ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Đang đi chơi lễ, chiến sĩ PCCC và CNCH Đồng Nai cứu được nhiều người đuối nước

Trong lúc tắm biển cùng gia đình ở Bà Rịa-Vũng Tàu nhân dịp nghỉ lễ, một chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Đồng Nai phát hiện một vụ đuối nước, nhanh chóng lao xuống cứu được nhiều người.

Đang đi chơi lễ, chiến sĩ PCCC và CNCH Đồng Nai cứu được nhiều người đuối nước
Tối 10.4, trao đổi với PV, trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội PCCC và CNCH khu vực Trảng Bom (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết vào thời điểm trên, anh đang chơi lễ cùng gia đình tại một bãi tắm biển thuộc xã Phước Tỉnh (H.Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu). Còn vị trí nhóm sinh viên đuối nước cách anh khoảng 100m.
Đang đi chơi lễ, chiến sĩ PCCC và CNCH Đồng Nai cứu được nhiều người đuối nước
1 trong 2 nạn nhân bị bất tỉnh được anh Hiếu hô hấp nhân tạo, kịp thời cứu sống
Khi phát hiện ra sự việc, anh vội bơi đến cứu nạn. “Khi bơi đến tôi thấy một nhóm nhiều người đang chới với, bám lấy nhau. Tôi nhanh chóng kéo được một nhóm 3 người vô bờ. Ngay sau đó lại bơi ra cứu thêm những người khác”, anh Hiếu kể lại.
Cũng theo Hiếu, khi kéo được lên bờ thì có 2 nạn nhân bị bất tỉnh, anh nhanh chóng hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực, hồi tỉnh 2 nạn nhân này.
<iframe class="" src="https://molistar.com/player.php?url=https://video.molistar.com/2022_04/10/7v2dcuq5vlogskgcoow08cg8/cong-an1649602282.mp4&duration=300" allowfullscreen></iframe>
Trước đó, như tin đã đưa, tối 9.4, nhóm sinh viên gồm 10 người ở TP.HCM, đến một khu du lịch ở xã Phước Tỉnh, H.Long Điền (Bà Rịa-Vũng Tàu) thuê phòng ở để chơi lễ.
Khoảng 8 giờ ngày 10.4, nhóm sinh viên ra bờ biển phía sau khu du lịch tắm nhưng bảo vệ không cho vì thời điểm này sóng biển to, khu du lịch không có nhân viên cứu hộ. Sau đó, nhóm sinh viên này đến một bãi tắm cách khu du lịch hơn 100m cùng tắm biển thì xảy ra tai nạn.
5 người trong nhóm gồm 3 nữ và 2 nam bị sóng biển cuốn xa ra bờ, đuối nước. Những người xung quanh nghe tiếng kêu cứu đã nhanh chóng cứu đưa vào bờ 4 người trong tình trạng kiệt sức, 1 nạn nhân mất tích và được tìm thấy thi thể cách hiện trường vài trăm mét.
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Bác sĩ 9x bỏ thu nhập cao để lên biên giới, dành tiền lương và xin tiền mẹ để cứu người

Chưa từng nghĩ sẽ tự bỏ tiền túi để hỗ trợ, cứu giúp bệnh nhân, nhưng bác sĩ trẻ đã dần thay đổi sau khi chứng kiến một câu chuyện đặc biệt.

Hành trình của vợ chồng nghèo 17 năm đi tìm nhịp đập mới cho tim con trai

17 tuổi, Ngô Xuân Trường đã phải trải qua 5 lần phẫu thuật tim. Thế nhưng bệnh tình của em không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn, chỉ có cách duy nhất là thay tim và phổi với chi phí lên đến 2 tỷ đồng.

Bị bắt cùng 19.000 viên ma túy, đối tượng gửi lời xin lỗi "mẹ và em ở nhà"

Khi đang vận chuyển số ma túy vào tỉnh Thừa Thiên Huế để tiêu thụ, đối tượng bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.

Ảo thuật gia Việt Nam tiên phong ảo thuật công nghệ, "đỉnh" cỡ nào mà nhận bằng khen của Thủ tướng?

Không chỉ dừng lại với những thành tích đáng nể, Nguyễn Phương còn liên tục phá kỷ lục của chính mình.

Chị em đừng nhận chồng nữa, Phan Tuấn Tài đã có "nóc nhà" xinh đẹp, gia thế lại "không phải dạng vừa"

Mới đây, cô nàng Ngọc Diệp đã có đọng thái 'khẳng định chủ quyền" khi rất nhiều chị em nhận Phan Tuấn Tài là chồng.

Cộng đồng nổi bật