STAR / Sao Âu Mỹ

Công ty của Angelina Jolie kiện đòi Brad Pitt 250 triệu USD, tố tài tử 6x muốn 'trả đũa' vợ cũ

Công ty do Angelina Jolie thành lập đang kiện đòi Brad Pitt 250 triệu USD liên quan đến tranh chấp tài sản chung ở Pháp.

Công ty của Angelina Jolie kiện đòi Brad Pitt 250 triệu USD, tố tài tử 6x muốn 'trả đũa' vợ cũ
Ngày 6/8, Nouvel LLC – công ty do Angelina Jolie thành lập đã đệ đơn lên tòa án ở Los Angeles kiện đòi 250 triệu USD chống lại Brad Pitt liên quan đến tài sản chung của cặp vợ chồng cũ ở Pháp – điền trang Chateau Miraval, bao gồm lâu đài và nhà máy rượu vang hoa hồng.
Được biết, Angelina nắm giữ cổ phần của nhà máy rượu thông qua Nouvel LLC nhưng đã bán cho tập đoàn đồ uống Nga Stoli vào năm ngoái.
Công ty của Angelina Jolie kiện đòi Brad Pitt 250 triệu USD, tố tài tử 6x muốn trả đũa vợ cũ
Công ty của Angelina Jolie kiện Brad Pitt liên quan đến tài sản chung Chateau Miraval.
Trong đơn kiện, Nouvel tố cáo Brad Pitt và đội nhóm của anh đã thực hiện một chiến dịch bất chính để giành quyền kiểm soát nhà máy rượu. Nouvel chỉ ra, thủ đoạn của Brad Pitt là bí mật chuyển tài sản của công ty rượu cho bạn bè và các công ty khác của tài tử sinh năm 1963.
Đơn kiện cũng cáo buộc, kể từ khi ly hôn, phía Brad Pitt đã phung phí hàng chục triệu USD cho các dự án ít hoặc không có giá trị trong kinh doanh như xây bể bơi với giá 1 triệu USD, xây đi xây lại tổng cộng 4 lần một cầu thang trong lâu đài hay bỏ ra vài triệu USD để xây dựng lại các bức tượng đá, còn thuê thợ từ Croatia đến... Nouvel khẳng định, công ty và Angelina phản đối các khoản chi tiêu này.
Theo Nouvel, Brad Pitt muốn vợ cũ không bao giờ nhận được một đồng nào từ lợi nhuận khổng lồ (hàng chục triệu USD) mà nhà máy rượu mang lại.
“Để trả đũa vụ ly hôn và tranh chấp quyền nuôi con, Pitt đã bắt tay vào chiến dịch kéo dài nhiều năm để giành quyền kiểm soát Chateau Miraval và chiếm đoạt tài sản của công ty vì lợi ích của anh ta cũng như của các công ty và bạn bè của anh ta. Tự nhận mình là chủ sở hữu hợp pháp của Chateau Miraval, hai mục tiêu của anh ta là chiếm đoạt trí trị công ty của Jolie, Nouvel, và giành được quyền sở hữu duy nhất của Chateau Miraval”, trích đơn kiện.
Công ty của Angelina Jolie kiện đòi Brad Pitt 250 triệu USD, tố tài tử 6x muốn trả đũa vợ cũ
Phía Angelina tố Brad muốn "trả đũa" vợ cũ vì vụ ly hôn và tranh chấp quyền nuôi con.
Không chỉ vậy, Nouvel bức xúc vì sau khi ly hôn, Brad điều hành nhà máy rượu mà không hỏi ý kiến của Angelina. Khi minh tinh 7x muốn lấy thông tin và can thiệp nhiều hơn, Brad đã từ chối, đồng thời tìm cách ngăn chặn vợ cũ và công ty của cô lấy nắm thông tin hoặc tham gia quản lý Chateau Miraval.
Nouvel tuyên bố, mặc dù đả nữ “Salt” không có nghĩa vụ bán cổ phần cho Brad Pitt, nhưng cô vẫn ưu tiên chồng cũ và thương lượng với anh trong nhiều tháng. Tuy nhiên, khi sắp đạt được thỏa thuận, tài tử thắng giải Oscar lại yêu cầu những điều khoản không công bằng và không liên quan đến việc mua bán cổ phần. Trong đó, một điều khoản được đặt ra để cấm Angelina công khai những sự kiện dẫn đến cuộc hôn nhân của họ đổ vỡ. “Pitt biết rằng phần lớn tài sản của Jolie bị ràng buộc bởi cổ phần của cô ấy trong nhà máy rượu và sử dụng điều đó để cố gắng ép buộc Jolie đồng ý với những điều khoản vô lý của anh ta”, đơn kiện nhấn mạnh.
Theo đơn kiện, Angelina đã không thỏa hiệp với chồng cũ. Sau cùng, nữ diễn viên 47 tuổi đã bán số cổ phần cô có cho “gã khổng lồ” Stoli.
Nouvel giải thích, khi chuyển nhượng cổ phần, Stoli cam kết chia sẻ kinh nghiệm và mạng lưới phân phối của hãng để phát triển Chateau Miraval. Tuy nhiên, Brad Pitt đã từ chối làm việc với Stoli như một đối tác bình đẳng.
Ngoài Brad Pitt, Nouvel cũng kiện các giám đốc Chateau Miraval Gary Bradbury, Roland Venturini và Warren Grant, cũng như đối tác kinh doanh của Brad, gồm Marc Perrin, Familles Perrin và Miraval Provence.
Công ty của Angelina Jolie kiện đòi Brad Pitt 250 triệu USD, tố tài tử 6x muốn trả đũa vợ cũ
Không chỉ mỗi Brad Pitt, công ty của Angelina Jolie kiện loạt cấp dưới và đối tác của anh.
Hồi tháng 6, Brad Pitt kiện vợ cũ bán cổ phần của cô trong tài sản chung mà không có sự đồng ý của anh, cố ý gây hại cho anh. Đến 22/7, thẩm phán ở Los Angeles (Mỹ) đã ra phán quyết có lợi cho Angelina Jolie. Theo đó, thẩm phán buộc Brad Pitt và công ty của anh, Mondo Bongo, phải giao các giấy tờ, tài liệu chứng minh việc Angelina Jolie bán một nửa cổ phần của nhà máy rượu vang cho công ty Nga Stoli gây thiệt hại kinh doanh cho tài tử sinh năm 1963.
Được biết, đội ngũ pháp lý của “đả nữ” 47 tuổi đã yêu cầu phía chồng cũ đưa ra những tài liệu này. Tuy nhiên, Brad Pitt đã đấu tranh rất nhiều để từ chối mong muốn của vợ cũ.

STAR / Sao Âu Mỹ

Nữ ca sĩ Coco Lee qua đời

Theo ET Today, chị gái Coco Lee thông báo nữ ca sĩ tự kết liễu đời mình tại nhà riêng.

Liên tục bị đồn mang bầu, Hailey Bieber nói rõ: "Tôi bị u nang buồng trứng"

Việc liên tục bị đồn đang mang bầu đã khiến Hailey Bieber - vợ của nam ca sĩ Justin Bieber - buộc phải chia sẻ một sự thật rằng cô bị u nang buồng trứng.

Diễn viên 'Siêu nhân xanh' treo cổ tử vong tuổi 49

Diễn viên Jason David Frank - siêu nhân xanh đột ngột qua đời ở tuổi 49. Theo TMZ phân tích dựa trên báo cáo, anh qua đời vì treo cổ tự tử.

Cô gái đặt biển quảng cáo để... trả thù người yêu cũ lừa dối

Izza (25 tuổi, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ) đã dán khuôn mặt của mình lên biển quảng cáo bên ngoài nhà người yêu cũ, để trả thù người yêu cũ đã lừa dối tình cảm của mình.

Ngôi sao gốc Việt bị bắt

Sao chuyển giới gốc Việt Nikita Dragun bị bắt giữ sau khi khỏa thân đi dạo quanh hồ bơi của một khách sạn hạng sang ở Miami, Mỹ.