ĐỜI SỐNG

Một gia đình 3 người đều là F0 chia sẻ bí quyết vượt qua Covid-19

"Nếu không may trở thành F0 và phải chờ được đưa đi điều trị thì hãy hết sức bình tĩnh và cố gắng tự giữ sức khỏe, nâng sức đề kháng để mau vượt qua bệnh", F0 chia sẻ.

Một gia đình 3 người đều là F0 chia sẻ bí quyết vượt qua Covid-19
Nhà tôi ở huyện Bình Chánh (TP.HCM). Cách đây gần một tuần, chồng tôi bắt đầu sốt, đau mỏi người. Tôi vẫn bình thường. Nhưng để yên tâm, hai vợ chồng vào một bệnh viện tư test nhanh Covid-19 thì cả hai đều dương tính. Sau đó, bệnh viện làm xét nghiệm PCR xác nhận cả hai vợ chồng đều dương tính.
Bệnh viện nơi xét nghiệm báo với xã chúng tôi ở ngay trưa hôm đó. Đồng thời, người nhà tôi cũng gọi báo với cơ quan chức năng của huyện Bình Chánh. Nơi tiếp nhận thông tin bảo "cứ ở nhà, chờ xã liên hệ".
Một gia đình 3 người đều là F0 chia sẻ bí quyết vượt qua Covid-19
Ảnh minh họa
Tôi ở nhà chờ đợi trong lo lắng vì chồng tôi đang sốt và hơi mệt. Chờ đến chiều thì nhận được cuộc gọi từ xã yêu cầu chúng tôi ra xã tập trung lúc 18h để được đưa đi điều trị. Chúng tôi bớt lo và nhanh chóng chuẩn bị quần áo, đồ dùng cá nhân để đúng giờ thì đi bộ ra xã.
Thế nhưng sau đó chúng tôi lại nhận được cuộc gọi thông báo tối đó tiếp tục ở nhà và 9h sáng hôm sau có mặt ở xã vì xe không quay đầu kịp để chở bệnh nhân.
9h sáng mai, vợ chồng tôi có mặt ở xã nhưng chờ đến trưa mới có xe chở đến một trường học trên địa bàn huyện Bình Chánh - nơi trung chuyển F0 trước khi đưa đi bệnh viện dã chiến.
Nơi đây muỗi rất nhiều, chúng tôi cùng nhiều F0 khác phải ngủ lại một đêm nên người nhà tôi cứ lo chúng tôi bị muỗi cắn. May mà tôi có mang theo dầu tràm nên bôi lên người để xua bớt muỗi.
Tại đây, các F0 được phát cơm chay - những phần cơm nghĩa tình rất quý nhưng vì mệt nên chúng tôi ăn không nổi. Tôi hiểu F0 phải ăn đủ, ngủ đủ để tăng sức đề kháng nhưng trong hoàn cảnh này, chúng tôi có mì gói mang theo cũng quý lắm rồi.
Một gia đình 3 người đều là F0 chia sẻ bí quyết vượt qua Covid-19
Ảnh minh họa
Nhưng ở đời họa vô đơn chí, con gái mới học cấp II của tôi cũng thành F0!
Lần này vì lo sợ con còn nhỏ nên tôi đành tốn tiền cho con nằm lại bệnh viện tư - nơi cháu đi xét nghiệm.
Một ngày nằm ở đây, con tôi bắt đầu có triệu chứng đáng lo: ói, tiêu chảy. Tôi vốn là một F0 không có triệu chứng nhưng khi nghe con gọi điện thoại báo tình trạng của cháu, tôi thấy mệt rã rời, chân như không đứng vững.
Sau hơn một ngày ở nơi trung chuyển, vợ chồng tôi được chuyển đến một bệnh viện dã chiến ở Thủ Đức. Đến đây vào lúc chiều muộn nên tôi nghĩ chắc tối sẽ được phát cơm nhưng tối đó chúng tôi tiếp tục "chiến đấu" với mì gói vì không có gì xảy ra.
Hôm sau cầm phần cơm được phát, vợ chồng tôi rất mừng và thấy biết ơn những nhân viên y tế, những tình nguyện viên làm việc tất bật ở đây.
Con gái tôi sau một ngày nằm ở bệnh viện tư cũng được đưa tới một bệnh viện dã chiến khác ở Thủ Đức. Tại đây, cháu may mắn hơn chúng tôi ở chỗ vừa mới vào đã được nhận cơm.
Đến nay, sức khỏe của 3 F0 nhà tôi tương đối ổn. Chồng tôi đã hết sốt, tôi chỉ bị mất mùi, con gái tôi còn tiêu chảy nhưng đã nhẹ hơn mấy ngày trước.
Từ thực tế của mình, tôi nghĩ nếu không may mà ai đó bị F0 trong tình trạng phải ở nhà chờ được đưa đi điều trị thì hãy hết sức bình tĩnh và cố gắng tự giữ sức khỏe, nâng sức đề kháng để mau vượt qua bệnh.

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.