ĐỜI SỐNG

Học sinh tiểu học ở 19 quận và TP Thủ Đức có thể được miễn học phí

Ngày 6-9, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn thực hiện giãn thu và hỗ trợ học phí năm học 2021 - 2022.

Học sinh tiểu học ở 19 quận và TP Thủ Đức có thể được miễn học phí
Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tạm thời chưa thu học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 cho đến khi có hướng dẫn thu học phí mới. 
Sở cũng đề nghị các cơ sở giáo dục ngoài công lập (bao gồm cả cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài) điều chỉnh mức học phí và các khoản thu khác cho phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt đối với các trường có học sinh bậc tiểu học, đảm bảo để không một học sinh nào nghỉ, bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh. 
Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở, ban ngành trên địa bàn thành phố, chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài).
Theo ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, thực hiện chủ trương trên của UBND TP, sở sẽ tham mưu với UBND để trình HĐND TP xin hỗ trợ học phí cho học sinh các trường ngoài công lập (trừ trường có vốn đầu tư nước ngoài) và công lập tự chủ theo mức học phí của trường công lập hiện hành. 
Các mức đề xuất hỗ trợ như sau:  
Học sinh tiểu học ở 19 quận và TP Thủ Đức có thể được miễn học phí
Như vậy, khi HĐND TP.HCM có quyết định chính thức về việc hỗ trợ học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 cho học sinh công lập và ngoài công lập thì: học sinh trường công lập sẽ không phải đóng học phí; còn học sinh trường ngoài công lập vẫn phải đóng học phí nhưng trừ đi khoản được hỗ trợ như đã nêu ở trên. 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Thương con gái, ông bố từ chối "chàng rể" điển trai, lương hơn nửa tỷ/tháng

Với người cha này, tiền nhiều chưa chắc đã có thể mang lại hạnh phúc cho con gái ông.

Choáng váng điểm chuẩn: 29 - 30 chưa chắc đỗ đại học

Thí sinh bất ngờ khi mức điểm trúng tuyển được nhiều trường đại học đưa ra vượt ngưỡng 29 đến trên 30 điểm, cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca Đức tặng Việt Nam tới Hà Nội

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 852.480 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã về đến Hà Nội hôm 16-9. Đây là số vắc xin Chính phủ Đức tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

TP.HCM: Thần kỳ cụ bà 110 tuổi mắc nhiều bệnh nền chiến thắng Covid-19

Dù có nhiều bệnh nền và nhập viện trong tình trạng rất nặng, thế nhưng cụ bà đã hồi sinh một cách ngoạn mục

TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?

Sáng 16-9, ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19' tại Q.7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và Khu công nghệ cao, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

Cộng đồng nổi bật