ĐỜI SỐNG

Cảm phục thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông cứu người: "Lúc đó tôi không màng đến bản thân"

Hành động của nam thượng úy đã khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xúc động mạnh.

Cảm phục thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông cứu người: "Lúc đó tôi không màng đến bản thân"
Một ngày sau khi cứu cô gái nhảy cầu Châu Sơn (thành phố Phủ Lý), thượng úy chuyên nghiệp Ngô Văn Thứ (38 tuổi, nhân viên quản lý văn phòng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam) cho biết người anh vẫn còn đau âm ỉ sau khi nhảy từ cầu xuống sông.
Cảm phục thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông cứu người: Lúc đó tôi không màng đến bản thân
 Thượng uý, QNCN Ngô Văn Thứ và công việc thường ngày
"Lúc đó, rất nhiều người đứng trên cầu, nhưng không ai dám lao xuống từ độ cao như thế. Khoảng cách từ mặt cầu đến mặt sông khoảng 20m. Đến hôm nay tôi vẫn còn cảm thấy tức ngực và đau bụng vì áp lực của nước khi nhảy từ độ cao như vậy. Tuy nhiên, tôi vẫn hoạt động và đến đơn vị làm việc bình thường", thượng úy Thứ chia sẻ.
Cảm phục thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông cứu người: Lúc đó tôi không màng đến bản thân
Theo tìm hiểu, cô gái may mắn được thượng úy Thứ cứu tên là T. (28 tuổi, quê ở Thanh Hóa, đang làm tại một showroom ô tô ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).
Khoảng 11h30 ngày 17-9, nhiều người dân đi trên cầu Châu Sơn thấy một cô gái mặc áo trắng vừa đi bộ, vừa khóc. Khi đến giữa cầu, cô gái bất ngờ gieo mình xuống dòng sông Đáy khiến nhiều người chứng kiến bất ngờ.
Đúng lúc này, thượng úy Ngô Văn Thứ trên đường từ cơ quan về nhà, đi qua cầu Châu Sơn, thấy mọi người nhốn nháo, hô hoán.
"Thấy điều chẳng lành, tôi tấp xe vào lề đường, khi ấy theo cảm tính và cũng có chuyên môn nên tôi chạy sang bên phải thì thấy cô gái đã trôi ra xa, cách cầu khoảng 70 - 80m.
Tôi cũng không nghĩ gì, chỉ có nghĩ cứu người là trên hết. Tôi nhảy từ giữa cầu xuống sông rồi tức tốc bơi ra", thượng úy Thứ kể.
Cảm phục thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông cứu người: Lúc đó tôi không màng đến bản thân
"Lúc tôi đưa lên bờ, cô gái khả năng còn mệt nên không nói gì với tôi. Tôi bàn giao lại cho công an và đi về nhà", thượng úy Thứ chia sẻ.
Thượng úy Thứ cho biết, tối 17-9, chồng của cô gái đã qua gặp cảm ơn, và nói khi nào cô ấy ổn định thì sẽ đưa qua cảm ơn.
"Được biết nguyên nhân cũng do hai vợ chồng mâu thuẫn nên tôi cũng khuyên anh chồng về động viên, công tác tư tưởng với vợ để không xảy ra những sự việc tương tự và không phải sang cảm ơn nữa vì tôi xác định là cứu người chứ không phải vì gì cả", thượng úy Thứ nói.
"Lúc đó tôi chỉ làm theo bản năng, thấy tính mạng cô gái đang mong manh nên tôi lao xuống sông. Tôi cũng không nghĩ khi mình xuống liệu có cứu được không, hay mình có tồn tại hay không", anh chia sẻ thêm.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Tin vui: Đã có nơi mở "bung hết" tất cả các hoạt động trong thời đại bình thường mới sau đại dịch

Đà Nẵng mở bung gần hết các hoạt động từ ngày 16-10: Từ ngày 16-10, Đà Nẵng chỉ còn 8 hoạt động tạm dừng là dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Chủ nhà 'chấp nhận mất tiền, miễn Thế giới di động dọn đi càng sớm càng tốt'

Theo hợp đồng thanh lý do Thế giới di động (TGDĐ) soạn thảo, chủ nhà không những không được nhận đủ tiền, mà còn bị trở thành "con nợ". Chủ nhà cho biết chấp nhận mất tiền để TGDĐ dọn đi càng sớm càng tốt.

Xôn xao hình ảnh vợ chồng Thủy Tiên tại đồn công an, nghi được mời làm việc về lùm xùm từ thiện

Hình ảnh sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, hả hê.

Trang Trần hả hê, khinh thường bà Phương Hằng khi CEO Đại Nam im lặng trước kèo 1 tỷ

Trong video mới nhất, cựu người mẫu liên tục buông ra những lời lẽ khiêu khích bà Phương Hằng khi nữ CEO Đại Nam bất ngờ lặng im.

Chân dung chủ tịch trẻ nhất ngành ngân hàng Việt: Sở hữu "body" 6 múi, 43 tuổi vẫn độc thân

Dù đã 43 tuổi, sở hữu bằng tiến sĩ tại Mỹ nhưng Chủ tịch Ngân hàng ACB vẫn còn rất trẻ trung, phong độ với cơ bụng 6 múi.

Cộng đồng nổi bật