ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bố thạc sĩ không giải nổi bài toán lớp 1 cho con

Nhiều phụ huynh ở Trung Quốc học vấn cao cũng phải 'bó tay' trước những dạng bài tập mới của con.

Bố thạc sĩ không giải nổi bài toán lớp 1 cho con
Tờ Sohu đưa tin, một video trên nền tảng Douyin (Tiktok của Trung Quốc) chia sẻ cảnh bố đang "vật lộn" giải bài tập của con gây bão mạng xã hội nước này.
Cụ thể, ông bố trẻ ở tỉnh Hồ Bắc (miền Trung Trung Quốc) là thạc sĩ khoa học và kỹ thuật, được con trai nhờ giải giúp toán lớp 1, nhưng ngồi tính toán mãi không tìm ra đáp số. Thấy bố không giải được bài, con trai tới gần và hỏi: "Bố ơi, bố muốn xem qua đáp án không ạ?".
Câu hỏi khiến mẹ đang quay video phải phá lên cười, trong khi bố ngượng ngùng đáp: "Không, bố không xem", rồi lại chuyên tâm giải bài toán lớp 1 "hóc búa". Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện đã thu hút đông đảo sự chú ý.
"Tôi thừa nhận rằng đã đọc đi đọc lại một số câu hỏi môn toán lớp 1 khi dạy con", một bậc phụ huynh đồng cảm.
"Không thể trách bố được. Những người càng có học vấn cao càng làm cho câu hỏi phức tạp hơn", một người bình luận dí dỏm.
"Thật ra bố biết đáp án đó, nhưng phải giảng giải theo cách dành cho học sinh lớp 1", một người bình luận. "Như bài toán của cháu tôi, chỉ cần dùng phương trình, trong vòng 30 giây ra ngay kết quả, nhưng cháu không hiểu. Nó cho tôi đọc lời giải, sau khi xem, tôi cũng không hiểu gì luôn".
"Đừng suy luận phức tạp, càng nghĩ càng sai, câu hỏi cho học sinh lớp 1 thường là đố mẹo hoặc giải theo cách đơn giản thôi", một phụ huynh nhắn nhủ.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

5 lần bị bạo hành dã man khiến bé gái 2 tháng tuổi chấn thương sọ não, gãy đa xương

Trần Hoài Thương khai nhận 5 lần ra tay bạo hành dã man cháu N.N.T.C khiến bé gái 2 tháng tuổi bị chấn thương nội sọ và gãy nhiều xương khắp cơ thể.

Thực khách 'sốc nặng' khi đi dép lê vào nhà hàng bị phân biệt

Mới đây một nhà hàng tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã bị một vị khách phản ánh về việc nhân viên thiếu tôn trọng khách hàng chỉ vì đến ăn nhưng... đi dép lê.

Vụ "tao là trùm ở đây": Hối hận sau khi ném vỡ kính xe cứu thương?

Danh cho biết anh ta rất ân hận khi ném đá vào xe cứu thương. Hiện Danh đang trên đường về nhà trình diện công an.

Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước

Ngày xưa, bố mẹ thường hay dọa con cái rằng, nếu như không ngoan sẽ bị "ông Kẹ" bắt đi. Thời điểm đó, trẻ con nghe đến "ông Kẹ" là đã sợ hãi, nhưng mấy ai biết được nhân vật này thật sự là ai.

Cô gái đầu độc giết cha bằng xyanua, tạo hiện trường giả đánh lạc hướng điều tra

Nghịch tử giết cha bằng chất hoá học cực độc, tạo dựng hiện trường giả khiến cư dân mạng xôn xao.