ĐỜI SỐNG

Thêm một nữ bệnh nhân mất do Covid-19 chỉ mới 29 tuổi

Sở Y tế Đồng Nai sáng 12-7 cho biết tỉnh ghi nhận thêm 93 ca dương tính. Hiện tốc độ lây nhiễm nhanh và có xu hướng lan rộng ra toàn tỉnh.

Thêm một nữ bệnh nhân mất do Covid-19 chỉ mới 29 tuổi
Ngày 12-7, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết toàn tỉnh ghi nhận thêm 93 ca dương tính với Covid-19 mới, nâng tổng số ca từ đợt dịch thứ 4 lên 376 ca, trong đó Biên Hòa và Nhơn Trạch là 2 địa phương gia tăng nhanh nhất với số ca lần lượt là 127 và trên 60 ca. Trong khi đó, huyện Thống Nhất (104 ca) đang chững lại. 
Ngoài ra, các ca dương tính lẻ tẻ được ghi nhận trong một số doanh nghiệp đông lao động như Công ty Changshin VN (huyện Vĩnh Cửu), Công ty Pouchen VN (TP Biên Hòa), Công ty Namyang (KCN Sông Mây, huyện Trảng Bom) và các công ty khác ở huyện Nhơn Trạch. Các ca này chưa xác định được nguồn lây, hiện đang tiếp tục điều tra và xét nghiệm F1 để xử lý.
Thêm một nữ bệnh nhân mất do Covid-19 chỉ mới 29 tuổi
Theo nhận định của Sở Y tế Đồng Nai, đã có sự lây nhiễm cộng đồng với nguồn lây nhiễm chủ yếu là người về từ TP.HCM, các chợ và ca dương tính mới trong thế hệ F1, F2, F3 tại Đồng Nai. Tốc độ lây nhiễm nhanh và có xu hướng lan rộng ra các huyện, TP trong toàn tỉnh.
Mặt khác, việc điều tra, truy vết ở một số địa phương còn chậm, lực lượng các tổ Covid-19 cộng đồng còn lúng túng trong tham gia điều tra. Nhiều địa phương chưa có phương án chuẩn bị chỗ cách ly khi số lượng tăng cao dẫn đến F1 phải ở nhà chờ.
Do đó, ông Vũ đề xuất các huyện, thành phố cần huy động các lực lượng phối hợp cán bộ y tế đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm để cách ly sớm nguồn lây; khẩn trương triển khai các khu cách ly mới, chủ động chuẩn bị cho tình huống số người tăng cao, tăng nhanh theo phương châm 4 tại chỗ...
Thêm một nữ bệnh nhân mất do Covid-19 chỉ mới 29 tuổi
Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai, trong số các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị trên địa bàn có 4 bệnh nhân có diễn biến nặng, đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Một số bệnh nhân tái dương tính sau khi đã có kết quả âm tính.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế quyết định thiết lập 100 giường hồi sức cấp cứu điều trị cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 2 ở Đồng Nai mất
Theo ông Phan Huy Anh Vũ, Đồng Nai vừa ghi nhận thêm nữ bệnh nhân 29 tuổi tại TP Biên Hòa mất với chẩn đoán ban đầu là theo dõi thuyên tắc phổi do Covid-19.
Trước đó, ngày 7-7, Đồng Nai có ca mất đầu tiên do Covid-19 là nữ bệnh nhân 48 tuổi tại huyện Thống Nhất trên nền các bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì. Bệnh nhân là tiểu thương buôn bán tại chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.