ĐỜI SỐNG

TP.HCM: Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 qua đời

Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-10 vừa thông báo thêm 2 ca mất tại TP.HCM.

Cả hai đều là nam, có bệnh lý nền. Đây là ca mất thứ 77 và 78 do Covid-19 ở nước ta. Riêng đợt dịch này đã có 43 ca mất, trong đó TP.HCM đã có 8 bệnh nhân Covid-19 mất trong tháng 6 này.
Ca 77 là bệnh nhân 13827, nam, 77 tuổi, có địa chỉ tại quận Bình Tân, TP.HCM. Bệnh nhân bị di chứng tai biến mạch máu não nằm một chỗ từ 4 năm nay, yếu nửa người phải, không nói chuyện được, tăng huyết áp.
TP.HCM: Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 qua đời
Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Bình Tân xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả dương tính, được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương ngày 20-6.
Chẩn đoán khi vào viện: suy hô hấp, viêm đường hô hấp do Covid-19, bội nhiễm, tăng huyết áp, di chứng nhồi máu não.
Bệnh nhân được cấp cứu điều trị hồi sức tích cực bằng thở máy, kháng sinh, vận mạch, nhưng diễn biến quá nhanh, bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền nặng. Bệnh nhân mất ngày 20-6, được chẩn đoán do viêm phổi nặng SARS CoV-2.
Ca mất 78 là bệnh nhân 13347, nam, 54 tuổi, địa chỉ quận 1, TP.HCM. Tiền sử: tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, bệnh thận mạn.
TP.HCM: Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 qua đời
Từ ngày 15-6, ông xuất hiện ho, khó thở tăng vào chiều tối. Ngày 19-6, ông được xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính.
Ngày 24-6, ông được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, thở co kéo cơ hô hấp phụ. Chẩn đoán lúc vào viện: nhiễm SARS-CoV-2 ngày 10, theo dõi suy tim mất bù/tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, bệnh thận mạn.
Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, thở oxy canula 6 lit/phút, kháng sinh, kháng viêm, chống đông, lợi tiểu, hạ huyết áp. Tuy nhiên diễn biến bệnh xấu dần, đáp ứng điều trị kém, bệnh nhân mất ngày 26-6.
TP.HCM: Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 qua đời
Chẩn đoán mất: Viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển, suy đa tạng trên bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, bệnh thận mạn tính.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ ở Hà Tĩnh gây phẫn nộ dư luận

Nhóm thanh niên được cho có hành vi giở trò đồi bại với một thiếu nữ trong nhà nghỉ dù nạn nhân liên tục kêu khóc, cầu cứu.

Nhân viên y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu test Covid-19 cho nhiều người

Một nữ nhân viên y tế ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chỉ sử dụng một que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 trường hợp khiến người dân rất hoang mang, lo lắng.

Chuyện thật như đùa: Một hộ dân ở miền Trung được hỗ trợ.... 2000 đồng do thiệt hại sau bão lũ

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ và đặt ra nhiều nghi vấn.

Nụ cười nhói lòng của bé 2 tuổi mắc 2 bệnh ung thư, ngây thơ nói "con sắp chết"

Tư cái ngày định mệnh nhận tin con mắc 2 bệnh ung thư, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Cầm chưa bao giờ có thể ngủ ngon.

Cộng đồng nổi bật