ĐỜI SỐNG

Tại sao TP.HCM vẫn còn người chưa được tiêm vaccine Covid-19 mũi 1?

Những người phải chạy từ quận này qua quận khác chưa được tiêm, giờ giải quyết ra sao?

Tại sao TP.HCM vẫn còn người chưa được tiêm vaccine Covid-19 mũi 1?
Theo Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM, tính đến 16h ngày 1-10, TP.HCM đã tiêm được 10.527.412 liều vaccine, trong đó mũi 1 là 6.874.708 và mũi 2 là 3.652.704
Tính đến thời điểm này, TP.HCM có 14 quận, huyện và TP Thủ Đức tiêm được 100% cho người dân trên 18 tuổi, những quận huyện còn lại mới đạt được 94%, 95%, 97%...
Giải thích về việc tại sao quận Gò Vấp mới chỉ có 95% người dân tiêm mũi 1 vaccine Covid-19, ông Nguyễn Trung Hòa - giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - cho rằng con số trên 95% tiêm vaccine mũi 1 đã là một tỉ lệ tốt. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu những người dân còn lại không tiêm vì lý do gì?
Tại sao TP.HCM vẫn còn người chưa được tiêm vaccine Covid-19 mũi 1?
Cụ thể, tại quận Gò Vấp, 5% số người còn lại chưa tiêm mũi 1 là những người "không tiêm vaccine", dù được thuyết phục cũng không tiêm; hoặc đó là những người già nằm liệt giường, gia đình không đồng ý tiêm và những người mắc bệnh ung thư nặng đang điều trị...
Quận Gò Vấp đang triển khai tiêm mũi 2 cho người dân nhưng hiện vẫn tiếp tục tiêm vét mũi 1 cho bất kỳ người dân nào đang sống trong quận dù chỉ một ngày.
Theo ban chỉ đạo phòng chống dịch ở các quận huyện, TP Thủ Đức, nếu có vaccine sẽ tiêm phủ cho người dân càng kín càng tốt, không bỏ sót một người nào. Do vậy, những người dân từ quận này sang quận khác nếu đăng ký đều sẽ được tiêm.
"Quận đã tính đến phương án sẽ tiếp tục tiêm mũi 1 cho những người về quận Gò Vấp sau 1-10 nếu trước đó những người này chưa được tiêm, mà không cần hộ khẩu thường trú, tạm trú" - bác sĩ Nguyễn Trung Hòa khẳng định.
Bà Phạm Thị Thanh Hiền - chủ tịch huyện Củ Chi - cho rằng 100% số người dân của huyện được tiêm mũi 1 là tính những đối tượng được phép tiêm vaccine trên 18 tuổi. Đây là cách tính được Sở Y tế TP hướng dẫn...
Những trường hợp như phụ nữ mang thai dưới 13 tuần chưa được Bộ Y tế cho phép tiêm, những người có cơ địa dị ứng cam kết không tiêm vaccine sẽ không được tính trong tỉ lệ này.

ĐỜI SỐNG

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.