ĐỜI SỐNG

Cần biết 2.833 điểm đi chợ, nhiều siêu thị chỉ "còn cái nịt"

2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu vừa được TP.HCM giới thiệu với đầy đủ thông tin từ địa điểm, số điện thoại liên lạc, hình thức giao hàng... Thông qua danh sách này, người dân dễ dàng tìm mua.

Cần biết 2.833 điểm đi chợ, nhiều siêu thị chỉ "còn cái nịt"
Trước thông tin giãn cách theo chỉ thị 15 toàn thành phố, người dân quan tâm nhất đó chính là những điểm mua thực phẩm hoặc nơi nào còn mở bán để đặt hàng online. 
Những địa điểm mua sắm, đi chợ thời Covid-19 phải biết 
Cụ thể, 2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu (lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay) của hệ thống phân phối trên địa bàn TP.HCM cập nhật đến 7-7 gồm 111 chợ, 106 siêu thị, 2.616 cửa hàng tiện lợi.
Cần biết 2.833 điểm đi chợ, nhiều siêu thị chỉ còn cái nịt
Theo đó, quận 1 có 135 điểm, quận 3 có 74 điểm, quận 4 có 58 điểm, quận 5 có 69 điểm, quận 6 có 74 điểm, quận 7 có 168 điểm, quận 8 có 112 điểm, quận 10 có 86 điểm, quận 11 có 52 điểm, quận 12 có 165 điểm, quận Tân Bình có 194 điểm, quận Bình Thạnh có 224 điểm, quận Gò Vấp có 183 điểm, quận Phú Nhuận có 78 điểm, quận Tân Bình có 177 điểm, quận Tân Phú có 149 điểm, huyện Bình Chánh 114 điểm, huyện Cần Giờ 10 điểm, Củ Chi 75 điểm, Hóc Môn 88 điểm, Nhà Bè 60 điểm và TP Thủ Đức 488 điểm.
Cần biết 2.833 điểm đi chợ, nhiều siêu thị chỉ còn cái nịt
Việc cung cấp thông tin cụ thể về địa điểm, thời gian hoạt động, thông tin liên lạc, hình thức giao hàng, cập nhật tình trạng đang hoạt động hay tạm dừng của điểm bán nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua sắm trong giai đoạn hiện nay.
Cần biết 2.833 điểm đi chợ, nhiều siêu thị chỉ còn cái nịt
Danh sách này sẽ được phổ biến xuống từng quận, huyện, phường xã để người dân có thể tiếp cận và phục vụ nhu cầu mua sắm.
Danh sách trên có nhiều điểm bán hàng bình ổn với giá ổn định, niêm yết rõ ràng. Đặc biệt, số lượng các cửa hàng tiện lợi hiện khá nhiều và phân bố rộng khắp, do đó người dân có thể yên tâm chọn mua hàng hóa.
(chi tiết xem tại đây)
Ngoài ra, cư dân thành phố còn có thể đặt hàng qua phiếu: 
Nhiều cửa hàng tiện lợi, siêu thị "còn cái nịt" sau lệnh giãn cách toàn thành
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Vài ngày qua xuất hiện tình trạng người dân tăng lượng mua hàng hóa, chủ yếu là thực phẩm, dẫn đến một số thời điểm các siêu thị, điểm bán thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt là sản phẩm tươi sống như thịt, rau vào khung giờ chiều tối.
Cần biết 2.833 điểm đi chợ, nhiều siêu thị chỉ còn cái nịt
Nhiều cửa hàng được cho là "còn cái nịt" sau lệnh giãn cách
Cần biết 2.833 điểm đi chợ, nhiều siêu thị chỉ còn cái nịt
Cần biết 2.833 điểm đi chợ, nhiều siêu thị chỉ còn cái nịt
Cần biết 2.833 điểm đi chợ, nhiều siêu thị chỉ còn cái nịt
Tuy vậy, theo nhiều doanh nghiệp, việc thiếu hụt này mang tính cục bộ, thời điểm do lượng khách tập trung đông nên nhân viên không kịp đưa hàng lên quầy kệ, còn cơ bản nguồn cung hiện dồi dào, đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.
Công ty cho ở lại làm việc, tài trợ ăn ngủ lẫn... ăn nhậu! 
Mới đây, một vài nhân viên trong các công ty đã thi nhau đăng tải những chính sách hỗ trợ nhiệt tình từ các đơn vị nơi đang công tác trước lệnh giãn cách toàn thành khiến nhiều người dở khóc dở cười. 
Cụ thể, trong tin nhắn đầy tâm huyết của vị thủ trưởng một công ty xây dựng có nêu rõ: 
Ai ở lại làm việc tại công ty sẽ được trả lương đầy đủ và được công ty cho phép như sau:
Ăn ở, ăn nhậu tại công ty. Công ty đã mua sẵn 10 thùng bia nước ngọt, thực phẩm đầy đủ. 
Cho phép mua sắm đồ ăn uống, đồ nhậu để ở lại công trường. Cho phép BCH 3 người trở lên ở lại công ty làm mua 1 máy lạnh loại rẻ tiền để tích trữ đồ ăn. Cho mua ngay hôm nay nếu không sẽ không kịp. 
Ngoài ra, vị thủ trưởng này còn hài hước nhưng thẳng thắn: Ai không đi làm ở lại công ty được ở nhà cắn nhau với vợ và nghỉ không lương. 
Trước lệnh giãn cách toàn thành 15 ngày sắp tới, TP.HCM đang quyết tâm vượt qua đợt dịch lan toả diện rộng lần này. 
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán nhậu báo tin nếu khách uống rượu, bia vẫn lái xe

Trong buổi tuyên truyền đến chủ quán nhậu, CSGT Hàng Xanh đã yêu cầu chủ quán nhậu báo tin đến công an phường hoặc CSGT nếu khách đã uống rượu, bia nhưng vẫn lái xe về. CSGT cũng tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn.

Thí sinh xé lịch đoán đề thi văn tốt nghiệp THPT 2022!

“Lịch ngày 7.7.2022 là hình con thuyền, bãi biển, vậy chắc là vào Chiếc thuyền ngoài xa. Lịch nhà tui hình ruộng bậc thang, lúa chín vàng, là Vợ chồng A Phủ chứ còn gì”. Sĩ tử ào ào xé lịch đoán đề thi văn tốt nghiệp THPT.

Tại sao “phụ nữ gầy” lại hấp dẫn đàn ông hơn? 3 loại 'kinh nghiệm', phụ nữ đừng tham

Ngày nay, phụ nữ có yêu cầu cao về hình ảnh bên ngoài, không chỉ muốn có vẻ ngoài như đào hoa mà còn muốn có được vóc dáng thon gọn. Hầu hết các mỹ nhân được công nhận đều xinh đẹp, dù sao thì chân voi hay tay to đều không đẹp.

3 yếu tố chứng tỏ đàn ông có khả năng sinh lý tốt

Nam giới có thể tự kiểm tra những biểu hiện thường ngày của bản thân để tính điểm khả năng sinh lý, có đủ sinh lực sung mãn trong "cuộc đua" về đích hay không.

Chồng keo kiệt đuổi vợ ra khỏi nhà vì tiền khám thai tốn kém

Một người chồng quá mức chi ly tính toán chắc hẳn sẽ khiến cuộc sống gia đình chẳng có mấy ngày êm đẹp.

Cộng đồng nổi bật