người người thi nhau bổ quả cau, đúng nhận sai cãi bắt nguồn từ đâu?
Trương Hương lên như một hiện tượng mạng.
Ngoài ra, nhân vật này bất ngờ "nổi đình nổi đám" vì xem vận mệnh, dự đoán tương lai với những phát ngôn vần điệu hay kể cả lúc cô nóng giận thì chửi mắng rất mượt như đã có kịch bản từ trước. Thế nhưng, hình thức bói toán vẫn không được kiểm định về mặt khoa học, không khuyến khích người xem học hỏi và tìm hiểu. Vì trong quá khứ đã có nhiều kẻ gian dựa trên hình thức này để trục lợi bất chính. 
Người người thi nhau bổ quả cau, đúng nhận sai cãi bắt nguồn từ đâu?
Dưới phần bình luận nhiều người nhận xét cô đồng này nói chuyện quá nhanh, nghe rõ nhất vẫn là "đúng nhận sai cãi".
Sau khi viral, nhiều nhà sáng tạo nội dung đã lập tức "đu trend" với thực hiện lại động tác và thần thái giống như cô đồng này và tiếp tục đưa ra những nhận định về tương lai khiến người xem cười ngã ngửa. Từ quả cau nhiều người dùng chuyển đổi thành quả cam, quả táo hay thậm chí quả dưa hấu, quả thanh long.
Người người thi nhau bổ quả cau, đúng nhận sai cãi bắt nguồn từ đâu?
Hot TikToker Long Chun cũng nhanh chóng thực hiện ngay một đoạn clip hài hước để bắt trend và "cà khịa" những lời phán đoán thiếu kiểm chứng.

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Cục NTBD lên tiếng về thông tin 'dừng concert BlackPink'

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) xác nhận với VietNamNet, ngày 24/7 tới, các cơ quan chức năng sẽ làm việc để quyết định việc dừng hay tiếp tục concert BlackPink tại Việt Nam.

Đại gia đình lấy thức ăn tại nhà hàng buffet mang về nhà khiến netizen "lắc đầu ngao ngán"

Một vài thực khách "lạ đời" khiến chủ cửa hàng kinh doanh buffet "bó tay" vì hành động kém văn minh khi dùng bữa tại nhà hàng.

Nghi ngờ chồng có tình nhân mới, chính thất dùng nón đập bể kính xe ô tô ngay giữa phố

Người phụ nữ liên tục dùng nón đập vỡ kính xe ô tô vì bắt gặp chồng đi cùng người mới ngay trên đường phố.

Nữ TikToker kiện cha mẹ vì… tự ý sinh ra cô

Một nữ TikToker nổi tiếng người Mỹ đã gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng, khi đăng tải một đoạn video cho biết cô đã khởi kiện cha mẹ của mình vì… tự ý sinh ra cô.

Cộng đồng mạng nổi đoá vì bảo mẫu hành hạ trẻ em 1 tháng tuổi

Nữ bảo mẫu liên tục có hành động bạo lực khi đứa trẻ 1 tháng tuổi quấy khóc khiến netizen phẫn nộ.