ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Giáo viên đánh học sinh ở Đắk Lắk nói gì về sự việc?

Liên quan đến vụ thầy giáo đánh học sinh ở Đắk Lắk, sáng 9/9, thầy giáo Lê Văn Tú đã viết thư xin lỗi gửi đến gia đình 2 học sinh.

Giáo viên đánh học sinh ở Đắk Lắk nói gì về sự việc?
Clip: Thầy giáo dùng thước và mũ bảo hiểm đánh 2 học sinh. Nguồn: Mạng xã hội.
Sáng 9/9, bà Lê Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) cho biết, đại diện nhà trường cùng thầy Lê Văn Tú đã đến gia đình 2 học sinh bị đánh để xin lỗi.
Cùng ngày, thầy Tú cũng viết thư xin lỗi gửi đến gia đình 2 học sinh, cùng toàn thể lãnh đạo, giáo viên ngành giáo dục tỉnh.
Giáo viên đánh học sinh ở Đắk Lắk nói gì về sự việc?
Thầy giáo dùng thước đánh vào đầu học sinh. Ảnh cắt từ clip.
Theo đó, thầy Lê Văn Tú cho biết sự việc xảy ra vào chiều 8/9 nằm ngoài sự kiểm soát của bản thân. Vì mong muốn cầu toàn cho học sinh mà mình đang làm chủ nhiệm, vì một phút không kiềm chế được bản thân nên thầy Tú đã để xảy ra sự việc đáng tiếc.
Trong thư, thầy Tú cũng thừa nhận hành động của mình đã vi phạm đạo đức nhà giáo. "Bản thân ý thức được điều đó nên tối ngày hôm qua đã đến nhà phụ huynh để xin lỗi, không né tránh hậu quả việc làm của mình"- thầy Tú viết.
Trong thư, thầy Tú cũng mong muốn được xét giảm hình thức kỷ luật và mong muốn được tiếp tục phụ vụ trong ngành giáo dục.
Trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, thầy Lê Văn Tú cho biết, sáng 8/9 trong lớp có 4 học sinh bỏ tiết. Đến buổi chiều, khi lên kiểm tra học sinh đang học thể dục thì gặp 2 trong số 4 học sinh bỏ tiết vào buổi sáng.
"Lúc này, tôi hỏi thì 2 học sinh này quanh co, không nhận lỗi. Vì tính nóng nảy nên lúc đó tôi đã không kiềm chế được bản thân nên đã để xảy ra sự việc đáng tiếc. Tôi rất ân hận"- thầy Tú nói.
Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, tối 8/9, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người dùng thước gỗ và cả mũ bảo hiểm để đánh học sinh.
Người đánh học sinh trong clip được xác định là thầy Lê Văn Tú, giáo viên dạy môn Ngữ văn của Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana, Đắk Lắk).
Sáng 9/9, lãnh đạo nhà trường đã cho thầy Lê Văn Tú tạm dừng công tác giảng dạy để viết bản tường trình sự việc.
Theo lãnh đạo nhà trường, chiều nay, nhà trường sẽ mời phụ huynh và học sinh liên quan đến vụ việc để tiếp tục giải quyết vụ việc.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Thái Lan: Một ngôi chùa bị bỏ không vì sư phải đi cai nghiện

Một ngôi chùa ở Thái Lan đã bị bỏ không sau khi trụ trì và các nhà sư trong chùa dương tính với ma túy.

Phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng tải loạt video có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Người đàn ông mang cả can xăng phóng hỏa nhà dân ở TP.HCM

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM), người đàn ông châm lửa đốt rồi tháo chạy.

Quảng Nam: Nhậu xỉn, vác rựa qua chém hàng xóm nguy kịch

Sau khi nhậu xỉn, người đàn ông 40 tuổi nhớ lại cuộc cãi vã với ông hàng xóm nơi mình thuê nhà nên vác rựa qua tìm chém.