MUSIK / Nhạc Việt

Tung MV "Đếm", Phạm Khánh Hưng tiết lộ: "Những bài hát tình yêu đau khổ đều vận vào đời tôi"

Từ yêu xa đến chia tay bạn gái, cả hai ca khúc "Không cần phải hứa đâu em" và "Đếm" đều giống như câu chuyện ngoài đời thật khiến Phạm Khánh Hưng lo lắng.

Tung MV "Đếm", Phạm Khánh Hưng tiết lộ: "Những bài hát tình yêu đau khổ đều vận vào đời tôi"
Tối 09/03, ca - nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ hai mang tên Đếm, ca khúc nằm trong dự án Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits. Đây cũng là một trong những hit quốc dân của Phạm Khánh Hưng vào những năm 2000, được anh chọn làm bài hát chủ đề album thứ hai phát hành vào năm 2007.
Về ý tưởng làm mới một ca khúc vốn dĩ rất quen thuộc với nhiều thế hệ như Đếm, Giám đốc âm nhạc Lê Thanh Tâm cho biết, anh muốn đưa thời gian của Đếm vào một giấc mơ. Người trong giấc mơ này luôn trông đợi sự tỉnh giấc nhưng cứ mỗi khi sắp tỉnh giấc, giấc mơ ấy sẽ lặp lại từ đầu. Trong giấc mơ ấy, Phạm Khánh Hưng lại tiếp tục đếm, với một tâm trạng ngày càng bức bách hơn
Tung MV Đếm, Phạm Khánh Hưng tiết lộ: Những bài hát tình yêu đau khổ đều vận vào đời tôi
Phạm Khánh Hưng nhìn nhận phiên bản mới của Đếm có tempo nhanh và gọn hơn, bản phối cũng chừa cho ca sĩ nhiều đoạn phiêu hơn.
Khi thưởng thức ca khúc này, người nghe sẽ có thể cảm nhận được sự da diết của những người đang phải ngồi từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây để mong chờ người yêu quay trở lại. 
Tung MV Đếm, Phạm Khánh Hưng tiết lộ: Những bài hát tình yêu đau khổ đều vận vào đời tôi
Vì tempo được nâng lên nên ở bản phối này, Phạm Khánh Hưng cũng xử lý gọn gàng hơn.
Nói về hoàn cảnh ra đời bài Đếm, Phạm Khánh Hưng khẳng định đây là 1 trong 2 bài hát có sự trùng hợp lạ kỳ đối với cuộc đời của mình. Không cần phải hứa đâu em là ca khúc đầu tiên “vận vào người”, bởi lúc đó anh thật sự đang có bạn gái ở xa. Từ cảm xúc yêu nhau, anh đã tưởng tượng ra cảnh hai người yêu nhau phải chia tay tại sân bay cùng lời nói “đã yêu nhau thì không cần phải hứa”. Một thời gian sau đó, chuyện này đã xảy ra với anh. 
Tung MV Đếm, Phạm Khánh Hưng tiết lộ: Những bài hát tình yêu đau khổ đều vận vào đời tôi
Khi viết bài chủ đề cho album vol.2, giai điệu của Đếm đến với Phạm Khánh Hưng khá nhanh và anh nghĩ chỉ cần ráp từng chữ lên đó một cách rất tự nhiên là được. Tuy nhiên, viết đến đoạn “một năm cũng thấm thoát trôi qua”, anh cảm giác câu chuyện có vẻ chưa phù hợp nhưng thay thế bằng “nhiều năm” hoặc “mười năm” thì lại phi lí nên quyết định giữ nguyên.
6 tháng sau khi ra mắt album, người yêu của anh thông báo sẽ đi tu nghiệp một năm. Như bài hát, người bạn gái cũng giữ đúng lời hứa, sau khi tu nghiệp 1 năm đã trở về với anh. Dẫu vậy, hai người sau đó đã chia tay do không cảm thấy phù hợp nữa.
Tung MV Đếm, Phạm Khánh Hưng tiết lộ: Những bài hát tình yêu đau khổ đều vận vào đời tôi
Thời điểm hiện tại, Phạm Khánh Hưng nhìn nhận mình khá gia trưởng và cách yêu ngày trẻ của mình có phần “kiểm soát” người khác, thậm chí ghen bóng ghen gió và còn suy diễn khiến họ cảm giác bị “ngộp thở” trong tình yêu và có thể đó là lí do khiến họ rời đi.
Nam ca sĩ tâm sự: “Nhiều người nghĩ là khi yêu ca sĩ, nghệ sĩ thì người đó phải ghen lắm. Nhưng bạn gái của Hưng thì ngược lại, chính Hưng mới là người hay ghen. Sau này Hưng đã hiểu được những cái sai nên đã dần khắc phục, nhưng trớ trêu là lúc mình hiểu ra thì mình lại cô đơn. Chắc là Hưng phải trả nghiệp”.
Tung MV Đếm, Phạm Khánh Hưng tiết lộ: Những bài hát tình yêu đau khổ đều vận vào đời tôi
Từ sự trùng hợp lạ kỳ giữa hai ca khúc đó với đời thật đã khiến Phạm Khánh Hưng có giai đoạn cảm thấy hoang mang. 
Anh lo lắng rằng có khi nào bài hát đã “vận” vào đời mình không. “Một thời gian sau, Hưng có cảm xúc để viết về những mảnh đời trẻ em bất hạnh lầm lạc nhưng vì quá sợ chuyện của 2 bài hát trước tái diễn nên cuối cùng Hưng đã bỏ luôn chủ đề này” - anh chia sẻ thêm.
Hiện tại, ca khúc Đếm phiên bản mới trong series Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits đã có mặt trên kênh Youtube chính thức của Phạm Khánh Hưng cũng như các nền tảng trực tuyến. Tập tiếp theo của series này sẽ phát sóng vào ngày 15/03/2023.

MUSIK / Nhạc Việt

Vừa thông báo mở live concert, Hà Nhi đã thông báo “cháy vé” đợt mở bán sớm

"I see you" - live concert đầu tiên trong sự nghiệp của Hà Nhi thành công bước đầu khi cháy toàn bộ vé mở bán sớm.

MONO - Trúc Nhân đốt cháy sân khấu "Upgeneration" với loạt hit đình đám

Gần 4000 khán giả bùng nổ và hòa giọng không ngừng cùng dàn nghệ sĩ trong đêm concert "Upgeneration".

Phương Phương Thảo: Từ cô gái nghèo bán bún, đi hát lót 100 nghìn/1 đêm cho đến giọng hát chinh phục khán giả

Trải qua nhiều trắc trở trên con đường đến với âm nhạc, Phương Phương Thảo dần mang về “quả ngọt” và có chỗ đứng trong lòng khán giả.

Kết hợp cùng Vũ - Madihu - GreyD, Chillies thổi bùng cảm xúc của 5000 khán giả tại concert "Trên những đám mây"

Hơn 5000 khán giả TP.HCM cùng hô tên và hoà ca cùng Chillies trong đêm concert “Trên những đám mây”.

Trịnh Thăng Bình, MONO, Trúc Nhân xuất hiện chung khung hình: Chuyện gì đây?

Dàn sao đình đám đổ bộ live concert Upgeneration do Trịnh Thăng Bình sản xuất, mô hình sân khấu ca nhạc dần "sống" lại.