ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nam sinh cãi tay đôi với giáo viên, chỉ thẳng mặt vì bất đồng quan điểm khiến netizen nổi đoá

Chỉ vì bất đồng ý kiến trong môn ngoại ngữ, nam sinh sẵn sàng dùng mọi lý lẽ, hành động để bảo vệ quan điểm, chỉ thẳng mặt giáo viên và dùng những ngôn từ nặng nề khiến người xem khó chịu.

Nam sinh cãi tay đôi với giáo viên, chỉ thẳng mặt vì bất đồng quan điểm khiến netizen nổi đoá
Cộng đồng mạng chia sẻ đoạn clip cuộc tranh luận nảy lửa giữa sinh viên một trường đại học tại TP.HCM và giảng viên dạy môn tiếng Anh ngay trên bục giảng. Theo đó, nam sinh cho rằng giảng viên sai kiến thức trong quá trình giảng dạ. Vì thế, anh đã đứng lên phản pháo, đưa ra những luận điểm riêng. Về phía nữ giảng viên cũng liên tục dùng lời lẽ đanh thép để bảo vệ quan điểm của mình và cô giáo cũng chỉ ra nam sinh đang có kiến thức chưa chuẩn xác. 
Cuộc tranh cãi nãy lửa của giảng viên và sinh viên trường đại học có tiếng tại TP.HCM.
Thậm chí, khi cô giáo đưa ra bất kỳ ví dụ nào chứng minh cho kiến thức của mình, nam sinh đều phản pháo và chỉ thẳng tay nói rằng: "Như thế là không đúng". Nhưng khi được hỏi tại sao lại không đúng thì nam sinh này lại chẳng thể chứng minh được, sự ngang ngạnh của cậu khiến cô phải thốt lên rằng: "Bạn không có hiểu ý của tôi"; "Bạn không hiểu bài hả?".
Nam sinh cãi tay đôi với giáo viên, chỉ thẳng mặt vì bất đồng quan điểm khiến netizen nổi đoá
Nam sinh có nhiều hành động chỉ tay vào bảng, vào mặt giảng viên khiến netizen bức xúc.
Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.  Netizen cho rằng nam sinh đang có thái độ không chuẩn mực với giáo viên. Tuy nhiên, cũng có một vài ý kiến bênh vực nam sinh, cho rằng tranh luận mới là cách tốt để tìm ra giải pháp của vấn đề và cách thức này nên được nhiều trường đại học áp dụng.
Thế nhưng, có thể do sự bức xúc của cá nhân nên phần tranh luận, phản biện đã trở thành cuộc tranh cãi nãy lửa. Vì thế, việc tranh luận trong môn học trên giảng đường cần phải giữ được sự bình tĩnh, đưa ra những lý lẽ phù hợp với giữ tông giọng nhẹ nhàng, tình cảm, tránh để mất hoà khí và khiến giảng viên khó chịu.
Nam sinh cãi tay đôi với giáo viên, chỉ thẳng mặt vì bất đồng quan điểm khiến netizen nổi đoá
Cộng đồng mạng cho rằng thái độ quan trọng hơn trình độ.


ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.