ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cặp đôi môi giới bán thận giá tiền tỷ

Làm ăn thua lỗ nên bị chủ nợ là dân anh chị “xã hội” tìm đến gây áp lực, cặp đôi quê Hải Phòng và Phú Thọ móc nối với nhau, tìm người có nhu cầu bán thận kết nối họ với người mua nhằm thu lời bất chính.

Cặp đôi môi giới bán thận giá tiền tỷ
Cặp đôi môi giới bán thận giá tiền tỷ
Hai đối tượng C. và P. tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an cung cấp
Ngày 4/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự N.V.C (SN 1980, trú tại Phú Thọ) và N.T.P (SN 1988, trú tại Hải Phòng) để điều tra về hành vi mua, bán mô bộ phận cơ thể người.
Theo điều tra và lời khai của các đối tượng, năm 2021, do làm ăn thua lỗ và bị dân anh chị “xã hội” ném chất bẩn gây áp lực nên P. tìm người có nhu cầu mua thận để bán nhằm lấy tiền trả nợ.
Thời gian này, P. gặp N.V.C cũng đi bán thận, nhưng do sức khỏe yếu nên C. không làm được thủ tục phẫu thuật.
Cuối năm 2022, P. liên hệ với C. để hợp tác môi giới mua, bán thận. Hai đối tượng tìm được một người bán thận quê tỉnh Phú Thọ có đủ sức khỏe thực hiện ca phẫu thuật và thỏa thuận với giá 420 triệu đồng.
Thời gian này, các đối tượng cũng tìm được người có nhu cầu ghép thận trú tại Hà Nội với giá 1 tỷ đồng. Trong khi chờ phẫu thuật ghép thận, cặp đôi này bao ăn ở cho người bán thận.
Đến tháng 1/2023, ca ghép thận giữa người bán và người mua thực hiện thành công. cặp đôi này nhận được tiền và trả cho người bán thận 420 triệu đồng; P. hưởng 275 triệu đồng, còn lại là của C.
Sau khi nắm được thông tin về vụ việc, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Hàng Bông vào cuộc xác minh, bắt giữ C. và P.
Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàn Kiếm mở rộng điều tra.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.