ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Phát hiện gần 26kg ma tuý từ Mỹ, Đức gửi về Việt Nam qua đường sân bay

Lực lượng Hải quan TP.HCM cho hay, vừa phối hợp cùng Công an TP.HCM và các đơn vị phát hiện gần 26kg ma tuý chuyển từ Mỹ và Đức về Việt Nam.

Phát hiện gần 26kg ma tuý từ Mỹ, Đức gửi về Việt Nam qua đường sân bay
Theo Cục Hải quan TP.HCM, nhằm thực hiện kế hoạch của ngành, đơn vị này tập trung chú ý vào những kiện hàng từ Mỹ, châu Âu được gửi qua đường chuyển phát nhanh về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nhưng người nhận trong nước có địa chỉ không rõ ràng.
Mới đây, các Chi cục của Cục Hải quan TP.HCM phối hợp cùng Công an TP.HCM và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra nhiều kiện hàng nghi vấn.
Ban đầu, lực lượng phối hợp đã tiến hành soi chiếu và dùng cảnh khuyển để xác định những kiện hàng… có vấn đề. Sau đó, các lực lượng mở để kiểm tra thực tế.
Phát hiện gần 26kg ma tuý từ Mỹ, Đức gửi về Việt Nam qua đường sân bay
Cảnh khuyển phát hiện những kiện hàng nghi vấn. Ảnh: Hải quan TP.HCM
Phát hiện gần 26kg ma tuý từ Mỹ, Đức gửi về Việt Nam qua đường sân bay
Tang vật thu giữ trong các kiện hàng là gần 26kg ma tuý các loại. Ảnh: Hải quan TP.HCM
Trong 2 kiện hàng chuyển từ Đức về qua đường bưu chính quốc tế, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 5,6kg ma tuý tổng hợp MDMA cất giấu tinh vi trong những gói kẹo.
Trong 2 kiện hàng gửi từ Mỹ về, các lực lượng cũng phát hiện, thu giữ 19,6kg ma tuý tổng hợp Methamphetamine (tức ma tuý đá) được giấu trong các gói cà phê.
Tổng cộng lượng tang vật thu giữ là gần 26kg ma tuý. Theo Cục Hải quan TP.HCM, đây là lần đầu tiên phát hiện lượng lớn ma tuý đá và ma tuý tổng hợp vận chuyển từ Mỹ về trong nước.
Hiện Cục Hải quan TP.HCM đang phối hợp cùng Công an TP.HCM để mở rộng điều tra.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.