ĐỜI SỐNG

Đình chỉ giám đốc trung tâm và nhân viên y tế quận vụ tiêm 2 mũi vaccine Pfizer cho bé 13 tuổi

UBND quận Thốt Nốt, Cần Thơ đã thống nhất ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày với giám đốc trung tâm y tế liên quan vụ tiêm vắc xin cho trẻ 13 tuổi.

Đình chỉ giám đốc trung tâm và nhân viên y tế quận vụ tiêm 2 mũi vaccine Pfizer cho bé 13 tuổi
Ngày 14-9, bà Lê Thị Thúy Hằng - phó chủ tịch UBND quận Thốt Nốt - cho biết sau khi có thông tin phản ánh việc tiêm vaccine cho trẻ 13 tuổi, chủ tịch UBND TP Cần Thơ có chỉ đạo kiểm tra, xử lý.
"Trong chiều qua, thường trực UBND quận Thốt Nốt đã cử tổ công tác đến trung tâm y tế quận xác minh, sau đó họp thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày với ông Nguyễn Kim Hải - giám đốc trung tâm y tế quận - vì tự ý tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi khi chưa xin ý kiến của ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19" - bà Hằng cho biết.
Trong thời gian đình chỉ công tác, cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra mức độ vi phạm đến đâu, sau đó có hình thức xử lý kỷ luật về công tác cán bộ. Ngoài ông Hải, UBND quận Thốt Nốt cũng thống nhất đình chỉ công tác bà D.K.Q. - nhân viên y tế phường Tân Lộc.
Đình chỉ giám đốc trung tâm và nhân viên y tế quận vụ tiêm 2 mũi vaccine Pfizer cho bé 13 tuổi
Bà Q. được xác định là dì ruột bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer. Lý do bà bị đình chỉ do đã nhờ vả để cháu được tiêm vaccine.
Ngày 13-9, trên một nhóm mạng xã hội, có thành viên đã chia sẻ vụ việc tiêm vaccine Pfizer của một gia đình nhân viên trạm y tế ở quận Thốt Nốt, trong đó có một trẻ 13 tuổi.
Nhiều thành viên trong nhóm xôn xao vì cho rằng hiện ở Cần Thơ và Việt Nam nói chung chưa có hướng dẫn về quy trình tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi. Ngoài ra, ở quận này cũng có thêm 3 trường hợp khác dưới 18 tuổi cũng được tiêm vaccine phòng Covid-19.
Lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ cho biết chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi. Dù có thể có khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine, nhưng phải dựa vào hướng dẫn của Bộ Y tế mới được tổ chức tiêm cho các nhóm đối tượng.
Đình chỉ giám đốc trung tâm và nhân viên y tế quận vụ tiêm 2 mũi vaccine Pfizer cho bé 13 tuổi
Việc phê duyệt danh sách tiêm vaccine là do quận quyết định, dựa theo lượng vaccine được phân bổ. Tuy nhiên, tất cả phải dựa theo hướng dẫn, cho phép chuyên môn của Bộ Y tế và Sở Y tế.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Thảo Cầm Viên Sài Gòn kêu cứu để có tiền chăm động thực vật đang nuôi giữa mùa Covid-19

Thảo Cầm Viên xin TP HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật. Cư dân mạng và nghệ sĩ Việt đồng loạt hưởng ứng kêu gọi.

Vợ Xuân Trường lại khiến fan khó hiểu vì thái độ lạnh lùng khi đến đón chồng xả trại

Lần đầu lộ diện sau scandal tranh cãi, Nhuệ Giang một lần nữa lại khiến netizen thắc mắc.

Chàng trai người Hàn nói hộ lòng những ai 2 tháng rưỡi mới được ăn bún chả

Sau 2,5 tháng mới được ăn lại bún chả Hà Nội, đây là phản ứng của chàng trai người Hàn!

Cầu thủ U22 "ân hận" muốn cưới Ngọc Trinh dù trước đây từng "cắm sừng" người đẹp?

Sau mối tình ồn ào với cầu thủ Liễu Quang Vinh, Ngọc Trinh từng phải đi tu vì cảm thấy quá mất niềm tin vào cuộc sống.

Vietcombank: ‘Không có chuyện tiền treo lơ lửng khi tài khoản tạm khóa báo có’

3 ngày sau khi cụm từ 'tạm khóa báo có' gây bão dư luận với nghi án là nơi có thể 'giấu quỹ đen', tối nay (22-9) Vietcombank đã lên tiếng.

Cộng đồng nổi bật