ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Khẳng định “yêu mà không quan hệ là tình đồng chí”, Long Chun bị netizen phản đối gay gắt

Chàng TikToker Long Chun nhận phải vô số bình luận trái chiều khi nhắc đến về đề tình dục trong câu chuyện tình yêu, khẳng định thử một lần là “nghiện”.

Khẳng định “yêu mà không quan hệ là tình đồng chí”, Long Chun bị netizen phản đối gay gắt
Đối với một số người, quan điểm trong chuyện tình yêu chỉ đơn giản là yêu, chuyện tình dục là vấn đề không quan trọng. Thế nhưng, một số khác cho rằng tình dục là chất xúc tác mãnh liệt trong tình yêu. Một cô gái đặt ra vấn đề với cộng đồng: “Vậy có thể nào yêu mà không có tình dục được không?”. 
Long Chun cho rằng chuyện tình yêu với đi đôi với tình dục. Long Chun còn nhấn mạnh thử một lần là "nghiện".
TikToker Long Chun lên tiếng đáp trả một cách thẳng thắn: “Dạ không ạ, yêu mà không có tình dục thì là tình đồng chí à. Tinh hoa của loài người đấy, bạn chưa thử một lần thôi, chứ thử là nghiện luôn”. Lập tức, phát ngôn chối tai của Long Chun đã nhận phải rất nhiều bình luận trái chiều, đặc biệt những bạn trẻ trong cộng đồng LGBTQ+ nói chung và Asexual nói riêng. 
Được biết, Asexual được dịch nghĩa sang tiếng Việt chính là “người vô tính”. Đây chính là cộng đồng những người không cảm thấy hứng thú tình dục với bất cứ một giới tính nào. Đây là một xu hướng tính dục rất đặc biệt, nó tồn tại bên cạnh những xu hướng tình dục đã dần phổ biến trong xã hội, bao gồm Gay, Lesbian, Bisexual và Transgender với cụm từ viết tắt là LGBT.
Sau phát ngôn gây tranh cãi, Long Chun phải lên tiếng xin lỗi vì thiếu kiến thức về bản dạng giới.
Xu hướng tình dục của mỗi người đều hoàn toàn khác nhau và nên tôn trọng lựa chọn của họ về vấn đề 18+. Cộng đồng mạng cho rằng phát ngôn của Long Chun mang tính xúc phạm và đụng chạm đến cộng đồng Asexual nên đã tạo những luồng ý kiến trái chiều. 
Một trang Fanpage về chủ đề LGBTQ+ cũng đã lên tiếng và gửi mail riêng cho chàng TikToker để nhắc nhở về thái độ cợt nhả của Long Chun trong đoạn clip gây tranh cãi. 
Khẳng định “yêu mà không quan hệ là tình đồng chí”, Long Chun bị netizen phản đối gay gắt
Một Fanpage về cộng đồng LGBTQ+ cũng phải lên tiếng vì phát ngôn phản cảm của Long Chun về chuyện tình dục.
Long Chun nhanh chóng lên tiếng đính chính và gửi lời xin lỗi đến những người thuộc cộng đồng Asexual và anh khẳng định trước đó không biết về khái niệm người vô tính: “Mình gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bạn trong cộng đồng Asexual vì do mình không biết nên khiến mọi người bị tổn thương”. 
Anh cho biết, sẽ dùng sức ảnh hưởng của bản thân để lan truyền kiến thức về bản dạng giới Asexual sau khi dành thời gian tìm hiểu về khái niệm này. 
Khẳng định “yêu mà không quan hệ là tình đồng chí”, Long Chun bị netizen phản đối gay gắt
Bản thân thuộc cộng đồng LGBTQ+ nhưng Long Chun vẫn chưa hiểu hết về bản dạng giới nên đã có phát ngôn thiếu chuẩn mực và gây tổn thương đến cộng đồng người vô tính.
“Lẽ ra Long Chun có thể không lên tiếng bởi vì các bạn trong cộng đồng Asexual rất nhỏ, còn những người không biết rất lớn, mình có thể im lặng để mọi chuyện trôi qua. Thế nhưng, Long Chun nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm lên tiếng để bảo vệ cộng đồng Asexual và không ai khác bản thân mình cũng thuộc cộng đồng LGBT và chịu đựng những ánh mắt, cái nhìn khác người từ mọi người” - Long Chun bộc bạch sau sự cố vạ miệng vì thiếu kiến thức.
Dưới phần bình luận, cộng đồng mạng tỏ vẻ bất bình trước quan điểm sai lệch về chuyện 18+ của Long Chun. Tài khoản Nguyễn Quỳnh bình luận: “Long Chun cũng là người thuộc cộng đồng LGBT mà lại phát ngôn được như vậy, thiếu hiểu biết nhưng lại thích phát ngôn bừa. Không nghĩ có ngày anh này sẽ có cái phát ngôn kiểu vậy, mất cảm tình thật sự”
Hiện tại, đoạn clip về chia sẻ quan điểm trong chuyện tình dục của Long Chun đã bị gỡ bỏ khỏi mạng xã hội

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Kim Chi khoe nhan sắc trước ngày vượt cạn, thần thái thế nào mà các mẹ bỉm thi nhau "xin vía"?

Bà xã Ginô Tống tung bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong tháng cuối thai kỳ, tiết lộ "đủ duyên" sẽ quay lại với showbiz.

Trầm trồ với đám cưới đặc biệt của thiên kim gia tộc có nếp sống thiền bí ẩn tại Việt Nam

Lễ Hằng Thuận đặc biệt của con gái gia tộc có nếp sống thiền bí ẩn nhất Việt Nam nhận nhiều sự quan tâm với những điểm độc đáo, chưa từng có trong các lễ Hằng Thuận khác.

Phạm Thoại gặp gỡ "hiện tượng mạng" Ninh - Dương, có 1 khoảnh khắc khiến netizen "dậy sóng"

Mới đây, mạng xã hội được phen "sôi sục" khi chứng kiến cảnh Phạm Thoại và cặp đôi "Ninh Dương Story" chạm mặt trong 1 khung hình.

Lucie Nguyễn mạnh tay chi tiền tỉ mừng sinh nhật tuổi 35, bồi hồi khi sắp đón em bé thứ 2

Buổi tiệc sinh nhật của Lucie Nguyễn quy tụ dàn sao đình đám, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, cũng trong sự kiện, Lucie Nguyễn bất ngờ thông báo việc mang bầu lần thứ hai.

Tuấn Dương tặng nhà 7 tỷ mừng sinh nhật Lucie Nguyễn: Anh chồng chiều vợ nhất năm đây rồi!

Tuấn Dương - Lucie Nguyễn hiện đang là cặp đôi nhận nhiều sự quan tâm từ công chúng sau khi nên duyên tại chương trình “Tỏ tình hoàn mỹ".