ĐỜI SỐNG

Cảnh báo: Tất cả các quận huyện tại TP.HCM đều đã có ca nhiễm Covid-19

Theo phân tích của ngành y tế, mầm bệnh hiện vẫn đang âm thầm lây lan trong cộng đồng.

Cảnh báo: Tất cả các quận huyện tại TP.HCM đều đã có ca nhiễm Covid-19
Theo Sở Y tế TP.HCM đến nay tất cả quận huyện và TP.Thủ Đức đều đã có ca nhiễm Covid-19. Trong đó nhiều nhất là quận Gò Vấp 115 ca, chiếm tỷ lệ 16% số ca bệnh toàn thành phố, với 14/15 phường có ca bệnh.
Tiếp đến là Q.12 có 72 ca, chiếm 10% số ca mắc trong toàn thành phố, trong đó 7/11 phường có ca bệnh.
Cảnh báo: Tất cả các quận huyện tại TP.HCM đều đã có ca nhiễm Covid-19
Quận Bình Thạnh có 66 ca (chiếm tỷ lệ 9%) với 9/20 phường có ca bệnh. Quận Tân Bình có 63 ca (chiếm 8,8%), 10/15 phường có ca bệnh.
Quận Bình Tân có 61 ca (chiếm tỷ lệ 8,5%), 7/11 phường có ca bệnh. Quận Tân Phú 51 ca (chiếm  7%) số ca mắc bệnh trong toàn thành phố, 11/11 phường đều có ca bệnh.
Từ ngày 18-5 đến 13-6, TP.HCM có 821 ca nhiễm, phát hiện tại 22 quận huyện và TP. Thủ Đức.
Cảnh báo: Tất cả các quận huyện tại TP.HCM đều đã có ca nhiễm Covid-19
Sở Y tế TP.HCM nhận định đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm đợt dịch lần này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc, đặc biệt là các tòa nhà văn phòng. Sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc và từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch lan tỏa rất nhanh.
Các ổ dịch cộng đồng lớn tại TP ghi nhận chủ yếu tại các khu nhà trọ, cụm dân cư các quận huyện vùng ven và khu vực nông thôn đô thị hóa.
Thành phố đã ghi nhận những bệnh nhân làm việc trong các khu công nghiệp, là nhân viên y tế, nhân viên văn phòng.
Hiện nay trong TP còn nhiều chuỗi lây nhiễm ổ dịch chưa xác định được nguồn lây như chuỗi lây nhiễm tại khu dân cư Ehome 3, giáp ranh Bình Tân và Q.8 hiện đã có 48 ca được xác định.
Cảnh báo: Tất cả các quận huyện tại TP.HCM đều đã có ca nhiễm Covid-19
Chuỗi lây nhiễm ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới từ ngày 11-6 đến 13-6, đã phát hiện 55 trường hợp dương tính là nhân viên bệnh viện thuộc 13 khoa, phòng.
Chuỗi lây nhiễm xưởng cơ khí Hóc Môn, đến nay đã phát hiện được 43 ca nhiễm Covid-19.
Chuỗi lây nhiễm tại đường số 11, phường hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức với 6 ca.
Chuỗi lây nhiễm tại ấp Tân Thới 2, Tân Hiệp, Hóc Môn với 9 ca.
Chuỗi lây nhiễm Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn với 21 ca mắc.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch đối với các ổ dịch đang có dấu hiệu lây lan; kiểm soát chặt các khu vực phong tỏa và các khu cách ly, tăng cường kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện và phòng chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung, triển khai tầm soát đối với các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 không chỉ tại bệnh viện mà còn ở cộng đồng.
Để kiểm soát dịch bệnh, Sở Y tế đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày kể từ ngày 15-6 theo các nội dung của chỉ thị 15 (kể cả quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12).
Theo phân tích của ngành y tế, mầm bệnh vẫn đang âm thầm lây lan trong cộng đồng nên việc gỡ bỏ giãn cách sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh tiếp tục có cơ hội lớn để phát tán và lây lan.
Thời gian 2 tuần bằng với thời kỳ ủ bệnh, do đó áp dụng giãn cách trong khoảng thời gian này sẽ hạn chế khả năng lây nhiễm của virus SARS-CoV-2.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.