CINE / Truyền Hình

"Trùm phim VFC" gọi tên Doãn Quốc Đam, "phủ sóng" liên tục 2 kênh "vàng" của VTV

Nếu nói về nhân tố tích cực nhất của phim Việt trên sóng truyền hình quốc gia thì Doãn Quốc Đam xứng đáng là đề cử đầu tiên.

"Trùm phim VFC" gọi tên Doãn Quốc Đam, "phủ sóng" liên tục 2 kênh "vàng" của VTV
Doãn Quốc Đam là một trong những diễn viên trẻ tiềm năng nhất mà VFC đang sở hữu. Tài năng diễn xuất của nam diễn viên đã được khẳng định qua loạt phim đỉnh cao từ "Lặng yên dưới vực sâu", "Quỳnh búp bê", "Người phán xử", "Mê cung",... với nhiều góc cạnh khác nhau, nhiều tuyến nhân vật khác nhau từ chính diện đến phản diện đều được anh  xử lý "ngọt lịm". Nhưng đến thời gian gần đây, cái tên Doãn Quốc Đam mới được mọi người nhắc nhiều đến thế. Nếu được hỏi từ năm 2021 cho đến nay, ai là người xuất hiện liên tục trên sóng truyền hình, từ phim này sang phim khác, từ kênh sóng này sang kênh sóng khác thì hẳn khán giả sẽ gọi tên Doãn Quốc Đam. Từ tháng 11/2021, khán giả bật VTV1 khung giờ vàng sẽ thấy anh Mến "trọc" thô lỗ nhưng yêu vợ của "Phố trong làng", chuyển kênh sang VTV3 lại thấy anh Phong lãng tử, đào hoa của Mọt quán trong "Thương ngày nắng về". Và hiện tại thì ngược lại, khán giả đang thấy "yêu yêu" với anh Phong "2win" của "Thương ngày nắng về 2" cùng với cô Vân Vân trẻ con ở VTV3 thì lại "lạnh sống lưng" với Tuấn "nháy" nhiều mưu mô, thủ đoạn trong "Đấu trí" ở VTV1.
Trùm phim VFC gọi tên Doãn Quốc Đam, phủ sóng liên tục 2 kênh vàng của VTV
Mến "trọc" của "Phố trong làng"
Trùm phim VFC gọi tên Doãn Quốc Đam, phủ sóng liên tục 2 kênh vàng của VTV
Phong lãng tử của "Thương ngày nắng về"
Trùm phim VFC gọi tên Doãn Quốc Đam, phủ sóng liên tục 2 kênh vàng của VTV
Tuấn "nháy" của "Đấu trí".
Điều đáng nói là các dự án của VFC hiện tại đều quay theo dạng cuốn chiếu, có nghĩa là vừa sản xuất vừa phát sóng. Chính vì thế, việc xuất hiện ở 2 khung giờ trong cùng một thời điểm là một thử thách cực lớn cho người diễn viên và cũng là "ván cờ mạo hiểm" của ekip sản xuất. 
Nếu như thời điểm quay "Phố trong làng", Doãn Quốc Đam phải hy sinh, cạo trọc mái tóc của mình để vào vai Chí Phèo thời hiện đại của làng Tân Xuân thì ở "Thương ngày nắng về", anh lại phải có mái tóc bồng bềnh, lãng tử đẻ có thể "cưa đổ" được các cô gái ngay lần đầu gặp mặt. Đó chính là thử thách của Doãn Quốc Đam khi một bên phải ra đúng chất của một gã ăn vạ thời hiện đại: vừa có cái bốc đồng, cực đoan nhưng lại yêu vợ thương con; rồi một bên lại là một anh chàng tay chơi chính hiệu, bất cần và coi phụ nữ chỉ là thú vui nhưng sâu bên trong lại là một trái tim từng bị tổn thương sâu sắc. Một đạo diễn từng cho biết: "Nếu không phải Doãn Quốc Đam thì khó mà tin tưởng để giao trọng trách lớn như thế". 
 Đồng thời, khi thực hiện 2 bộ phim cũng là thời điểm "nóng" nhất của dịch COVID-19 nên chỉ cần 1 sơ suất nhỏ thì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của cả 2 dự án. Ấy thế nhưng, khán giả vẫn thấy một Doãn Quốc Đam cực lăn xả trong phim. Ở phân cảnh bé Tình đi lạc, Mến của "Phố trong làng" sẽ phải nhảy xuống một cái ao ở đó để mò tìm vì nghi con gái bị rơi xuống đó. Trong khi mọi người còn đang e ngại vì cái ao khá bẩn và có nhiều "chướng ngại vật" thì Doãn Quốc Đam đã lao thẳng mình xuống đó và quay một lèo không sót một góc máy nào.
Khi được hỏi có sợ không khi phải quay những cảnh như vậy, Doãn Quốc Đam đã cho biết: "Tôi là người diễn viên và khi hóa thân thành ai sẽ tin những điều mà nhân vật ấy cho là đúng. Và khi ấy, mình sẽ làm để hoàn thành nhân vật của mình thôi, có gì mà phải sợ".
Một nguồn tin cho hay, vai diễn Phong trong "Thương ngày nắng về" ban đầu được nhắm cho một diễn viên khác nhưng do dịch bệnh nên người này không thể ra được Hà Nội để quay phim. Và Doãn Quốc Đam được nghĩ đến để thay thế. Tuy nhiên, không phải vì là "người chữa cháy" mà anh bày tỏ thái độ hay diễn một cách hời hợt. Khán giả có thể thấy một Phong có cá tính rất khác biệt và thú vị trên sóng truyền hình. Thậm chí, có giai đoạn, nhân vật này còn được người xem bình chọn là nhân tố hấp dẫn nhất của phim: không nặng nề, không ồn ào mà yêu ghét rất rõ ràng. Cho đến những tập gần cuối của phim, Phong và Vân (Ngọc Huyền) đang trở thành cặp đôi đáng yêu nhất trên sóng truyền hình.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Cái hay của Doãn Quốc Đam là luôn khiến khán giả tin vào nhân vật của mình thể hiện, yêu ghét nhân vật đó đúng theo cảm xúc mà nam diễn viên muốn hướng đến. Nếu như nhiều người chỉ thích nhận vai chính diện, hình tượng đẹp đẽ thì Doãn Quốc Đam lại thích những dạng vai có góc cạnh, càng "dị" càng thích. Như khi nhận vai Fedora trong "Mê cung", nam diễn viên cho biết: “Điều tôi mong muốn nhất chính là khán giả mất hoàn toàn hình tượng về nhân vật của những phim trước đây tôi đóng. Càng nghe thấy những câu như “tởm, bệnh hoạn, dặt dẹo, buồn nôn...” tôi càng thích. Chỉ sợ không làm được đủ khiến người ta thốt ra những câu như thế”. 
Nam diễn viên cũng thú nhận với truyền thông rằng: "Tôi không đẹp, không có thân hình sáu múi, hàm răng trắng đều, chiều cao lý tưởng. Tôi khó cạnh tranh với những nam chính có ngoại hình đẹp. Tôi không muốn mình là phương án ba, phương án bốn trong đầu đạo diễn khi họ cân nhắc một vai chính. Vì thế, tôi quyết tâm đóng những vai phụ thật tốt". Anh tâm sự rằng mình thích những vai nam phụ dị biệt, để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Anh hâm mộ cách xây dựng, thể hiện nhân vật trong phim Mỹ - mỗi người đều có hai mặt xấu, tốt, đại diện cho phần "người" và phần "con".
Dù là dạng vai ngắn hay dài, anh đều nghiên cứu để khán giả có thể nhận diện và nhớ ngay về nhân vật mà anh hóa thân. Ở Fedora của "Mê cung", anh học một số cử chỉ của thiên tài tự kỷ Jacob Barnett, "nhặt nhạnh" dáng đi cà giật của một người qua đường. Ở Tuấn của "Đấu trí", anh lại có cách nháy mắt liên tục khi nói chuyện, tạo nên thương hiệu riêng cho nhân vật của mình. Còn không nói ai cũng biết, cái đầu trọc chính là điểm nhận diện hữu hiệu nhất của Mến ở "Phố trong làng".
Nhiều người sẽ hơi bất ngờ khi biết rằng, "Thương ngày nắng về" và "Đấu trí" còn đang quay thì Doãn Quốc Đam lại tiếp tục có một vai diễn mới trong "Người vợ tốt" cùng với Việt Anh và Hồng Diễm. Bên cạnh đó, anh cũng góp mặt trong phim không thuộc VFC là "Gái ngàn đô" nữa. Như thế, cường độ làm việc và áp lực vai diễn với Doãn Quốc Đam là hoàn toàn nặng. Nhưng như chúng ta thấy, nam diễn viên vẫn thể hiện tốt những vai diễn của mình. Bởi theo như anh chia sẻ: "Khi đã nhận vai diễn là phải chuẩn bị tốt nhất cho nhân vật của mình".
Trùm phim VFC gọi tên Doãn Quốc Đam, phủ sóng liên tục 2 kênh vàng của VTV
Doãn Quốc Đam và Hồng Diễm trong "Người vợ tốt".
Tuy thế, không ít khán giả cũng bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của nam diễn viên. Trước đó, anh cho biết mình định cư tại Thái Nguyên và khi có dự án phim thì sẽ đi từ quê xuống Hà Nội để quay xong lại về. Bản thân anh thích sự dịch chuyển ở hai nơi, tạo ra sự năng động và những trải nghiệm mới mẻ, tái tạo lại năng lượng cho sự sáng tạo không bị bào mòn. Tuy nhiên, với lịch trình dày đặc như hiện tại thì khó lòng mà Doãn Quốc Đam có thể thực hiện được điều mà mình đề ra.
Nhưng mặt khác, những ai yêu quý Doãn Quốc Đam lại hết sức hào hứng vì có thể liên tục gặp thần tượng trên nhiều kênh sóng, ở nhiều dạng vai khác nhau. Nam diễn viên bày tỏ sự kỳ vọng cho lớp diễn viên mới và cho biết, đã và đang có nhiều những thế hệ kế cận có thể làm nguồn mới cho phim truyền hình trong thời gian tương lai. Với kinh nghiệm của một diễn viên dày dặn kinh nghiệm, Doãn Quốc Đam chia sẻ: "Là diễn viên, tôi không bao giờ thích than thở hay kể lể những vất vả mình phải trải qua. Trên phim trường có những thử thách, thời tiết tốt xấu hay đòi hỏi gì của đạo diễn là trách nhiệm của người diễn viên. Khi làm nghề, vai diễn tốt và hay mới là quan trọng nhất".
banner

CINE / Truyền Hình

"Giấc mơ của mẹ": Phát hiện Trần Ngọc Vàng giả làm bác sĩ để tán gái, Hồng Vân “xử đẹp” con trai

Diễn biến mới nhất của Tập 19-20-21 là những bí mật bị lộ của Kiên Cường (Trần Ngọc Vàng) và bà Thanh (NSND Hồng Vân) khi cùng làm thuê cho một gia đình nhà giàu và những lời khuyên đầy thấm thía của bà Thanh dành cho con gái Trà My.

Cao Thái Hà tiết lộ cảnh quay khiến cô suýt bỏ mạng

Trong quá trình quay bom tấn dài tập triệu đô, Cao Thái Hà (vai Vân) đã có những kỷ niệm khó quên khi "cháy" hết mình với vai diễn.

"Cô dâu bị bán": Xuất hiện mẹ kế ác nhất màn ảnh nhỏ khiến khán giả "rùng mình"

Mẹ kế ác độc của người chồng trưởng làng ra tay bắt cóc nhằm trừ khử con dâu và cháu trai.

"Ga-ra hạnh phúc": Quỳnh Kool đang bị dàn trai đẹp "che mắt" như thế nào?

Quỳnh Kool đúng là nữ chính bất hạnh nhất màn ảnh nhỏ của tháng 8 này.

Đình Tú tự khoe chiến tích cưới nhiều nhất trên phim: vợ toàn là mỹ nhân đình đám

Đã tìm thấy chàng trai số hưởng nhất của màn ảnh nhỏ rồi.

Cộng đồng nổi bật