ĐỜI SỐNG

Nóng: Bình Dương bất ngờ xin bổ sung 28.000 ca F0

Thông tin gây bất ngờ khi Sở Y tế tỉnh Bình Dương kiến nghị Bộ Y tế bổ sung tới 28.000 ca F0, tăng thêm hơn 10% tổng số ca mắc toàn tỉnh.

Nóng: Bình Dương bất ngờ xin bổ sung 28.000 ca F0
Ngày 23-11, Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có đề nghị Bộ Y tế công bố bổ sung đối với 28.000 ca nhiễm COVID-19.
Đây là số ca F0 được bổ sung rất lớn, làm tổng số ca F0 tại Bình Dương tăng đột biến thêm trên 10% (hiện là 245.321 ca, tính đến hết ngày 22-11).
Nếu được Bộ Y tế chấp thuận bổ sung, 28.000 ca F0 của Bình Dương sẽ được công bố vào chiều nay 23-11.
Nóng: Bình Dương bất ngờ xin bổ sung 28.000 ca F0
Bệnh nhân F0 điều trị trong bệnh viện dã chiến tại Bình Dương, đây là 
Lý do nào khiến Bình Dương bất ngờ xin bổ sung số ca F0 lớn như trên? Ông Nguyễn Hồng Chương - giám đốc Sở Y tế - cho biết 28.000 ca này là các trường hợp F0 đã được ghi nhận trong hơn 4 tháng cao điểm COVID-19 (từ 10-7 đến 3-11-2021).
28.000 F0 này đã có kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR nhưng chưa được cấp mã số bệnh nhân, vì nhiều lý do như có nhiều đơn vị tư nhân tham gia cùng xét nghiệm, số lượng ca nhiễm lớn (có thời điểm lên tới trên 4.000 ca/ngày...) nên việc bổ sung thông tin từ các cơ sở về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chưa đầy đủ, kịp thời.
Ông Chương khẳng định Bình Dương "không giấu dịch" mà ngoài các lý do khách quan, tới nay khi dịch đã tạm lắng, cơ quan chức năng của tỉnh đã chủ động rà soát, kiến nghị Bộ Y tế để công bố bổ sung, cấp mã số bệnh nhân cho 28.000 ca F0 nói trên.
Qua đó để phản ánh chính xác số ca mắc của tỉnh, đồng thời để đảm bảo quyền lợi của F0 và làm cơ sở để thanh toán chi phí xét nghiệm, điều trị theo quy định.
Được biết, 28.000 ca F0 mà Bình Dương đề nghị Bộ Y tế bổ sung đều đã khỏi bệnh và đã được cấp giấy xác nhận.
 
 

ĐỜI SỐNG

Đặng Thị Mỹ chinh phục vương miện "Miss Diva Business Vietnam International Global"

Người đẹp đăng quang "Miss Diva Business Vietnam International Global" là chủ tịch một doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, phát triển du lịch, chăm sóc sức khỏe và xuất nhập khẩu.

Bùi Công Nam - Khoai Lang Thang - Khánh Vy đồng hành cùng sáng kiến "Yên một chút"

Cộng đồng "Yên một chút"” là nơi chăm sóc sức khỏe toàn diện cùng thiên nhiên và lan tỏa năng lượng tích cực tới cộng đồng.

Độc đáo bánh điêu khắc 3D gửi lời chúc tới cầu thủ Nguyễn Xuân Son bằng thơ lục bát

Trên các nền tảng mạng xã hội, hình ảnh Nguyễn Xuân Son trong những khoảnh khắc thi đấu mạnh mẽ hay nụ cười chân thành được biến tấu thành các tác phẩm sáng tạo, thể hiện tình cảm yêu mến sâu sắc từ người hâm mộ.

Chân dung các á hậu tài sắc của cuộc thi "Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2024"

Mùa thứ ba của "Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2024" đã tìm ra người chiến thắng các danh hiệu là những nữ doanh nhân tài sắc đến từ nhiều tỉnh thành.

Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam: Nữ CEO giành giải Á hậu 1, giải Nhân ái - Trí tuệ - Đại sứ tìm được chủ nhân xứng đáng

Các giải hoa hậu, á hậu cũng như các danh hiệu Đại sứ - Nhân ái - Trí tuệ của "Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2024" đều tìm được chủ nhân hội tụ cả tài sắc, bản lĩnh.