MUSIK / Nhạc Việt

Phạm Khánh Hưng bị xài chùa hit, đánh bản quyền chính sáng tác của mình: Ra Album xong sẽ ra tòa!

Nam ca sĩ cho biết, năm 2023 ngoài việc tích cực ra sản phẩm âm nhạc mới thì anh sẽ phải ra tòa để đòi lại bản quyền đối với những tác phẩm đang bị sử dụng "chùa".

Phạm Khánh Hưng bị xài chùa hit, đánh bản quyền chính sáng tác của mình: Ra Album xong sẽ ra tòa!
Chiều 01/03/2023, ca sĩ Phạm Khánh Hưng đã gặp gỡ truyền thông để giới thiệu về series âm nhạc mới mang tên "Phạm Khánh Hưng's Greatest Hits". Tại buổi trò chuyện, nam nghệ sĩ đã chia sẻ khá nhiều câu chuyện về âm nhạc và những sự cố bản thân gặp phải trong thời gian qua.
Phạm Khánh Hưng bị xài chùa hit, đánh bản quyền chính sáng tác của mình: Ra Album xong sẽ ra tòa!
Phạm Khánh Hưng comeback bằng series hit đỉnh của mình.
Nói về sự trở lại lần này, Phạm Khánh Hưng chia sẻ nhiều khó khăn về bản quyền nhạc trên môi trường số. Anh cho biết suốt thời gian hoạt động sôi nổi của thập niên 2000, gần như anh chỉ biết biểu diễn. Thời đó cũng chưa có Youtube và mọi sự hợp tác cũng khác bây giờ nhiều nên anh không có sự quan tâm đúng mực đến vấn đề bản quyền.
Sau mười mấy năm quay trở lại, khi muốn xây dựng một kênh Youtube cho bản thân thì anh bất ngờ khi bị đánh bản quyền bởi chính nhạc của mình. “Hưng không hiểu nổi vì sao chính nhạc của mình lại không phải thuộc về mình” - Phạm Khánh Hưng bức xúc. Trong thời gian tới, bên cạnh những dự án âm nhạc, anh khẳng định sẽ quyết tâm đi đến cùng vấn đề này. Nam nghệ sĩ nhấn mạnh, 2023 anh sẽ tìm luật sư để giải quyết về vấn đề về bản quyền âm nhạc của bản thân.
Phạm Khánh Hưng bị xài chùa hit, đánh bản quyền chính sáng tác của mình: Ra Album xong sẽ ra tòa!
Nam nghệ sĩ gặp khó với bản quyền nhạc của chính mình tại Việt Nam.
"Bạn đã vi phạm bản quyền, nhạc của tôi mà, tôi vi phạm cái gì? Sau khi hỏi ra thì mới biết người khác đã sử dụng hết bản quyền nhạc của Hưng rồi. Vì thế, năm 2023 Hưng có chuyện vui đó chính là gặp nhau tại tòa để kiện cáo về chuyện bản quyền, phải lấy lại tất cả các bài nhạc đó vì nó là của mình. Bao nhiêu năm nay họ đã "xài chùa" nhưng khi Hưng gõ cửa họ thì lại trả lời mình với thái độ rất muốn gặp luật sư. Dù không muốn thì năm nay Hưng cũng sẽ gặp luật sư." - Phạm Khánh Hưng cho biết.
Phạm Khánh Hưng chia sẻ về việc sản phẩm hit bị đánh bản quyền.
Ngoài ra, Phạm Khánh Hưng cũng cho biết thêm, khi khấn nguyện Tổ nghề để trở lại con đường âm nhạc lần này, anh có nói rằng trong hành trình mới, với những sản phẩm, dự án âm nhạc... được thực hiện, anh sẽ dành lợi nhuận để góp phần sẻ chia với những khó khăn của các nghệ sĩ lớn tuổi neo đơn và người không có khả năng lao động để tự nuôi sống bản thân mình.
Phạm Khánh Hưng bị xài chùa hit, đánh bản quyền chính sáng tác của mình: Ra Album xong sẽ ra tòa!
Series "Phạm Khánh Hưng's Greatest Hits" được mở màn bằng MV "Người ra đi vì đâu" kết hợp cùng ca sĩ trẻ Tăng Phúc.
Trong quá trình chọn lọc các bài hit để thực hiện series, Phạm Khánh Hưng cảm thấy “Người ra đi vì đâu” rất phù hợp với Tăng Phúc.  “Trong nhiều năm qua, Hưng đã dành thời gian để lắng nghe cả thị trường âm nhạc, nghe các sáng tác mới cũng như các giọng hát mới để bản thân có thể hiểu và hòa nhập với thị hiếu nghe của giới trẻ. Đây cũng là cơ sở để Hưng đưa ra chọn lựa những giọng hát sẽ kết hợp cùng mình trong dự án mới này. Người ra đi vì đâu là dành cho Tăng Phúc. Phúc hát bài này như bản năng, không cần phải chỉnh sửa gì nhiều mà vẫn đầy cảm xúc.” - Phạm Khánh Hưng tâm sự. 
Phạm Khánh Hưng bị xài chùa hit, đánh bản quyền chính sáng tác của mình: Ra Album xong sẽ ra tòa!
Với sự kết hợp này, Phạm Khánh Hưng hi vọng những fan lâu năm của anh cả trong và ngoài nước sẽ biết và yêu mến giọng hát của Tăng Phúc. Ngược lại, những người yêu mến Phúc cũng sẽ có cơ hội biết thêm về Phạm Khánh Hưng.
Hiện tại, MV “Người ra đi vì đâu” nằm trong series "Phạm Khánh Hưng's Greatest Hits" đã có mặt tại kênh Youtube chính thức của Phạm Khánh Hưng và trên các nền tảng trực tuyến do Yin Yang độc quyền phát hành. Các ca khúc tiếp theo của series sẽ được phát hành tương tự vào 19h thứ 4 hằng tuần.

MUSIK / Nhạc Việt

SOOBIN của nhạc tình đã trở lại, MV "Giá như" đạt top 1 Trending chỉ sau 5 ngày ra mắt

MV “giá như” của SOOBIN kết hợp với producer SlimV liên tục thu về loạt thành tích khủng.

Bảo Anh: "Tôi nghĩ mình nên dễ tính lại để thoải mái tìm kiếm những thứ thú vị hơn"

Sau phần mở màn bắt tai đến từ 2 bản cover "Sau lời từ khước" và "Gặp nhưng không ở lại" của Erik, series live session "Eye Contact Live" tiếp tục giới thiệu đến khán giả phần trình diễn của Bảo Anh và Kai Đinh.

Tố My tự hào giới thiệu áo dài và album bolero tại Quảng trường Thời Đại của Mỹ

Hình ảnh "ngọc nữ bolero" Tố My mặc áo dài xuất hiện trên billboard đặt tại New York thu hút sự chú ý của khán giả.

Bộ đôi SOOBIN - SlimV chính thức comeback với MV "nhạc suy", tlinh xuất hiện gây bất ngờ lớn

Ngày 10/4, SOOBIN chính thức cho ra mắt MV “Giá như” - ca khúc đánh dấu quyết định thoát vai “dân chơi”, SOOBIN trở lại với tạo hình lãng tử “suy” tình trong sản phẩm âm nhạc mới.

Thoại Nghi - “gà chiến” mới của nhà ICM ra mắt một loạt 6 MV, xuất hiện tại Quảng trường Thời đại New York

Sau 1 tháng kể từ MV "Cho em xin quá giang", Thoại Nghi - tân binh trực thuộc công ty từng tạo nên thành công của Jack & K-ICM đã chính thức trở lại với một dự án âm nhạc debut vô cùng hoành tráng.