ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Người người thi nhau bổ quả cau, "đúng nhận sai cãi" bắt nguồn từ đâu?

Bất ngờ trở thành một hiện tượng trên TikTok với câu cửa miệng "đúng nhận sai cãi", hot trend xuất phát từ một cô đồng tại Hải Dương đã khiến cư dân mạng thích thú và truyền tai nhau.

Người người thi nhau bổ quả cau, "đúng nhận sai cãi" bắt nguồn từ đâu?
"Đúng nhận, sai cãi" bất ngờ nổi rần rần trên TikTok, được nhiều TikToker hay những nhà sáng tạo nội dung bắt đầu học hỏi và biến tấu thành những đoạn clip thú vị. Được biết, nguồn gốc của trend "đúng nhận, sai cãi" đến từ tài khoản TikTok Cô Đồng Trương Hương với gần 145 nghìn người theo dõi. 
Đoạn clip nhanh chóng thu về hơn 7 triệu lượt xem trên mạng xã hội. 
Theo đó, nội dung kênh của tài khoản này xây dựng là đăng tải những khoảnh khắc của cô đồng đang xem tướng số, vận mệnh cho những khách hàng đặt niềm tin về cô. Cách thức xem vận mệnh của Trương Hương là dùng dao, cắt đôi quả cau và xem bên trong của quả cau ấy để đưa ra những phán đoán. Từ tháng 11/2022, cô đồng này rất nổi tiếng trên TikTok với những màn bổ cau xem bói, giúp hoá giải những chuyện xấu trong gia đình người xem. 
Người người thi nhau bổ quả cau, đúng nhận sai cãi bắt nguồn từ đâu?
Cô đồng Trương Hương bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội với câu cửa miệng "đúng nhận sai cãi".
Những lời tiên đoán của tài khoản TikTok này vẫn chưa được kiểm định, chỉ có câu nói "đúng nhận, sai cãi" của Trương Hương viral vì sự hài hước và giống như đang ra lệnh cho người xem. Cộng đồng mạng hài hước trêu đùa: "Tay cô cầm dao như thế, sai cũng không dám cãi".
Người người thi nhau bổ quả cau, đúng nhận sai cãi bắt nguồn từ đâu?
Trương Hương lên như một hiện tượng mạng.
Ngoài ra, nhân vật này bất ngờ "nổi đình nổi đám" vì xem vận mệnh, dự đoán tương lai với những phát ngôn vần điệu hay kể cả lúc cô nóng giận thì chửi mắng rất mượt như đã có kịch bản từ trước. Thế nhưng, hình thức bói toán vẫn không được kiểm định về mặt khoa học, không khuyến khích người xem học hỏi và tìm hiểu. Vì trong quá khứ đã có nhiều kẻ gian dựa trên hình thức này để trục lợi bất chính. 
Người người thi nhau bổ quả cau, đúng nhận sai cãi bắt nguồn từ đâu?
Dưới phần bình luận nhiều người nhận xét cô đồng này nói chuyện quá nhanh, nghe rõ nhất vẫn là "đúng nhận sai cãi".
Sau khi viral, nhiều nhà sáng tạo nội dung đã lập tức "đu trend" với thực hiện lại động tác và thần thái giống như cô đồng này và tiếp tục đưa ra những nhận định về tương lai khiến người xem cười ngã ngửa. Từ quả cau nhiều người dùng chuyển đổi thành quả cam, quả táo hay thậm chí quả dưa hấu, quả thanh long.

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Cô giáo cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Mạng xã hội lan truyền clip cô giáo cắt tóc nữ sinh ngay trong lớp tại trường học ở Vĩnh Phúc.

Lên show hẹn hò, "nữ chính" U60 đòi đi du lịch vòng quanh thế giới

Một loạt các yêu cầu của nữ chính khiến khán giả lắc đầu ngán ngẩm

Vừa thi trực tuyến vừa ăn bánh mỳ, cô nữ sinh trượt thẳng cẳng vì bị miếng thịt viên rơi vào bàn phím và cái kết

Đối với giáo sư của cô, đây là lần đầu tiên ông thấy một lý do xin thi lại mới mẻ và bất thường đến vậy.

Google Maps hiển thị cả chốt kiểm tra nồng độ cồn?

Những ngày qua, nhiều người sử dụng Google Maps ngạc nhiên khi ứng dụng này xuất hiện một vị trí 'chốt kiểm tra nồng độ cồn' trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp, TP.HCM). Nhiều người tò mò không biết phải do cảnh sát giao thông đưa lên?

Tài xế đuổi theo người đi xe máy, hô to 'có lấy tiền không' gây chú ý

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một tài xế nhặt được tiền rơi trên đường. Cách hành xử sau đó của anh thu hút sự chú ý của nhiều người.