ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Bố mẹ kiện con trai, đòi bồi thường vì mãi không có cháu nội

Bỏ một số tiền lớn cho con trai lấy vợ và đi hưởng trăng mật ở nước ngoài, nhưng gần 7 năm vẫn không được lên chức ông bà nên hai vợ chồng người Ấn đã kiện con trai.

Bố mẹ kiện con trai, đòi bồi thường vì mãi không có cháu nội
Tội danh mà hai vợ chồng người Ấn kiện vợ chồng con trai là tội “làm tổn hại tinh thần”!
Ông Sajneev Prasad, 61 tuổi và vợ Sadhana, 57 tuổi, đã đệ đơn kiện con trai duy nhất của mình là anh Shrey Sagar và vợ Shubhangi lên tòa án Ấn Độ cách đây ít ngày. 
Lý do chẳng phải bởi tranh chấp tài sản hay mâu thuẫn gì khác mà lại là do anh này kết hôn từ năm 2016 đến nay mà vẫn không chịu sinh cháu cho bố mẹ mình. 
Bố mẹ kiện con trai, đòi bồi thường vì mãi không có cháu nội
Sagar Sinha và vợ Shubhangi Sinha bị ba mẹ kiện vì không sinh con nối dõi - (Ảnh: Arvind Kumar Srivastava )
Anh Shrey từng được đào tạo phi công ở Mỹ với số học phí khá lớn. Anh trở lại Ấn Độ và làm phi công vào năm 2007 khi cuộc suy thoái kinh tế khiến ngành công nghiệp ảnh hưởng. 
Sau khi cưới, mặc dù làm cùng trong ngành hàng không và đã là vợ chồng nhưng Shrey sống tách biệt với vợ Shubhangi. Giống như phần lớn cuộc hôn nhân ở Ấn Độ khác, hôn nhân của Shrey Sagar và vợ Shubhangi được sắp đặt.
Vợ chồng ông Sajneev Prasad bỏ một số tiền lớn chi trả cho lễ cưới này. Họ tặng cho cặp đôi một chiếc Audi trị giá 64.000 USD và chi trả cho tiệc cưới sang trọng tại một khách sạn năm sao và thậm chí còn cho luôn cả tiền để cặp vợ chồng son đến Thái Lan hưởng trăng mật.   
Theo mong muốn của ông bà Sajneev Prasad thì Shrey và Shubhangi làm gì thì làm, đi đâu thì đi, sống với nhau hay không cũng tùy nhưng phải có con trong vòng một năm hoặc trả tiền lại toàn bộ số tiền mà họ nuôi anh từ bé đến giờ. 
Bố mẹ kiện con trai, đòi bồi thường vì mãi không có cháu nội
Ảnh cưới của anh Shrey Sagar và vợ Shubhangi cùng gia đình vào năm 2016 - (Ảnh: ANI) 
Nhưng, gần 7 năm trôi qua, họ vẫn chưa được lên chức ông bà. Đợi quá lâu mà con trai không sinh cháu cho mình, vợ chồng ông Sajneev Prasad quyết đâm đơn kiện đòi toàn bộ tiền nuôi dưỡng, cưới hỏi từ bé đến lớn.
Trong đơn kiện con trai lên tòa án Ấn Độ, ông Sajneev Prasad tuyên bố rằng vợ chồng ông đã “gác lại hết các ước vọng cuộc đời để nuôi dạy con trai”. Họ đã chi 25 triệu rupee (tương đương gần 268.000 USD) cho con trai của họ kể từ khi cậu bé được sinh ra. 
Bây giờ vợ chồng ông muốn trả lại chính xác số tiền tương tự và khoản tiền tương ứng bồi thường thiệt hại tinh thần . Sajneev nói với The National World: “Việc trở thành ông bà là ước mơ của mọi bậc cha mẹ. 
Chúng tôi đã chờ đợi nhiều năm và cố gắng thuyết phục vợ chồng nó nhưng chúng không để ý gì đến mong muốn của bố mẹ. Chúng tôi rất đau lòng vì có thể sẽ chết trước khi gặp cháu nội mình”. 
Đơn tố cáo được đệ trình lên Tòa án quận Haridwar (Ấn Độ) được liệt vào danh sách tố tội “quấy rối và gây đau đớn về tinh thần”. Về mặt pháp lý, nó được dán nhãn là một vụ “bạo lực gia đình” và sẽ được tòa án phía bắc Ấn Độ đưa ra xét xử vào ngày 17-5. 
Ấn Độ có truyền thống sinh sống nhiều thế hệ với nhau. Đôi khi là tam, thậm chí tứ đại đồng đường. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xu hướng này đã thay đổi. Các cặp vợ chồng trẻ thích tách riêng sống độc lập, hưởng thụ cuộc đời mình hơn là việc sinh con và sống chung trong gia đình lớn.  
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Bác sĩ 9x bỏ thu nhập cao để lên biên giới, dành tiền lương và xin tiền mẹ để cứu người

Chưa từng nghĩ sẽ tự bỏ tiền túi để hỗ trợ, cứu giúp bệnh nhân, nhưng bác sĩ trẻ đã dần thay đổi sau khi chứng kiến một câu chuyện đặc biệt.

Hành trình của vợ chồng nghèo 17 năm đi tìm nhịp đập mới cho tim con trai

17 tuổi, Ngô Xuân Trường đã phải trải qua 5 lần phẫu thuật tim. Thế nhưng bệnh tình của em không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn, chỉ có cách duy nhất là thay tim và phổi với chi phí lên đến 2 tỷ đồng.

Bị bắt cùng 19.000 viên ma túy, đối tượng gửi lời xin lỗi "mẹ và em ở nhà"

Khi đang vận chuyển số ma túy vào tỉnh Thừa Thiên Huế để tiêu thụ, đối tượng bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.

Ảo thuật gia Việt Nam tiên phong ảo thuật công nghệ, "đỉnh" cỡ nào mà nhận bằng khen của Thủ tướng?

Không chỉ dừng lại với những thành tích đáng nể, Nguyễn Phương còn liên tục phá kỷ lục của chính mình.

Chị em đừng nhận chồng nữa, Phan Tuấn Tài đã có "nóc nhà" xinh đẹp, gia thế lại "không phải dạng vừa"

Mới đây, cô nàng Ngọc Diệp đã có đọng thái 'khẳng định chủ quyền" khi rất nhiều chị em nhận Phan Tuấn Tài là chồng.

Cộng đồng nổi bật