ĐỜI SỐNG

App đặt đồ ăn mang về tạm ngưng, hội "không có duyên với bếp" than trời

Từ tối qua, trên tất cả các app đặt hàng, thức ăn mang về đã đồng loạt thông báo về tình hình dịch bệnh cũng như sẽ chính thức tạm ngưng 15 ngày. Hội vụng về ngậm ngùi làm bạn với mì tôm nửa tháng.

App đặt đồ ăn mang về tạm ngưng, hội "không có duyên với bếp" than trời
Trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19 tại TP.HCM, từ 0g ngày 9/7, Chỉ thị 16 được áp dụng quy mô toàn thành và đã được khởi động.
Sáng nay, trên các ứng dụng đặt thức ăn, đồ chế biến sẵn mang về đã chính thức tạm ngưng 15 ngày, các phương tiện ra vào thành phố không có giấy xét nghiệm âm tính phù hợp phải quay đầu tìm chỗ ngủ để sáng mai đi xét nghiệm.
App đặt đồ ăn mang về tạm ngưng, hội không có duyên với bếp than trời
Now thông báo cho người dùng từ tối qua lúc 22:00, còn Grab thì mục chọn đồ ăn đã hoàn toàn được tạm thời "bay màu". Các ứng dụng khác chức năng này cũng không được sử dụng nữa, chính thức bắt đầu chỉ thị 16 và các quy định nghiêm ngặt của lệnh giãn cách. 
App đặt đồ ăn mang về tạm ngưng, hội không có duyên với bếp than trời
Ngoài ra, các phương tiện giao thông ngừng hoạt động, phương án hỗ trợ người nghèo được nâng cao cho đến khi thành phố gỡ bỏ lệnh giãn cách. Các dịch vụ vận chuyển bằng xe mô tô, vận chuyển hàng hóa không chở người vẫn duy trì.
0h ngày 9-7, lực lượng chức năng tại 12 chốt kiểm dịch các cửa ngõ TP.HCM gồm: CSGT, nhân viên y tế, quân đội, thanh tra giao thông, công an, CSCĐ, quản lý thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm... bắt đầu dựng trại, đặt cọc tiêu, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch COVID-19 các xe ra vào TP.HCM.
App đặt đồ ăn mang về tạm ngưng, hội không có duyên với bếp than trời
App đặt đồ ăn mang về tạm ngưng, hội không có duyên với bếp than trời
0h30, một tài xế xe container (khoảng 35 tuổi) cầm lái, chở theo thùng container (loại 40 feet) từ Đồng Nai vào cảng Cát Lái (TP Thủ Đức) để bỏ thùng container xuống bị CSGT buộc phải quay đầu vì không có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.
Các hàng quán ở TP. HCM trước giờ giới nghiêm: Tấp nập khách tranh thủ đến mua
Nếu như đây là cơ hội tốt của "hội yêu bếp" trổ tài đảm đang, tranh thủ mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi bách hoá rồi lên thực đơn 15 ngày phong phú, đa dạng cho các thành viên trong gia đình thì đối với những ai đang độc thân, ế, lại vụng về thì đúng là "địa ngục". 
Các siêu thị, cửa hàng bách hoá đều hoạt động theo hình thức giao hàng online. Người dân có thể tham khảo tại đây. 
Chỉ thị 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 được Thủ tướng ban hành ngày 31-3-2020. Theo đó yêu cầu:
- Gia đình cách ly với gia đình; thôn bản cách ly với thôn bản; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn; đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
- Người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, dược phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn... làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao...
- Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.
- Tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe ôtô, trừ trường hợp vận chuyển cán bộ, nhà quản lý, chuyên gia, công nhân… và một số xe taxi chở người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết.
Tạm ngừng hoạt động xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống chở khách, nhưng lực lượng giao hàng shipper vẫn hoạt động bình thường.
- Kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân tại cơ sở y tế. Mỗi bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc, dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế.
- Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.
- Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

Xúc động bà nội 83 tuổi vượt gần 2000km dự lễ tốt nghiệp đại học của cháu gái

Dù tuổi đã cao nhưng bà nội vẫn vượt gần 2000km để tham dự lễ tốt nghiệp của cháu gái, thực hiện di nguyện của người chồng quá cố. Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về "cơn mưa thả tim” từ mọi người.

Tại sao bão hay hướng vào "khúc ruột" miền Trung của Việt Nam?

Hi vọng người dân miền Trung sẽ vững tay chèo để vượt qua cơn bão lịch sử Noru này

Bão Noru sắp đổ bộ, cần chuẩn bị, gia cố nhà cửa như thế nào để giảm thiểu thiệt hại?

Việc có sự chuẩn bị trong nhà để đối phó với một cơn bão sắp tới là vô cùng cần thiết và có thể giảm thiểu thiệt hại.

Bang nào ở Mỹ tập trung nhiều người Việt nhất?

Nước Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng của người Việt. Kể từ năm 1975, tổng số người Việt đến Mỹ tăng gấp đôi mỗi 10 năm, đến những năm 2000 thì tốc độ tăng đến 26%. Tính đến năm 2014, cộng đồng người Việt định cư Mỹ là 1.3 triệu người, nếu tính luôn cả người Việt sinh ra tại Mỹ thì khoảng 2.1 triệu người. Cộng đồng người Việt di trú Mỹ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Phillipines. Vậy bang nào ở Mỹ có nhiều người Việt sống nhất? Hãy cùng tìm hiểu các bang ở mỹ có nhiều người Việt sinh sống qua bài viết dưới đây.

Walkie Talkie: Tòa nhà bị "ghét" nhất thế giới vì "khả năng" trở thành cái chảo lửa khổng lồ thiêu đốt nhiều thứ xung quanh

Tòa nhà này không ít lần làm chảy những chiếc ô tô đỗ bên dưới. Nhiệt độ cao nhất đo được quanh tòa nhà là 117 độ C.