ĐỜI SỐNG

TP.HCM: 86% ca nhiễm Covid-19 mới đã tiêm vắc xin mũi 1 hoặc đủ 2 mũi

Đó là khảo sát của Sở Y tế TP.HCM đối với ca nhiễm Covid-19 được chuyển vào tầng 2 để điều trị.

TP.HCM: 86% ca nhiễm Covid-19 mới đã tiêm vắc xin mũi 1 hoặc đủ 2 mũi
Chiều 4.11, tại buổi họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết đối với các F0 nhập viện điều trị tại tầng 2, thì có 14% chưa tiêm vắc xin, còn lại đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vắc xin Covid-19.
Cụ thể, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết, từ khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 18, theo khảo sát, các F0 ghi nhận trong cộng đồng đa phần chưa tiêm vắc xin.
Đối với các F0 điều trị tại tầng 2, ghi nhận 14% trường hợp chưa tiêm vắc xin và trong số 14% này thì khoảng 90% dưới 18 tuổi.
86% số F0 điều trị tại tầng 2 còn lại đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vắc xin nhưng dương tính và được nhập viện tại bệnh viện tầng 2 để điều trị.
TP.HCM: 86% ca nhiễm Covid-19 mới đã tiêm vắc xin mũi 1 hoặc đủ 2 mũi
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu tại buổi họp báo chiều 4.11
Theo ông Châu, rất may mắn những trường hợp nhiễm Covid-19 điều trị tại tầng 2 này đều có triệu chứng nhẹ, không cần hồi sức. “Dù đã tiêm vắc xin nhưng nguy cơ nhiễm bệnh vẫn xảy ra. Vì vậy để TP.HCM tiếp tục ở trạng thái bình thường mới được an toàn ở cấp độ 2, mong người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là tuân thủ 5K”, ông Châu nhấn mạnh.
Ngoài ra, ông Châu cho hay 2 tuần vừa qua, ca nhiễm tại TP.HCM đang tăng, và với số ca nhiễm Covid-19 hiện tại, TP.HCM đang ở cấp độ 3. Tuy nhiên, xét vào tiêu chí độ bao phủ tiêm vắc xin và hệ thống điều trị, thì TP.HCM được xếp cấp độ 2.
Song ông Châu nhấn mạnh thêm, nếu người dân lơ là, không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch thì số ca mắc Covid-19 mới tại TP.HCM sẽ tiếp tục tăng.
Phó trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM Phạm Đức Hải đánh giá tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn hết sức phức tạp, khó lường. Do vậy đề nghị người dân thực hiện nghiêm 5K. Đối với những người thực hiện không nghiêm, đề nghị chính quyền địa phương phải thực hiện đúng việc xử phạt.

ĐỜI SỐNG

Tiễn người yêu nhập ngũ, cô gái "xỉu ngang" vì xa bạn trai hơn 700 ngày

Đã đến thời điểm các công dân trên địa bàn cả nước chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023, nhiều khoảnh khắc chia ly xúc động khiến người ngoài cuộc cũng không thể kiềm được cảm xúc.

Vay 165 triệu, phải trả nợ 5 tỉ đồng, 1 phụ nữ cầu cứu công an

Vay lãi ngày 165 triệu đồng, đã trả 1 tỉ đồng, một phụ nữ ở Kon Tum choáng váng khi chủ nợ chốt sổ phải trả 4 tỉ đồng nên đã tố chủ nợ cho vay nặng lãi lên công an.

Vụ cha bị hành hung vì bảo vệ con trai trước chú chó không rọ mõm, nạn nhân quyết xử lý theo pháp luật

Chỉ vì muốn bảo vệ con, quan ngại về vấn đề thú cưng không rõ mõm tại nơi công cộng, một phụ huynh bị tác động vật lý nghiêm trọng khiến dư luận phẫn nộ.

Chồng nạn nhân vụ chìm thuyền trên sông Đồng Nai: Tôi như rơi xuống vực thẳm

Chồng của nạn nhân tử vong trong vụ chìm thuyền trên sông Đồng Nai đau đớn, mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của vợ.

Phát hiện nhiều đối tượng truy nã trong nhóm công dân được trao trả qua biên giới

Trong số hàng nghìn công dân Việt Nam sinh sống, làm việc trái phép tại Trung Quốc được cơ quan chức năng nước bạn trao trả, lực lượng quản lý xuất nhập cảnh sàng lọc, phát hiện và bắt giữ 12 đối tượng đang bị truy nã, trong đó có 4 đối tượng truy nã đặc biệt.