ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đêm mất ngủ ở “làng Chanchu”: Ám ảnh trước tin bão dữ, quặn lòng nỗi đau nhớ con của vợ chồng lão ngư

Đêm trước bão Noru cận kề, dân “làng Chanchu” (xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi) từng khóc cạn nước mắt vì bão, nay thêm ám ảnh nỗi lo thiên tai.

Đêm mất ngủ ở “làng Chanchu”: Ám ảnh trước tin bão dữ, quặn lòng nỗi đau nhớ con của vợ chồng lão ngư
Siêu bão Noru được dự báo đổ vào đất liền các tỉnh miền Trung, trong đó có "tâm bão" Quảng Ngãi, Quảng Nam... Thông tin này khiến nỗi lo của người dân như nhân lên theo từng phút. 
Đêm mất ngủ ở “làng Chanchu”: Ám ảnh trước tin bão dữ, quặn lòng nỗi đau nhớ con của vợ chồng lão ngư
Đêm trước bão Noru đổ bộ, 2 ông bà thu vén đồ đạc chuẩn bị chạy bão. 
16 năm trước, ngày 19/5/2006, cơn bão Chanchu bất ngờ đổi hướng, gây cảnh tang thương cho hàng trăm gia đình ngư dân miền Trung khi đang đánh bắt trên biển. Trong đó, làng biển xã Nghĩa An có 22 ngư phủ gặp nạn. Gần 2 thập kỷ trôi qua, nước mắt đã khô trên đôi mắt những người mẹ mất con, người vợ mất chồng.
Đôi mắt như đỏ hoe, bà Đ.T.N. (63 tuổi, Nghĩa An) quệt tay lên khuôn mặt nhăn nheo, thổn thức nhớ về giây phút nhận tin dữ 3 người con trai mất tích nơi tâm bão Chanchu. Những ngày tháng 5 đó, lòng bà N. như quặn lại, mất ăn mất ngủ đến hao người. Mỗi lần có tín hiệu từ đài Icom, bà lại chạy vội đến, ngồi thật gần, ngóng từng dòng tin ít ỏi, đứt quãng.
Đêm mất ngủ ở “làng Chanchu”: Ám ảnh trước tin bão dữ, quặn lòng nỗi đau nhớ con của vợ chồng lão ngư
Nỗi buồn của lão ngư phủ già một đời "ăn sóng nói gió" đã mất đi ba người con trai sau cơn bão Chanchu.
Thắp lên bàn thờ 3 người con trai nén hương trước khi thu dọn lại đồ đạc để sang nhà hàng xóm trú ngụ tránh bão Noru, lão ngư V.O. (64 tuổi) cố gặng ghìm đôi mắt để không chực trào ra. Bởi, thời khắc 3 người con của ông ôm chài, vác lưới lên tàu ra khơi năm nào vẫn còn hiện rõ mồn một.
“Tôi mong bão lần này tan ngoài biển, đừng ập vào đất liền nữa. Cũng mong những ngư dân ngoài biển né được bão và trở về đoàn tụ với gia đình, vợ con. Đừng có thêm bi kịch nào nữa như các con tôi”, bà buồn bã nói.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.