ĐỜI SỐNG

TP.HCM lại phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới tại Quận 4

Chuỗi lây nhiễm này vừa mới được phát hiện và lập tức được các lực lượng chức năng tiến hành truy vết khẩn cấp.

TP.HCM lại phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới tại Quận 4
Hôm nay (19.7) là ngày thứ 11 TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là thời gian then chốt để TP.HCM triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 với mục tiêu triển tách cơ bản F0 ra khỏi cộng đồng, khoanh vùng, chặn đứng chuỗi lây lan, giảm số ca mắc tiến tới kiểm soát được tình hình dịch bệnh.
Như vậy, sẽ còn 4 ngày để TP.HCM tổng kết tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã được kiểm soát như thế nào, và đưa ra phương án tiếp theo, sau ngày 23.7 tới.
Phát hiện chuỗi lây nhiễm mới
TP.HCM lại phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới tại Quận 4
Tính đợt dịch bùng phát lần thứ 4, từ ngày 27.4 đến nay (bao gồm sáng 19.7), TP.HCM đã ghi nhận 32.926 ca nhiễm Covid-19, đã được Bộ Y tế công bố.
Trong ngày 18.7, có thêm 184 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 3.064. Hiện đang điều trị 33.467 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR, xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 362 bệnh nhân nặng đang thở máy và 10 bệnh nhân can thiệp ECMO. Có 227 bệnh nhân tử vong.
Về điều tra, truy vết, khoanh vùng, TP.HCM đã kiểm soát được các chuỗi lây nhiễm như: chợ Tân Định (Q.1); chợ Bình Điền (Q.8), chợ Phùng Hưng (Q.5), chợ Cầu muối (Q.1 với bệnh nhân là những người sinh sống, bán hàng trong chợ); chuỗi lây nhiễm liên quan đến các công ty trong khu chế xuất, khu công nghệ cao, các khu dân cư…
TP.HCM lại phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới tại Quận 4
Tuy nhiên, TP.HCM phát hiện thêm 1 chuỗi lây nhiễm mới tại hẻm 88 Nguyễn Khoái (P.2, Q.4) từ một ca chỉ điểm được phát hiện khi đi khám sàng lọc tại bệnh viện. TP.HCM đã tiến hành phong tỏa khu vực liên quan ca bệnh, xét nghiệm tầm soát ghi nhận thêm các ca lây nhiễm trong khu phong tỏa.
Tiêm vắc xin đợt 5 với gần 1 triệu liều
Về kết quả xét nghiệm phục vụ công tác điều tra, truy vết, mở rộng xét nghiệm, từ ngày 26.5 đến ngày 18.7, qua rà soát số liệu, lọc trùng, đã lấy 2.013.909 mẫu xét nghiệm (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao...), trong đó 1.741.412 mẫu có kết quả, 272.497 mẫu chờ kết quả.
Đồng thời, TP.HCM đang chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin đợt 5 với tổng số gần 1 triệu liều, thực hiện trong 2 - 3 tuần. Chiến dịch sẽ được triển khai dựa trên hệ thống tiêm chủng mở rộng và kéo dài 2 - 3 tuần. Đợt 5 này được giao về cho quận, huyện và TP.Thủ Đức thực hiện. Các điểm tiêm chủng chỉ thực hiện 120 người/ngày để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và phòng chống Covid-19.
Qua 4 đợt tiêm vắc xin Covid-19, TP.HCM có 985.077 người được tiêm vắc xin, trong đó có 943.215 người được tiêm mũi 1 và 41.862 người được tiêm mũi 2.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.