ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Dân trú bão được phát cơm nóng sốt

Chiều 27-5 hàng chục hộ dân các thôn tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam được đưa về trú bão tại trụ sở UBND xã.

Dân trú bão được phát cơm nóng sốt
Để bà con không đói bụng đêm dài thức đợi bão, xã đã cử lực lượng phụ nữ lo cơm nước tươm tất cho dân. 17h, dân quân tự vệ và lãnh đạo xã đến từng phòng phát các suất cơm nóng đã chuẩn bị sẵn gồm có cá kho, trứng chiên và canh rau cho mọi người ăn tối. 
Ăn suất cơm nóng vừa mới phát, bà Hồ Thị Hường (53 tuổi), trú thôn Hà Bình, tấm tắc khen cơm ngon, canh nóng. Con trai đi câu mực chưa về còn con dâu đi lao động ở Nhật, một mình bà Hường ở nhà chăm lo cho ba đứa cháu nội. Thấy bão sắp vào nguy hiểm, bà tất bật dắt ba đứa cháu lên trụ sở xã để tránh bão. 
"Ở đây thì mấy bà cháu an tâm rồi, không lo gió mưa gì nữa. Ở đây tụi tui được chính quyền chăm lo chu đáo, tình cảm lắm. Chỉ lo cái nhà cũ không biết có đứng vững qua đêm nay không" - bà Hường tâm sự.
Bà Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch UBND xã Bình Minh - cho hay tới lúc này công tác chống bão, di tản các gia đình thiếu kiên cố cơ bản đã thực hiện xong. Đa số người dân di tản tại chỗ, ở ghép cùng các gia đình bà con, hàng xóm có nhà kiên cố. Những gia đình không có nơi tránh trú, cán bộ xã vận động đưa về trụ sở xã, chủ yếu là người cao tuổi, người đau ốm và phụ nữ, trẻ em.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.