ĐỜI SỐNG

Người dân TP.HCM chỉ cần nhắn tin để đăng ký tiêm vét vắc xin mũi 1

Người dân trên 18 tuổi chưa tiêm vắc xin mũi 1 có thể nhắn tin SMS cho tổng đài đầu số 8066 để đăng ký tiêm chủng với cú pháp: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen.

Người dân TP.HCM chỉ cần nhắn tin để đăng ký tiêm vét vắc xin mũi 1
Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM vừa có văn bản triển khai tổng đài tiếp nhận tin nhắn đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 đối với người dân chưa tiêm mũi 1 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.
Theo Sở Thông tin - truyền thông, từ 10h ngày 21-9, người từ 18 tuổi trở lên, chưa tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 và đang ở tại TP.HCM có thể gửi tin nhắn SMS cho tổng đài tin nhắn 8066.
Cụ thể, soạn tin nhắn theo cú pháp: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen (ví dụ MUI1 NguyenVanA 1960 BinhChanh).
Người dân TP.HCM chỉ cần nhắn tin để đăng ký tiêm vét vắc xin mũi 1
Danh sách đăng ký tiêm vaccine sẽ được chuyển qua thư điện tử đến UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức. Tần suất gửi danh sách đăng ký tiêm vaccine là 1 giờ/lần.
Giữa tháng 9, các quận huyện đã tăng cường tổ chức "tiêm vét" cho tất cả trường hợp trên 18 tuổi, chưa tiêm mũi 1, không phân biệt thường trú, tạm trú. Mục tiêu sẽ đạt tỉ lệ 100% người dân trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 trước ngày 15-9.
Tuy nhiên đến nay, vì nhiều lý do mà có một số người dân ở một số quận huyện chưa thể tiêm vaccine mũi 1 và có nhu cầu đăng ký tiêm vaccine.
Từ khi TP bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (ngày 8-3) đến hết ngày 19-9 đã tiêm được 8.773.870 mũi tiêm, trong đó có 6.736.823 mũi 1 và 2.037.047 mũi 2.
Người dân TP.HCM chỉ cần nhắn tin để đăng ký tiêm vét vắc xin mũi 1
Với tổng số người từ 18 tuổi trở lên tại TP là 7.208.800 người, tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên tại TP đã tiêm mũi 1 đạt gần 93,4%, mũi 2 hơn 28,2%.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang

Sau thời gian dài phải tạm dừng hoạt động, các chuỗi karaoke tại TP.HCM đang dần kiệt quệ, có nơi đóng cửa trả mặt bằng, có nơi phải mở quán bán thức ăn mang về.

Cris Devil Gamer và quá khứ đầy "sóng gió" ít ai biết đến

Hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn lúc nhỏ, bố thì phá sản liên miên. Thế nhưng Cris Phan vẫn đạt được thành tựu khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tin vui: Đã có nơi mở "bung hết" tất cả các hoạt động trong thời đại bình thường mới sau đại dịch

Đà Nẵng mở bung gần hết các hoạt động từ ngày 16-10: Từ ngày 16-10, Đà Nẵng chỉ còn 8 hoạt động tạm dừng là dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Chủ nhà 'chấp nhận mất tiền, miễn Thế giới di động dọn đi càng sớm càng tốt'

Theo hợp đồng thanh lý do Thế giới di động (TGDĐ) soạn thảo, chủ nhà không những không được nhận đủ tiền, mà còn bị trở thành "con nợ". Chủ nhà cho biết chấp nhận mất tiền để TGDĐ dọn đi càng sớm càng tốt.

Xôn xao hình ảnh vợ chồng Thủy Tiên tại đồn công an, nghi được mời làm việc về lùm xùm từ thiện

Hình ảnh sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, hả hê.

Cộng đồng nổi bật